Volkswagen là thương hiệu gì? Và con đường vươn tới thành công rực rỡ của họ ra sao?

3

Tập đoàn Volkswagen là một doanh nghiệp sản xuất ô tô của Đức có trụ sở chính tại Wolfsburg, Lower Saxony, Đức. Là nhà sản xuất xe thương mại và xe chở khách, công ty bán các phương tiện chở khách của mình dưới các thương hiệu Scania, MAN, Neoplan và Volkswagen. Các thương hiệu xe hơi thương mại của công ty là Audi , Skoda , Bentley, Porsche , Lamborghini và Volkswagen.

Ban đầu công ty được đặt tên là Gesellschaft Zur Vorbereitung des Deutschen Volkswagen (Hiệp hội chế tạo ô tô nhân dân Đức), công ty được thành lập vào năm 1937 bởi Deutsche Arbetsfront (Mặt trận Lao động Đức). Sau đó được đổi tên chỉ sau một năm và được đặt tên là Volkswagenwerk.

volkswagen ceo
Volkswagen CEO.

Mục tiêu chính của công ty là sản xuất ô tô Volkswagen, ngày nay thường được biết đến với tên gọi Beetle. Không lâu sau khi công trình xây dựng của nhà máy được hoàn thành, Thế chiến thứ hai bắt đầu. Sau đó công ty bắt đầu sản xuất xe quân sự.

xe quân sự Volkswagen
Xe quân sự Volkswagen.

Sau chiến tranh, vào năm 1949, Volkgswagen trở thành Volkswagen-Finanzierung-Gesellschaft. Chính phủ Quân sự Anh, khi đó là chủ sở hữu của công ty, đã chuyển giao cho Chính phủ Đức. Công ty đã vươn ra toàn cầu chỉ vào năm 1953 với việc thành lập tại Toronto Ontario.

Tương tự, các cơ sở của Brazil và Mỹ được thành lập vào năm 1955. Công ty sớm bắt đầu thiết lập các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, vươn ra Nam Phi, Thụy Điển và Trung Quốc. Công ty được đổi tên thành Volkswagenwerk Aktiengesellschaft vào năm 1960.

Mặc dù hoạt động của công ty tiếp tục được mở rộng, nhưng liên doanh lớn đầu tiên bắt đầu bên ngoài nước Đức, dưới sự hợp tác của công ty với nhà sản xuất xe hơi Tây Ban Nha SEAT, SA. Đến năm 1990, công ty đã hoàn toàn vượt qua SEAT, thành lập công ty con đầu tiên không thuộc Đức. Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Volkswagen đang vươn ra toàn cầu. Tương tự, công ty cũng đã hoàn toàn sở hữu Skoda Auto vào năm 2003.

Volkswagen hiện là nhà sản xuất xe lớn thứ ba trên thế giới. Công ty có thị phần lớn thứ hai ở Châu Âu và theo Fortune Global 500 năm 2013, là công ty lớn thứ 9 trên thế giới. Công ty có hơn ba trăm nghìn nhân viên trên toàn cầu và bán được kỷ lục 9,7 triệu xe. Volkswagen đặt mục tiêu đạt được con số đáng kinh ngạc 10 triệu mỗi năm, điều này có vẻ không quá khó đối với công ty này.

Hoạt động toàn cầu của gã khổng lồ vươn ra toàn cầu trải dài trên 153 quốc gia. Các công ty con chính của công ty bao gồm AUDI AG, Bentley Motors Ltd, Automobili Almborghini SpA, Bugatti Automobiles , Suzuki Motor Corp và Ducati Motor Holding SpA Volkswagen AG có danh sách chính trên Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt và danh sách thứ cấp tại Sở giao dịch chứng khoán London, New York và Thụy Sĩ.

Cùng với việc sản xuất xe, công ty cũng đầu tư mạnh vào lĩnh vực tài trợ thể thao. Công ty đã đầu tư vào các sự kiện thể thao nổi bật như Thế vận hội Mùa hè 2008, Thế vận hội Mùa đông 2014 và Học viện David Beckham . Volkswagen cũng sở hữu đội bóng Đức BFL Wolfsburg.

Sự xuất sắc và đa dạng là những mục tiêu chính mà công ty hướng tới. Mặc dù khởi đầu khiêm tốn và sau đó là một đống đổ nát của nhà máy chính của công ty trong Chiến tranh thế giới thứ hai; đứng ở vị trí cao, dẫn đầu sự đổi mới và thị phần toàn cầu trong ngành công nghiệp ô tô. Trong lịch sử 77 năm dài của mình, chỉ có 10 nhân vật đóng vai trò là nhà lãnh đạo dẫn dắt thương hiệu, đó là sự thể hiện của sự ổn định. Điều này lại hướng đến lời hứa về một tương lai tươi sáng phía trước cho thương hiệu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.