Vinfast đã đặt cược lớn vào thành công ở thị trường quốc tế như thế nào?

1

Công ty khởi nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast) đã gây chú ý vào tháng 1 với thông báo rằng họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy lắp ráp xe tại Mỹ và bắt đầu bán xe điện (EV) trong nước vào năm 2022.

Vào tháng 2, nhà sản xuất ô tô này đã thông báo rằng họ đã được bang California cấp giấy phép để thử nghiệm xe tự lái trên đường công cộng. vào cuối năm tới.

VinFast đã có những bước phát triển vượt bậc kể từ khi được thành lập vào năm 2017 với tư cách là công ty con của tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, VinGroup, được cho là đã phân bổ 3,5 tỷ USD vốn để thực hiện kế hoạch trở thành nhà sản xuất xe phân khối lớn nhất nhì trên toàn cầu. Kể đến 4 năm trước, VinGroup chủ yếu tập trung vào phát triển bất động sản, bán lẻ, khách sạn và chăm sóc sức khỏe.

Trong năm đầu tiên, VinFast đã động thổ nhà máy lắp ráp mới tại thành phố cảng Hải Phòng với công suất sản xuất ban đầu hàng năm là 250.000 xe, theo kế hoạch sẽ mở rộng công suất lên 500.000 xe / năm sau đó theo nhu cầu. Công ty cũng bắt đầu sản xuất một loạt xe máy điện tại nhà máy vào năm 2019.

VinFast cũng đã nắm quyền kiểm soát nhà máy của General Motors tại Hà Nội và giành độc quyền sản xuất và phân phối một chiếc ô tô Chevrolet cỡ nhỏ tại Việt Nam như một phần của thỏa thuận. Tập đoàn đã tuyển dụng một số cựu chiến binh chủ chốt của GM để giúp công ty đạt được khát vọng của mình, bao gồm cựu giám đốc điều hành sản xuất toàn cầu của GM Jim DeLuca là phó giám đốc điều hành, Shaun Calvert là phó chủ tịch sản xuất, Kevin Fisher (phó chủ tịch kỹ thuật), Roy Flecknell ( Phó chủ tịch kế hoạch sản phẩm), David Lyon (giám đốc thiết kế) và Mitch Thomas (Phó giám đốc kiểm tra chất lượng).

Nhà máy tự động hóa mới trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ chủ yếu dựa vào kỹ thuật của Đức, với xưởng ép do Schuler lắp đặt, xưởng sơn do Durr cung cấp, dây chuyền lắp ráp cuối cùng do Eisenmann và EBZ lắp đặt, trong khi các cơ sở lắp ráp động cơ do FFG và Grob cung cấp -Răng cứng. ABB của Thụy Sĩ được cho là đã lắp đặt khoảng 1.200 robot để tự động hóa xưởng sản xuất thân xe. Các quy trình khác nhau của nhà máy được kiểm soát bởi hệ thống và phần mềm của Siemens.

VinFast cũng đã đưa đến Việt Nam một số nhà cung cấp ô tô hàng đầu, bao gồm Bosch và ZF của Đức và công ty kỹ thuật xe hơi Magna Steyr của Áo, một công ty con của Magna International của Canada – tất cả đều mong muốn thiết lập và phát triển các cơ sở sản xuất chi phí thấp tại nước này. VinFast cũng đã có được giấy phép sản xuất động cơ N20 2.0L của BMW, được điều chỉnh bởi công ty kỹ thuật AVL của Áo và kết hợp với hộp số ZF.

VinFast lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ô tô toàn cầu vào tháng 10/2018 khi trình làng 3 mẫu xe chở khách tại Paris Motor Show, 2 trong số đó được thiết kế theo phong cách của nhà thiết kế Ý Pininfarina, hiện thuộc sở hữu của Mahindra & Mahindra của Ấn Độ, và dựa trên BMW 5 thế hệ trước. – sedan và X5 SUV.

Công ty đã khởi động tiền sản xuất tại nhà máy mới vào đầu năm 2019, với hàng chục mẫu được gửi đến các địa điểm khác nhau ở nước ngoài để thử nghiệm trong các điều kiện khác nhau, trước khi sản xuất thương mại vào cuối năm đó. Vào năm 2020, công ty đã mua lại Trung tâm Thử nghiệm Lang chưa được sử dụng của GM Holden ở Úc và cũng đã mở một trung tâm R&D ở Melbourne để tăng cường năng lực kỹ thuật của mình.

VinFast được cho là đã bán được 31.500 xe tại Việt Nam vào năm ngoái và đặt mục tiêu bán 45.000 xe vào năm 2021. Công ty đã đánh vào tâm lý ngày càng tin tưởng vào Việt Nam, với thu nhập tăng và niềm tin ngày càng lớn vào các thương hiệu và sản phẩm địa phương. Trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, thương hiệu này chiếm gần 13% tổng doanh số bán xe du lịch.

Việc bán hàng ra nước ngoài dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm 2022, đây chắc chắn sẽ là một thách thức lớn hơn nhiều đối với công ty.

Kể từ khi công ty bắt đầu sản xuất ô tô và SUV chạy bằng động cơ BMW tại Hải Phòng, các chính phủ trên thế giới – chủ yếu ở châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc và Bắc Mỹ – đã công bố các chính sách sẽ giảm dần doanh số bán xe động cơ đốt trong truyền thống (ICE) mới. trong vòng 10-15 năm tới ủng hộ các phương tiện không phát thải.

VinFast đã nhanh chóng phản ứng với những phát triển này và rõ ràng chấp nhận rằng tương lai dài hạn của họ nằm ở xe điện. Vào đầu năm 2021, công ty đã tiết lộ ba mẫu EV mới, bao gồm VF32 400hp được trang bị bộ pin 90kWh và được thiết kế để cạnh tranh với Model Y của Tesla, ID.4 của Volkswagen và Hyundai Ioniq 5 về thông số kỹ thuật. VF33 là một mẫu EV chéo lớn hơn.

Đầu tháng này, công ty đã ký một thỏa thuận với Công ty Công nghệ ProLogium của Đài Loan để thành lập một liên doanh tại Việt Nam để sản xuất pin thể rắn EV. Công ty cũng đang làm việc với EDAG Engineering của Đức về một mẫu xe điện mới.

Người tiêu dùng phương Tây hầu như không biết đến thương hiệu VinFast. Vẫn còn phải xem công ty có thể thành công nhanh đến mức nào và thành công như thế nào tại các thị trường tiên tiến ở Bắc Mỹ và Châu Âu – nơi sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn nhiều so với thị trường quê nhà. Các công ty khởi nghiệp mới từ Trung Quốc và Mỹ cũng đang nhắm mục tiêu vào thị trường xe điện toàn cầu, trong khi các nhà sản xuất xe toàn cầu đương nhiệm đang đẩy mạnh nỗ lực chuyển sản xuất sang xe điện và đã có sẵn mạng lưới phân phối và bán lẻ mạnh mẽ.

Công ty chấp nhận rằng sẽ mất một thời gian trước khi nhận thấy lợi nhuận từ các khoản đầu tư khổng lồ của mình. Dự án chắc chắn là một canh bạc lớn và việc sản xuất cả ICE và xe điện chạy bằng pin sẽ là gánh nặng đối với bất kỳ nhà sản xuất ô tô mới thành lập nào. Công ty rõ ràng đang đặt cược vào việc có thể nhanh chóng tăng doanh số bán hàng của mình tại các thị trường nước ngoài quan trọng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.