Trưởng thành là những khó khăn, gục ngã nhưng bạn cần nhớ những điều này

69

Tôi tin chắc rằng ai ai cũng đã từng bị đổ vỡ rất nhiều lần trong cuộc đời của mình. Cuộc đời luôn tặng cho chúng ta những cú đánh tưởng chừng như gục ngã. Nỗi đau và cảm giác tuyệt vọng sẽ tiêu hao cuộc sống của chúng ta theo năm tháng. Như tôi vậy! Đôi lúc tôi tự hỏi liệu mình còn bao nhiêu dũng khí, đủ mạnh mẽ để vượt qua những phong ba bão táp này, hay liệu mình sẽ sống một cuộc sống mà mình cảm thấy hạnh phúc và an toàn. Từ từ, theo thời gian, cuộc sống của chúng ta sẽ tốt hơn và bản thân sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Bây giờ khi nhìn lại quãng thời gian mình đã trải qua, tôi nhận ra rằng những sự kiện đó, dù lúc đó rất đau đớn nhưng lại là chất xúc tác để tôi thay đổi cuộc đời. Bây giờ tôi đang sống cuộc sống của tôi với những gì mà tôi yêu thích – viết, nói và không ngừng rèn luyện bản thân mỗi ngày.

Để chúng ta có thể sống hết mình, cách duy nhất chúng ta có thể đạt được điều này là vượt qua những thử thách mà cuộc đời liên tục ném vào chúng ta. Chúng ta phải trải qua những nỗi đau, sự phản bội, nghịch cảnh, cảm giác vô vọng và tuyệt vọng trong cuộc sống, cũng bởi vậy mà chúng ta biết mình có thể làm được những gì và khẳng định được mình là ai.

Không còn cách nào khác là chúng ta phải học cách kiên cường , dũng cảm, hy vọng và lạc quan vào cuộc sống và tương lai của mình.

Dù không thích nhưng ai cũng cảm thấy hụt hẫng ở một số thời điểm trong hành trình cuộc đời của mình. Thông thường, khi chúng ta thấy mình ở một nơi đầy tuyệt vọng này, chúng ta không biết phải làm gì và vì vậy chúng ta có thể kết thúc cuộc sống của mình với đầy những nỗi sợ hãi, hối tiếc, đau đớn, vỡ mộng và buồn bã. Đây không phải là cách cuộc sống đem đến cho chúng ta.

Khi bạn đang cảm thấy suy sụp trong lòng, hãy nhớ 7 điều này vì chúng sẽ giúp bạn khám phá ra lòng can đảm và xây dựng khả năng phục hồi để bạn có thể bước ra ngoài và đón nhận niềm vui được sống một cuộc sống mà bạn yêu thích.

1. Chấp nhận và lường trước những sự thay đổi.

Trong thế giới thay đổi liên tục như ngày nay, rất khó để giữ vững con người của mình và quản lý sự phức tạp không thể đoán trước của cuộc sống. Một điều không đổi trong cuộc sống của chúng ta ngày nay là sự thay đổi.

Thay vì chống lại sự thay đổi thì, hãy học cách chấp nhận nó . Hãy đón nhận sự thay đổi và biết rằng bằng cách làm này cuộc sống của bạn mới có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Chống lại sự thay đổi sẽ càng tiếp thêm những năng lượng tiêu cực khiến chúng ta luôn cảm thấy suy sụp và chán nản về cuộc sống.

2. Nắm bắt quyền lựa chọn cho riêng mình.

“Hôm nay ta chọn cuộc sống. Mỗi sáng thức dậy, ta có thể lựa chọn niềm vui, hạnh phúc, tiêu cực, đau đớn… Để cảm nhận sự tự do đến từ việc có thể tiếp tục mắc sai lầm và lựa chọn – hôm nay tâ chọn cảm nhận cuộc sống, không phủ nhận con người của mình mà hãy nắm lấy nó. ”

Sử dụng quyền lực của sự lựa chọn sẽ cho phép bản thân thay đổi cách tiếp cận cuộc sống từ một nơi ta mòn mỏi trong đau đớn sang một nơi mà ở đó có những niềm vui và hy vọng.

Sử dụng quyền lựa chọn sẽ cho phép bản thân củng cố khả năng hành động và đưa ra quyết định một cách tốt nhất.

Quyền lực lựa chọn sẽ là một món quà mà bạn có trong mình mà nếu bạn chọn áp dụng, có thể nó sẽ biến đổi cuộc sống của bạn.

3. Yêu cầu sự trợ giúp từ người thân.

Yêu cầu sự giúp đỡ không phải là một dấu hiệu của sự yếu đuối . Khi chúng ta cảm thấy quá suy sụp trong lòng, chúng ta muốn trốn tránh thế giới. Đôi khi, đó là vì chúng ta cảm thấy xấu hổ, hoặc tin rằng mọi người sẽ không hiểu những gì chúng ta đang phải trải qua.

Sự hỗ trợ, lời khuyên và động viên từ người khác có thể giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Chính năng lượng và trí tuệ từ bạn bè, gia đình và những người ủng hộ đã thúc đẩy lòng dũng cảm và mong muốn của chúng ta để hành động để thay đổi cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

4. Kiểm soát suy nghĩ.

Suy nghĩ của bạn thúc đẩy cách bạn cảm nhận về cuộc sống của mình. Khi bạn cảm thấy suy sụp trong cuộc sống, chính những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn cảm thấy buồn bã, thất vọng và lạc lõng. Khi bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, những suy nghĩ tích cực về hy vọng và niềm tin vào bản thân sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho những cảm giác này.

Chìa khóa để quản lý những suy nghĩ tiêu cực của bạn là tập cố gắng tạo khoảng cách với những suy nghĩ này và quan sát chúng thay vì phản ứng một cách tự động với chúng.

Xác định những suy nghĩ sẽ thu hút bạn và tạo ra sự bối rối và sức ì trong bạn. Chấp nhận rằng những suy nghĩ này không làm cho bản thân trở nên tốt hơn hướng tới việc kiểm soát suy nghĩ nhiều hơn.

Nếu bạn đang chỉ trích bản thân vì mình đã làm sai một điều gì đó, thì hãy dán nhãn suy nghĩ đó là “chỉ trích”. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân rằng bạn muốn dành bao lâu để chỉ trích và đổ lỗi cho bản thân. Đề xuất của tôi là chúng ta không nên dành thời gian để thực hiện hoạt động này.

5. Tập chung vào những gì mà chúng ta cảm thấy vui.

Khi bạn đang cảm thấy tuyệt vọng, thất vọng và lạc lõng, bạn rất dễ quên đi những điều tốt đẹp đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Trên thực tế, nếu bạn bị tiêu cực bởi những tác động xung quanh, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy xung quanh không có gì tốt đẹp trong cuộc sống của mình cả.

Tập trung vào những gì trong cuộc sống của bạn là tốt và những gì mang lại cho bạn niềm vui là một bước quan trọng để bạn thay đổi cuộc sống của mình. Bạn càng tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bạn càng trở nên hy vọng hơn.

6. Hy vọng về tương lai của mình.

Có thể hiểu được rằng khi bạn cảm thấy bản thân gục ngã trên chặng đường đời, bạn có thể trở nên tiêu hao bởi mối quan tâm rằng cuộc sống của bạn sẽ như thế nào mãi mãi. Rất khó để có thể hy vọng vào tương lai khi chính bản thân cảm thấy rất đau đớn và đau lòng. Tuy nhiên, nỗi đau và thăng trầm của bạn sẽ không thể chữa lành bạn viết đau trong tâm trí, bạn muốn được chữa lành nhưng bạn lại không biết mình nên làm thế nào.

Đối với tôi, khi tôi cảm thấy tan vỡ trong cuộc sống của mình, điều giúp tôi tự tin vững bước trên cuộc hành trình của mình là cố gắng và tiếp tục hy vọng về tương lai của mình. Điều quan trọng đối với tôi là phải giữ quan điểm về sự thật rằng những gì đang xảy ra trong cuộc sống của tôi vào thời điểm đó không phải là một phần của cuộc sống ở tương lai của tôi. Chút hy vọng nhỏ nhoi mà tôi có về tương lai của mình cũng đủ để tôi từ từ bắt đầu chữa lành – từng bước một.

7. Cuộc sống là một cuộc hành trình đầy bí ẩn.

“Bí ẩn của cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải đáp; đó là một thực tế cần được trải nghiệm ”

Cuộc sống đôi khi thật cười và chúng ta càng chiến đấu để chống lại, thì cuộc sống của chúng ta càng trở nên khó khăn hơn. Chấp nhận và đón nhận những bí ẩn của cuộc sống cho phép chúng ta chữa lành và xem nỗi đau của mình chỉ là một chương trong nhiều chương trên cuộc đời của chúng ta.

Cuộc sống luôn tạo ra cho chúng ta những đường cong. Mục đích chính là thách thức cả cuộc đời của mỗi người. Chúng ta tồn tại và phát triển trong cuộc sống bằng cách đón nhận những thử thách này để chúng ta có thể trưởng thành và sống một cuộc sống can đảm và kiên cường.

Khi cảm thấy suy sụp trong lòng, chúng ta cần nhớ rằng đây là một phần trong cuộc hành trình của mình và không thể thoát khỏi nỗi đau. Chúng ta chỉ cần cố gắng vượt qua nỗi đau và sự tuyệt vọng.

Thay vì đấu tranh và đặt câu hỏi về cuộc sống và tự trách bản thân về cảm giác của bạn, hãy hít thở thật sâu và nhớ rằng cuộc sống là một điều bí ẩn. Đừng biến những khoảnh khắc tuyệt vọng và bất hạnh trong cuộc đời làm nền tảng cho cách bạn sẽ sống cuộc đời của mình mãi mãi.

Vai trò của bạn trong cuộc sống là học cách chấp nhận – điều tốt, điều xấu không phải là quan trọng, hãy luôn lạc quan và sống hết mình – đó là cách chúng ta sẽ sống với cuộc đời của mình

Leave A Reply

Your email address will not be published.