{Toyota BEV SUV} BEV đầu tiên trên nền tảng mới được phát triển cùng với Subaru. Phạm vi 500km, 2WD hoặc 4WD.

6

Toyota Motor đã công bố mẫu SUV bZ4X chạy pin mới, mẫu xe đầu tiên trong loạt xe điện (EV) BZ (Beyond Zero) mới của hãng dựa trên nền tảng EV chuyên dụng và được thiết kế cho các thị trường toàn cầu.

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường toàn cầu từ giữa năm 2022, bao gồm Bắc Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Châu Âu.

Có phạm vi hoạt động ước tính khoảng 500 km (300 dặm) mỗi lần sạc và được cung cấp năng lượng bởi bộ pin 71KWh có thể sạc lại 80% trong 30 phút. Mô hình dẫn động bánh trước có một động cơ 150kW và 4WD hai động cơ 80kW.

BZ4X là mẫu xe đầu tiên trong số 7 mẫu xe bZ dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025 và là một phần trong chiến lược của công ty về việc giới thiệu toàn bộ dòng xe điện bao gồm xe hybrid (HEV), xe hybrid (PHEV), xe điện chạy bằng pin (BEV) ) và các mẫu pin nhiên liệu (FCEV) để tối đa hóa sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Nền tảng BEV dành riêng cho mục đích được phát triển cùng với Subaru và mang lại “hiệu suất lái ấn tượng nhờ trọng tâm thấp và độ cứng cao hơn”.

Toyota cho biết nền tảng này mang lại hiệu suất off-road cần thiết cho xe SUV cũng như “hiệu suất lái mượt mà, trực quan” theo yêu cầu của tất cả các loại xe.

Nền tảng mang lại cho bZ4X không gian cabin rộng hơn, giống với một chiếc xe phân khúc D cùng với khoảng để chân SUV phân khúc trung bình cho hàng ghế trước và sau. Xe có bảng điều khiển bọc nệm thấp, mái che toàn cảnh lớn (tùy thuộc vào mức độ / tùy chọn trang trí) cộng với kính cách âm cao và giảm tiếng ồn của gió để giảm tiếng ồn trong cabin.

Leave A Reply

Your email address will not be published.