Tình yêu và Sự nghiệp rất khó để có một câu trả lời dễ dàng

114

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân của mình! Nếu phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp thì bạn sẽ chọn gì hay chưa? Mặc dù đây là một câu hỏi rất khó để trả lời, nhưng đến một thời điểm nào đó bắt buộc chúng ta phải đưa ra một trong những lựa chọn đúng đắn.

Xung quanh bạn có lẽ có không ít những người bạn đâu nhỉ, những người thân sẽ cho bạn lời khuyên, có thể là công việc và cũng có thể là tình yêu bởi mỗi người đều có cho mình một quan điểm sống khác nhau, và quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.

Lựa chọn bên nào rồi kết quả cũng sẽ cho chúng ta hai từ hối hận, quyết định nào cũng là cay đắng, chỉ còn cách duy nhất là hoàn toàn thuyết phục các quyết định mà mình đã mạnh mẽ đưa ra.

Tình yêu và sự nghiệp, chúng ta cần có một cách nhìn nhận rõ ràng.

Nếu như bạn cũng đã và đang trải qua khoảng thời gian đưa ra quyết định khó khăn về tình yêu hay sự nghiệp của mình, thì bạn cần có một cái nhìn nhận sâu vào vấn đề hơn nữa.

1. Một tình yêu đích thực rất khó có thể tìm thấy.

Tình yêu nó là một thứ gì đó thật đặc biệt vậy, không phải chúng ta cứ phải lòng là đã thực sự yêu, đôi khi chúng ta phải yêu, phải hy sinh rất nhiều mới có thể tìm đến được hạnh phúc mà tình yêu thực sự mang lại.

Yêu nhau thì dễ dàng lắm, nhưng để giữ được nhau và đi cùng nhau đến hết cuộc đời lại là một sự lựa chọn, điều này đòi hỏi ở cả hai sự yêu thương, hiểu nhau và vị tha hơn trong tình yêu.

2. Có một nền tảng sự nghiệp vững chắc có thể cho chúng ta một cuộc sống ổn định hơn.

Ở đây không có chuyện đập phá bụi đời, một nghề nghiệp tốt có thể giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Bạn có thể có cho mình một người bạn đời hoàn hảo đó, nhưng nếu bạn bị vùi dập trong hố sâu của sự nghiệp, thì liệu bạn có bao giờ cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống “khó khăn” của mình ? Và làm cho người mình yêu thương trở nên hạnh phúc hay không?

3. Tình yêu đích thực sẽ giúp cho cả hai vượt lên trên khó khăn.

Bây giờ điều này là sự thật. Nếu cả hai thực sự yêu nhau và hy sinh cảm thông vì nhau, thì bản thân không phải lo lắng về việc chia tay hay cãi vã ngay cả khi không có đủ thời gian để dành cho nhau những yêu thương. Thay vì lo lắng về tình yêu hay sự nghiệp, hãy nghĩ cách để hai lựa chọn đó hoạt động tốt hơn cùng nhau.

4. Chúng ta luôn có cho mình những tham vọng.

Một sự thăng tiến trong sự nghiệp liệu có làm thỏa mãn trái tim đầy tham vọng của bạn hay không? Liệu bạn có bao giờ nguôi ngoai và tự hào với những gì mà mình đang có? Tất cả chúng ta đều muốn có được nhiều hơn thế nữa. Và đôi khi, chúng ta phải đưa ra quyết định từ bỏ một mối quan hệ tưởng chừng như đẹp đẽ để theo đuổi một thứ gì đó viển vông mà không bao giờ mang lại cho chúng ta sự hài lòng.

Khi phải quyết định giữa tình yêu và sự nghiệp, chúng ta sẽ cần hiểu điều gì thực sự quan trọng đối với bản thân mình và nên giải quyết nó như thế nào. Suy cho cùng, mọi mối quan hệ đều là duy nhất và tất cả chúng ta đều có những yêu cầu và con đường riêng để đạt được hạnh phúc cho cuộc sống của riêng mình.

5. Khi chúng ta lựa chọn tình yêu thì sao?

Nếu bản thân quyết định gắn bó với tình yêu và từ bỏ việc tìm kiếm một triển vọng nghề nghiệp tốt hơn, đây là một vài điều bạn luôn cần đặt ra để tự hỏi bản thân mình.

  1. Bạn có bao giờ tha thứ cho bản thân khi để tuột mất cơ hội nghề nghiệp? Hầu hết những người đang yêu nhau đều nói với nhau là nên chọn tình yêu hơn là sự nghiệp, nhưng kết quả đều hối hận vì quyết định của mình vào những lúc họ cãi nhau hoặc nảy ra chanh chấp trong vấn đề tài chính chi tiêu.
  2. Bạn có cảm thấy đau khổ trong tình yêu hay không? Sự đau khổ là kẻ giết chết các mối quan hệ một cách từ từ đó. Nếu bạn hối hận vì đã từ bỏ sự nghiệp của mình, thì sự cay đắng của bạn sẽ chuyển thành sự thù hận đối với người mà bạn yêu thương. Và theo thời gian, bạn sẽ luôn cảm thấy gắt gỏng hoặc khó chịu, đặc biệt là khi bạn không đủ khả năng chi trả những gì mà bạn muốn hay cần thiết. Và đôi khi, sự cay đắng cũng có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn và cuối cùng bạn có thể sẽ đổ lỗi cho tình yêu về những thiếu sót của bản thân.

6. Nếu bạn lựa chọn công việc thì sao?

  • Không biết là bạn có thể tìm thấy một tình yêu nào đó ngẫu nhiên trên cuộc hành trình tìm kiếm sự ổn định hay không? Sự nghiệp của bạn có phải là cơ hội chỉ có một lần trong đời hay không? Bạn có thể kết thúc mối quan hệ của mình và bước tiếp trên hành trình mà mình đã lựa chọn, nhưng bạn phải nhớ cho mình điều này, tìm thấy tình yêu của đời mình là một điều kỳ diệu mà ít ai từng có được. Bạn cũng có thể đã vô tình bỏ rơi một người nào đó mà cả cuộc đời bạn không thể tìm thấy được đó.

Và sự thăng tiến trong sự nghiệp này có phải là cơ hội chỉ có một lần trong đời của bạn hay không? Nếu bạn đã quyết định tập trung vào sự nghiệp của mình, thì đừng nhìn lại và suy ngẫm về mối tình đã mất của bạn. Đó là một quyết định mà bạn đã tự mình đưa ra, và bạn phải học cách từ bỏ tình yêu và mạnh mẽ bước tiếp.

  • Bạn có thể tiếp tục và quên hết tất cả về những kỷ niệm đẹp mà hai người đã cùng nhau tạo nên hay không? Đôi khi, bạn có thể có suy nghĩ thứ hai về việc rời xa một người nào đó mà mình từng coi là tất cả hoặc phải kết thúc mối quan hệ ngay cả khi đó là một mối quan hệ rất tốt đi nữa. Bạn có thể thực sự đặt tất cả lại phía sau và không bao giờ hối tiếc? Thực sự chẳng có ích gì khi bạn kết thúc một mối quan hệ vì sự nghiệp và sau đó phải mất một thời gian rất dài để hối hận về quyết định của mình và đồng thời cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp của bạn.

7. Lựa chọn cả tình yêu và sự nghiệp thì sao?

Không phải lúc nào chúng ta cũng phải chọn một trong hai và gắn bó với lựa chọn đó khi phải đưa ra quyết định giữa tình yêu và sự nghiệp. Nếu cả hai đều yêu nhau một cách chân thành, thì bạn luôn có thể tìm ra một giải pháp nào đó có thể giữ cho mối quan hệ bền chặt hơn, đồng thời giúp cả hai cùng nhau tiến bộ trong cuộc hành trình gây dựng sự nghiệp của cả hai.

Có lẽ, khó khăn duy nhất đến khi cả hai bạn mới bắt đầu hẹn hò với nhau. Mối quan hệ sẽ là mới và quá mong manh để đối mặt với một thử thách về mối quan hệ. Và đó là thời điểm duy nhất khi bạn thực sự cần tự hỏi bản thân của mình rằng liệu tình yêu mới này của bạn có tiềm năng để tiến tới một tình yêu đích thực hay không? Và cả hai có thể cùng nhau hy sinh để gắn kết cho tình yêu đó? Ở một mặt khác, bạn phải quyết định xem mục tiêu bạn đặt ra cho sự nghiệp của bạn là gì? Hoặc một công việc mới có thể đòi hỏi nhiều thời gian hơn hoặc bạn phải chuyển sang một trạng thái khác.

8. Lựa chọn đúng đắn là gì?

Ngay từ khi sinh ra, mỗi người được sinh ra ở một nơi khác nhau, một lối sống khác nhau và nền tảng phát triển khác nhau vậy đã rất khó để hợp nhau rồi, vì vậy nếu bạn thực sự nghĩ rằng mình đã gặp được người có thể sưởi ấm trái tim mình trong suốt quãng đời còn lại, thì hãy tạm thời gác lại nghề nghiệp sang một bên trước đã.

Nhưng nếu bạn không hài lòng lắm trong mối quan hệ của mình và nghĩ rằng bạn xứng đáng nhận được một điều nào đó tốt hơn, thì công việc có lẽ sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Nếu bạn không hài lòng với mối quan hệ của mình ngày hôm nay, có khả năng là bạn sẽ cảm thấy ra sao khi từ bỏ sự nghiệp của mình? Và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tồi tệ hơn khi từ bỏ sự nghiệp của mình trong những ngày mà mối quan hệ cũng đang trở nên khó khăn hơn.

Nhưng dù quyết định của bạn là gì, hãy kiên trì với lựa chọn đó và không bao giờ nhìn lại quá khứ. Cuộc sống là một chiếc hộp bí ẩn và cho dù bạn quyết định gắn bó với điều gì, tình yêu hay sự nghiệp, thì những sự trùng hợp và hoàn cảnh đều có cách chơi riêng của cuộc đời bạn.

9. Tại sao chúng ta lại nghĩ rằng tình yêu có thể chiến thắng được sự nghiệp?

Cân nhắc những ưu và khuyết điểm có thể giúp bạn quyết định giữa tình yêu và sự nghiệp, nhưng nếu cả hai đều đồng đều hoặc nếu bạn đang bối rối, thì mình vẫn khuyên bạn nên gắn bó với tình yêu. Đó là một canh bạc, đúng vậy, nhưng một canh bạc có thể mang lại một khoản tiền lớn cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Tình yêu đích thực là khi cả hai cùng yêu nhau và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn rào cản trong cuộc sống có thể mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc hơn cả về tiền bạc.

Và vào cuối ngày, bạn muốn kiếm thêm tiền để tạo ra những kỷ niệm hạnh phúc và dành nhiều thời gian hơn cho người mình yêu. Nhưng nếu kiếm tiền đồng nghĩa với việc phải từ bỏ tình yêu, thì bạn biết mình nên đấu tranh cho những gì rồi đó.

Tất cả chúng ta đều cần một ai đó trong cuộc đời của mình để chia sẻ cùng nhau những khoảnh khắc vui vẻ và những lúc một trong hai cảm thấy buồn bã, và đó là khi chúng ta cần một bàn tay và một cái ôm ấp áp từ người mà mình yêu thương. Tình yêu có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên viên mãn và đáng giá hơn rất nhiều.

Hôm nay, bạn có thể cho rằng mình không cần ai chia sẻ cuộc sống của mình. Bạn có thể yêu bản thân quá nhiều thay vì quan tâm đến bất kỳ ai khác. Nhưng khi năm tháng trôi qua, bạn sẽ sớm thấy rằng lòng tự ái, sự thăng tiến trong sự nghiệp và tiền bạc sẽ chẳng có giá trị gì khi bạn không có ai để chia sẻ cả. Tình yêu hoàn thiện là khi bạn chia sẻ tình yêu thương đối với một ai đó một cách vị tha và mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống của bạn.

Bạn có thể kiếm được tất cả những thứ ngay cả tiền bạc trên thế giới này, nhưng nó sẽ không bao giờ thực sự mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc bằng một cái ôm ấm áp từ người mà mình yêu thương được.

Nếu bạn phải lựa chọn khó khăn, hãy luôn khép kín và đóng kín tình yêu của bạn lại khi phải lựa chọn giữa tình yêu hay sự nghiệp. Tiền có thể kiếm được, nhưng một tình yêu đích thực thì lại không thể mua được bằng tiền.

Leave A Reply

Your email address will not be published.