Những thói quen tốt nhất vào buổi sáng giúp cho cuộc sống không căng thẳng

165

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình những thói quen tốt nhất vào buổi sáng lành mạnh, thì bạn đã đến đúng nơi rồi đó. Chúng ta đều biết cảm giác phấn khích như thế nào khi mỗi ngày của mình tràn ngập những năng lượng tích cực, niềm vui và cảm giác được thăng hoa.

Mặt khác, chúng ta cũng biết được cảm giác như thế nào khi có những ngày hoàn toàn ngược lại; trong đầu chỉ toàn những tiêu cực, căng thẳng và chẳng hề có được niềm vui. Nhưng không sao, chúng tôi thích cái ý trước hơn; đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra bài viết này ngày hôm nay.

Mục tiêu của chúng tôi là bổ sung cho bạn một số những thói quen tốt nhất buổi sáng lành mạnh mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho cuộc sống hàng ngày của mình. Những thói quen này chịu được thử thách của thời gian, và có sức mạnh giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm thiểu căng thẳng một cách nhanh chóng hơn.

Như đã nói, nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về một số thay đổi mà bạn có thể áp dụng vào thói quen của mình cho một buổi sáng không căng thẳng thì hãy bắt đầu từ hôm nay:

Thói quen tốt nhất vào buổi sáng lành mạnh.

1. Hãy thức dậy sớm và ngồi thiền.

Hãy là một người có thói quen dậy sớm và tạo ra một lịch trình ngủ và thức dậy đều đặn. Khi bạn thức dậy, hãy đảm bảo rằng bạn không ngủ lại thêm một chút nào nữa; thay vào đó, hãy xem một số tin tức bổ ích hoặc đọc một chương của cuốn sách hay nhất của bạn. Trở thành một chú chim chăm chỉ dậy sớm không chỉ tốt cho cơ thể của bạn mà còn có giá trị cao trong việc rèn luyện sức khỏe tinh thần của mỗi chúng ta.

Thiền có xu hướng tác động khi bạn dành một chút thời gian vào buổi sáng của mình. Việc này sẽ giúp bạn hoạt động não và cách giải quyết những tác nhân gây căng thẳng vào buổi sáng để thực hiện tốt các công việc trong ngày. Thực hiện thói quen này sẽ giúp chúng ta giải phóng căng thẳng mỗi khi mình thức dậy.

Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian để thức dậy sớm hơn và một chút thiền vào thói quen buổi sáng của bạn, bạn sẽ làm được những điều kỳ tích hơn cho sức khỏe, hạnh phúc và cuộc sống lành mạnh của mình.

2. Đừng vội vàng quan tâm đến những mạng xã hội.

Đừng vội vàng tương tác với điện thoại di động của bạn mội khi bạn thức dậy. Đầu tư một số năng lượng tích cực với bản thân để lập ra kế hoạch cho một ngày của bạn trước đã.

Đây là lúc tâm trí của bạn ở trạng thái sáng tạo nhất và có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng mà không có một chút căng thẳng nào làm ảnh hưởng cả. Đây là cách giải tỏa căng thẳng tốt vào buổi sáng một cách khôn ngoan nhất, đồng thời cũng cải thiện tâm trạng và tập trung sự chú ý của bạn. Hãy nhận ra rằng thức dậy với những mạng xã hội vây quanh là một thói quen có hại và chỉ làm tiêu hao năng lượng giá trị vào buổi sáng của bạn.

Bạn sáng tạo hơn, tràn đầy năng lượng và tư duy hơn khi bạn không bị cuốn vào những gì đang diễn ra trên thế giới. Việc đầu tiên bạn sử dụng điện thoại vào buổi sáng là có thể, nhưng hãy dạy cho bản thân sự tự chủ về cách sử dụng, và kết quả sẽ xứng đáng với những gì bạn cố gắng.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay trong một giờ vào buổi sáng để giải quyết căng thẳng. Trong hầu hết mọi trường hợp, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp, bất cứ điều gì xảy ra trong đêm cũng có thể đợi thêm một giờ không sao cả!

Nhiều người thường xuyên truy cập vào các phương tiện truyền thông xã hội của họ hoặc bắt đầu đọc tin tức gây căng thẳng ngay từ khi họ mở mắt ra. Việc làm này có thể gây ra lo lắng khi họ thấy những thông tin tiêu cực hoặc khiến họ cảm thấy không hài lòng.

Nhưng không có nghĩa là bạn cần phải tránh xa điện thoại của mình mãi mãi, thói quen này chỉ đơn giản là không thiết thực đối với đại đa số chúng ta. Chúng tôi khuyên bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu công việc thường ngày đầy căng thẳng của mình.

3. Dọn dẹp không gian của bạn.

Thói quen buổi sáng này là một trong những thói quen dễ bỏ qua nhất; tuy nhiên, khi được thực hiện hàng ngày có thể có những ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý và sức khỏe tổng thể của con người bạn.

Tin vui là, tất cả những gì được đề xuất là một vài việc đơn giản như khi bạn thức dậy vào buổi sáng, như dọn dẹp và sắp xếp lại giường ngủ. Hoặc lựa chọn trang phục mà bạn nhắm đến để mặc vào ngày hôm sau trước khi đi ngủ. Tại sao? Vì bạn không muốn chọn quần áo vào buổi sáng vì nó có thể khiến bạn căng thẳng. Ngoài ra, bạn sẽ muốn sắp xếp gọn gàng mọi khu vực bừa bộn xung quanh mình và giữ cho căn phòng của mình luôn sạch sẽ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ngăn nắp, dọn dẹp và trang trí sẽ mang lại bầu không khí trong lành và năng lượng tích cực cho phòng ngủ yêu thương của bạn. Vì vậy, hãy làm cho buổi sáng của bạn không còn căng thẳng bằng cách thực hiện thói quen buổi sáng lành mạnh này. Làm điều này, và cuối cùng bạn sẽ tạo ra một tâm trạng hoàn hảo giúp bạn tràn đầy cảm hứng và năng lượng tốt để mang niềm vui đi đến mỗi ngày.

4. Hoạt động thể dục thể thao vào mỗi buổi sáng.

Làm cho buổi sáng không bị căng thẳng bằng cách đổ mồ hôi và tăng adrenaline của bạn. Tập thể dục là cơ bản để giữ mức năng lượng của bạn ở mức cao. Nếu bạn thấy mình ngủ gật tại khu vực làm việc vào buổi chiều vì căng thẳng và mệt mỏi, thì bạn cần phải tập luyện nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, hoạt động buổi sáng với bài nhạc yêu thích để giảm căng thẳng có thể thúc đẩy nhịp sinh học của bạn, giảm cảm giác thèm ăn trong thời gian còn lại trong ngày, cải thiện khả năng dung nạp glucose và thúc đẩy việc nghỉ ngơi một cách tốt hơn.

Hãy chạy bộ buổi sáng hoặc tập yoga tăng cường sức mạnh – một động tác gì đó giúp kiểm soát lượng máu bơm và các hormone gây căng thẳng vào buổi sáng như cortisol.

5. Hãy xem lại các công việc trong ngày của bạn.

Đơn giản chỉ cần một chút thời gian vào buổi sáng. Nếu bạn dành một chút thời gian để xem lại lịch trình làm việc của mình trước đó, thói quen đó sẽ giúp bạn cảm thấy được phối hợp và sẵn sàng hơn mà không cảm thấy căng thẳng.

Một số thông điệp để giảm bớt căng thẳng bằng cách khuyên bạn lên lịch trình hàng ngày hoặc viết nhật ký vào ban đêm. Như vậy, để có một kỳ nghỉ ngơi xả stress tuyệt vời, lý tưởng nhất là bạn nên làm việc đó ngay trước khi đi ngủ. Để tránh căng thẳng vào buổi sáng, hãy xem lịch trình và kế hoạch hàng ngày của bạn để chuẩn bị sẵn sàng và hiệu quả cho một ngày làm việc hiệu quả.

Vì vậy, một điều tốt cho bạn là cứ 24 giờ một lần với tất cả những căng thẳng khi nó xảy ra. Nếu bạn dành một hoặc hai phút để lập kế hoạch trong ngày và những căng thẳng có thể gặp phải, bạn sẽ cảm thấy có tổ chức hơn, không bị căng thẳng và chuẩn bị sẵn sàng hơn cho sự việc. Bạn sẽ không có cảm giác căng thẳng khi làm những việc ngẫu nhiên trong ngày. Và đó là cách bạn có một buổi sáng tốt lành và một ngày không bị stress.

6. Dành thời gian cho bữa sáng.

Sau khi bạn đã xem xét danh sách việc cần làm của mình và chuẩn bị tinh thần cho một ngày với bất kỳ căng thẳng nào sẽ sảy ra, hãy tự pha cho mình một thức uống buổi sáng theo sở thích của bạn và bật một vài bản nhạc giải tỏa căng thẳng vào buổi sáng. Tất nhiên, bạn sẽ phải chiến đấu với những cám dỗ tương tác với mạng xã hội và sự căng thẳng của nó, nhưng giải toả với mạng xã hội nên được hạn chế!

Bữa sáng của bạn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng trong ngày – hãy tận dụng thời gian đó! Hãy kết hợp với một thứ gì đó nhẹ nhàng nhưng đầy đủ protein, chất béo cao và nhiều đường phức hợp để giữ cho bạn cảm thấy hài lòng và đủ no cho đến buổi trưa. Không nên ăn quá no để tránh mệt mỏi, căng thẳng, làm việc quá sức cho dạ dày và ngủ quên tại nơi làm việc.

7. Dành thời gian cho những gì mà bạn đánh giá cao nhất.

Thói quen buổi sáng lành mạnh cuối cùng này có lẽ là một trong những thói quen mạnh mẽ nhất. Nó có thể được thực hiện trong ít nhất hai đến năm phút, nhưng nó có sức mạnh để thay đổi hoàn toàn cách bạn cảm nhận về bản thân, một ngày của bạn và khá nhiều điều khác thú vị trong cuộc sống của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là ngồi yên tĩnh tâm trong vài phút và trân trọng những gì bạn có vào lúc này. Hãy nghĩ về việc bạn có một công việc để thanh toán các hóa đơn này như thế nào. Đánh giá cao giá trị hiện tại, và hãy biết ơn vì tất cả những điều nhỏ nhặt mà bạn cho là đương nhiên.

Làm điều này hàng ngày, bạn sẽ không chỉ thấy căng thẳng của mình bắt đầu biến mất khi thời gian trôi qua mà còn bắt đầu nhận thấy rằng không gian quanh bạn đang cho bạn cảm giác hạnh phúc và có tâm trạng tốt hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho sự đánh giá bản thân cao vào mỗi buổi sáng và quan sát cách mọi thứ bắt đầu cải thiện một cách kỳ diệu đối với bạn.

Kết luận.

Cuối cùng bạn cũng đã có cho mình một số những kiến thức về thói quen tốt vào buổi sáng, một số thói quen buổi sáng tốt nhất cho một cuộc sống không căng thẳng. Hãy ưu tiên sử dụng những mẹo này để chăm sóc bản thân tốt hơn và nuôi dưỡng một thói quen buổi sáng lành mạnh có thể giúp bạn bình tĩnh, ngay cả khi cảm thấy cuộc sống đầy rẫy những căng thẳng. Làm như vậy có thể giảm thiểu các tác nhân gây căng thẳng tiêu cực làm tăng cảm giác thèm ăn, thay đổi tâm trạng, các cơn hoảng loạn, tăng cân và đau đầu.

Một điều cuối cùng, khi bạn đối phó với những căng thẳng và giữ cảm xúc của mình trong giới hạn thích hợp, bạn sẽ ngạc nhiên về mức năng lượng mà bạn sẽ bắt đầu có, mức độ căng thẳng mà bạn có thể xử lý và có lẽ còn quan trọng hơn , bạn tìm thấy nhiều niềm vui hơn từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Vì vậy, hãy áp dụng những thói quen buổi sáng này vào cuộc sống của bạn, và quan sát cuộc sống của bạn không còn căng thẳng và bắt đầu tích cực như thế nào. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về con người của mình hơn đó.

2 Comments
  1. Đặng Tuấn Anh says

    Mình thường áp dụng 5/7 điều trên. Cá nhân mình cảm thấy việc thức dậy sớm và có khoảng thời gian cho bản thân là rất tốt, nên sống chậm lại một chút để chăm sóc bản thân tốt hơn và cũng là cơ hội để sắp xếp công việc cho ngày mới bắt đầu. Cảm ơn chia sẻ của bạn!

    1. Bão says

      Cảm ơn bạn về những đóng góp cho nội dung, hy vọng những bài viết trên Blog này sẽ có ích cho bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.