Những kỹ năng giao tiếp mà hầu hết các doanh nhân cần có để thành công trên con đường của mình

30

Là một doanh nhân thành đạt không có nghĩa là chỉ cần có ý tưởng tốt, mà còn cần phải có cho mình những kỹ năng giao tiếp khôn ngoan hơn, đơn giản trong môi trường làm việc chúng ta phải giao tiếp với rất nhiều người để truyền đạt thông tin và dự án của mình.

Trở thành một doanh nhân không chỉ đơn giản là nghĩ ra những ý tưởng táo bạo. Cũng không chỉ đơn giản là đưa ý tưởng đó vào thực hành. Là một doanh nhân, nhiều khả năng bạn sẽ dành 99% thời gian của mình để làm việc với những người khác để biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Nếu bạn không thể truyền đạt những suy nghĩ và ý tưởng của mình cho bất kỳ ai khác, thì ý tưởng hay đến mấy cũng chỉ là một ý tưởng mà thôi.

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng đối với tất cả các doanh nhân nói riêng và xã hội nói chung. Ngay cả ý tưởng tốt nhất cũng sẽ không bao giờ phát triển nếu người nghĩ ra nó không thể truyền đạt được một cách hiệu quả. Giao tiếp không chỉ có nghĩa là nói chuyện. Có rất nhiều kỹ năng trong tập hợp con của giao tiếp, từ ngôn ngữ cơ thể, viết lách đến đàm phán, tất cả đều rất quan trọng để thành công với tư cách là một doanh nhân thực sự.

6 kỹ năng giao tiếp thông minh mà các doanh nhân cần thành thạo.

1. Biết cách lắng nghe.

Lắng nghe? Bạn có thể bối rối, nhưng một người biết lắng nghe sẽ nhanh chóng trở thành một người giao tiếp xuất sắc. Các doanh nhân thường bị cuốn vào những ý tưởng tuyệt vời của riêng họ đến nỗi họ không dừng lại để lắng nghe suy nghĩ của những người xung quanh. Đó là một đường dẫn cho những thảm họa.

Cố gắng luôn tập trung vào người đang nói với bạn và chắc chắn rằng bạn có thể tóm tắt những gì họ đã nói trong tâm trí của mình trước khi bạn chọn trả lời và xây dựng thêm cuộc trò chuyện đó. Kỹ năng lắng nghe tốt sẽ cho phép bạn phục vụ khách hàng và quản lý nhân viên của mình hiệu quả hơn, bởi vì bạn sẽ có thể xác định và phản hồi những mối quan tâm và suy nghĩ của họ.

2. Đối thoại.

Đối thoại là một trong những hình thức giao tiếp cơ bản nhất, nhưng không chỉ có vậy, đối thoại cũng là nền tảng cho hầu hết mọi tương tác mà bạn sẽ có với tư cách là một doanh nhân. Các cuộc trò chuyện cơ bản với nhân viên của bạn sẽ xây dựng lòng tin bên ngoài và họ cũng có thể giúp bạn nhận ra các vấn đề trước khi sự việc bùng phát và trở nên nghiêm trọng hơn. Trong khi đó, một cuộc trò chuyện trên xe bus với một người lạ cũng có thể trở thành một cơ hội để bán hàng.

Nếu bạn có thể học cách nói chuyện một cách thân thiện (ở đây, bạn sẽ có thể áp dụng kỹ năng đó vào rất nhiều tình huống khác nhau, từ chiêu hàng đến giải quyết xung đột và cũng có thể hơn thế nữa.

3. Quản lý xung đột.

Quản lý xung đột là một trong những phần quan trọng của việc trở thành một doanh nhân. Nhiều nhà quản lý dành gần nửa ngày để giải quyết các xung đột. Đó có thể là giữa hai nhân viên có ý kiến ​​khác nhau về công việc hoặc trách nhiệm của họ, hoặc có thể là hai trong số các nhà cung cấp của bạn đã có một số sai sót trong giao tiếp.

Trong mọi trường hợp, thủ thuật là thừa nhận cả hai bên. Hãy đặt mình vào vị trí của từng cá nhân và tìm ra lý do tại sao họ khó chịu và quan điểm của họ là gì. Nếu bạn không thể hiểu cả hai bên, bạn không thể giải quyết vấn đề. Hãy đến từ vị trí trung tâm và mang lại cho mỗi bên một sự công bằng nhất định.

Ngoài ra, nếu bạn muốn giải quyết xung đột thành công, bạn cần học cách đẩy lùi hậu quả khi nhân viên làm sai. Điều này nói lên rằng, hãy đảm bảo rằng bất kỳ và tất cả các phản hồi đều là lịch sự và hiệu quả nhất, trong khi vẫn không mang tính cá nhân. Một kế hoạch tốt là luôn tập trung vào sự rõ ràng trong quản lý xung đột. Nếu bạn có thể truyền đạt suy nghĩ của mình một cách rõ ràng và ngắn gọn, điều đó sẽ giúp mọi người dễ dàng lắng nghe và hiểu được bạn đến từ đâu và vì mục đích gì.

4. Ngôn ngữ cơ thể.

Phần lớn giao tiếp đều là phi ngôn ngữ, vì vậy việc nắm vững ngôn ngữ cơ thể của bạn là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nếu bạn giỏi ngôn ngữ cơ thể, bạn sẽ học cách hiểu nhân viên và khách hàng của mình tốt hơn nhiều chỉ từ việc xem ngôn ngữ cơ thể của họ như thế nào. Tư thế là cực kỳ quan trọng. Ngồi hoặc đứng thẳng, giữ vai về phía sau và ngẩng cao đầu. LUÔN LUÔN nhìn thẳng vào mắt mọi người và tránh bồn chồn. Cũng không để tay trong túi quần.

Đây chỉ là những kỹ thuật cơ bản, và còn hàng tá những kỹ thuật khác nữa. Trở thành chuyên gia trong việc xem xét ngôn ngữ cơ thể là một cách tuyệt vời để làm chủ giao tiếp một cách tinh tế, bởi vì hầu hết mọi người thậm chí sẽ không nhận ra bạn đang làm gì, nhưng BẠN sẽ làm được.

5. Trình bày.

Là một doanh nhân, việc trình bày có lẽ đã là công việc như cơm bữa. Bạn có thể trình bày tài chính của mình cho các nhà đầu tư, giới thiệu dịch vụ của bạn cho khách hàng, giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho người mua hoặc một việc gì đó khác. Ngay cả việc trình bày những ý tưởng đằng sau tinh thần kinh doanh tại một sự kiện hoặc một hội nghị nào đó có thể là cả một vấn đề trong lịch trình của bạn vào một ngày nào đó.

Hãy rõ ràng, ngắn gọn và luôn trong tư thế sẵn sàng. Tránh nói quá nhanh và tránh những câu nói xen vào như “ừm” bằng mọi giá. Ngôn ngữ cơ thể tốt, như chúng ta đã nói ở trên, rất quan trọng khi thuyết trình. Nếu bạn có thể trình bày tốt, bạn sẽ vượt trội trong nhiều thiết lập khác nhau, vì vậy hãy rèn luyện kỹ năng trình bày của bạn ngay hôm nay!

6. Viết.

Bạn không cần phải là Hemingway hay một tác giả tiếp theo, nhưng bạn cần phải học cách viết ngắn gọn, truyền đạt suy nghĩ của mình dưới dạng văn bản đơn giản và rõ ràng nhất có thể. Email và tin nhắn có lẽ là hình thức giao tiếp phổ biến nhất trong thế giới kinh doanh hiện đại. Tin nhắn và Email không bị bỏ xa. Bạn PHẢI có khả năng truyền đạt suy nghĩ của mình một cách rõ ràng thông qua chữ viết và tránh hiểu sai càng nhiều càng tốt. Trở thành một nhà văn có kỹ năng là một cách tốt nhất để trở thành một nhà quản lý xuất sắc và là một doanh nhân hiệu quả.

Kết luận.

Trong hầu hết mọi công việc, nắm chắc kỹ năng giao tiếp sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn. Và khi bạn kinh doanh vì lợi ích của chính mình, điều bắt buộc là vì lợi ích của doanh nghiệp mà bạn đang phát triển, bạn phải thành thạo những kỹ năng giao tiếp này.

Với những gì đã được đề cập, chúng tôi hy vọng danh sách các kỹ năng giao tiếp của một doanh nhân này sẽ phục vụ tốt nhất cho bạn. Cũng có thể cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để làm chủ nghệ thuật giao tiếp và một bước tiến trong việc làm chủ doanh nghiệp của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.