Người hâm mộ Tesla ở Ấn Độ đang háo hức chờ đón xe của Elon Musk nhưng lại bị chính trị cản trở. Tại sao vậy?

7

Công ty đang gặp khó khăn với chính phủ Modi, vốn muốn Musk cam kết sản xuất xe điện tại địa phương trước khi cung cấp trợ cấp hoặc miễn thuế khiến việc nhập khẩu Teslas trở nên đắt đỏ.

Khi Tesla đã mở đơn đặt hàng trước cho mẫu sedan điện Model 3 của mình ở Ấn Độ vào năm 2016, Arun Bhat, một doanh nhân ở thành phố Bengaluru, thuộc miền nam của Ấn Độ và là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Elon Musk, là một trong những người đầu tiên đặt trước chiếc xe mơ ước đầu tiên của mình. Bhat thậm chí còn loại bỏ bốn chiếc xe sang trọng của mình để dành không gian cho Tesla. 

Bhat nói: “Tôi nghĩ Tesla sẽ ra mắt tại Ấn Độ trong vài năm tới. “Tôi chỉ thích sản phẩm và nội thất tối giản.” Năm năm sau, sự chờ đợi của anh vẫn là chờ đợi.

Nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới, với vốn hóa thị trường hiện lên đến 1 nghìn tỷ USD, biến Elon Musk trở thành người giàu nhất trong lịch sử thế giới, đang ở mức cao, cả về lợi nhuận và doanh số toàn cầu trong năm nay. Công ty đã đạt được mục tiêu cung cấp kỷ lục 1 triệu xe điện trên toàn thế giới vào năm 2021.

Tuy nhiên, sau nhiều năm nuôi dưỡng ý tưởng bán Teslas ở Ấn Độ, Elon Musk vẫn chưa tìm ra cách thực hiện khát vọng đó, ngay cả khi sự tập trung vào thị trường ngày càng gia tăng. Trong những tuần gần đây, công ty đã tăng cường thúc đẩy, dẫn đầu bởi giám đốc chính sách địa phương của công ty, Manuj Khurana , để được miễn các khoản phí nhập khẩu cao gần như gấp đôi giá Teslas nhập khẩu. Thay vào đó, chính phủ Modi muốn Tesla cam kết sản xuất tại địa phương.

Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc Ấn Độ đã phê duyệt bốn biến thể Tesla để bán tại địa phương vào đầu năm nay. Và mặc dù Tesla vẫn chưa công bố kế hoạch chính thức cho Ấn Độ, họ vẫn đã có không gian bán lẻ được đảm bảo ở Mumbai, đăng ký văn phòng ở Bengaluru và đang tuyển dụng chủ chốt để hỗ trợ doanh số bán hàng tại quốc gia này.

Còn hiện tại, mọi thứ đang đi vào bế tắc. Việc thiết lập cơ sở sản xuất trong nước sẽ mất ít nhất một năm và một khoản đầu tư khổng lồ từ Tesla, và bắt đầu với việc bán xe nhập khẩu là một bước khởi đầu nếu không được miễn thuế. “Thuế nhập khẩu của Ấn Độ là cao nhất trên thế giới so với bất kỳ quốc gia lớn nào!”.

Musk nói với một người hâm mộ địa phương trên Twittertrong tháng Bảy. Nếu không được miễn trừ, thuế nhập khẩu của Ấn Độ có nghĩa là một chiếc Tesla Model 3, có giá khởi điểm khoảng 44.000 USD ở Mỹ sẽ phải được bán với giá khoảng 80.000 USD ở Ấn Độ thì công ty mới có lãi, “theo ước tính của địa phương” .

“Thuế nhập khẩu của Ấn Độ là cao nhất trên thế giới so với bất kỳ quốc gia lớn nào!” Theo Elon Musk.

Nhưng đó không phải là rào cản duy nhất. Cơ sở hạ tầng sạc xe điện còn hạn chế, thiếu các động cơ khuyến khích đáng kể cho người mua xe điện và cơ sở hạ tầng đường bộ của Ấn Độ là những thách thức. Mặc dù có dân số khổng lồ lên tới 2,2 tỷ người, Ấn Độ cũng là một thị trường ô tô tương đối nhỏ, với doanh số bán ô tô chở khách và ô tô thương mại chưa đến 3,5 triệu vào năm 2020 .

Nhu cầu về cả xe điện và ô tô hạng sang thậm chí còn ít hơn. Chỉ có khoảng 5.000 xe chạy bằng pin được mua ở Ấn Độ trong năm ngoái, chẳng hạn như xe do Mahindra Electric có trụ sở tại Bangalore sản xuất, chiếm chưa đến 0,5% tổng doanh số.

Michael Dunne, nhà phân tích và cố vấn lâu năm về ngành công nghiệp ô tô ở châu Á, người điều hành công ty tư vấn Zozo Go có trụ sở tại San Diego cho biết: “Giống như những gì họ từng nói về Trung Quốc: .

“Đó là nơi chúng tôi đang ở với Ấn Độ. Bạn có sự tập trung tích cực của sự giàu có và sau đó là tất cả những người khác đang tìm kiếm. Giá trung bình trung bình của một chiếc ô tô mới được bán ở Ấn Độ sẽ thấp hơn 10.000 USD – thấp hơn rất nhiều so với một chiếc Tesla. ”

Vậy tại sao phải bận tâm? Tesla đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, mở rộng sản xuất và bán hàng ở Trung Quốc, đang chờ chính phủ Đức cho phép để bắt đầu sản xuất xe điện tại nhà máy Giga Berlin và chuẩn bị sản xuất Teslas ở Austin, Texas. 

Ấn Độ, mặc dù là quốc gia đông dân thứ hai thế giới, không phải là một thị trường đặc biệt hấp dẫn hiện nay, nhưng nơi đaay có một tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, hiểu biết về công nghệ. Và giống như Trung Quốc, thị trường tiêu dùng của nước này có tiềm năng lâu dài rất lớn.

Chính phủ Ấn Độ cũng đang bắt đầu thực hiện các bước để khuyến khích bán xe điện để hạn chế khí thải độc hại, cung cấp cho người mua những thông tin bao gồm phí đăng ký và thuế đường bộ thấp hơn — mặc dù họ không cung cấp các loại ưu đãi được thấy ở Mỹ và châu Âu có thể thu được hàng nghìn đô la khi mua giảm giá.

Căng thẳng chính trị giữa Ấn Độ và Trung Quốc càng thêm phức tạp khi Tesla vận động chính phủ Modi giảm thuế. Bộ trưởng Bộ Giao thông và Đường bộ Nitin Gadkari đã cảnh báo nhà sản xuất ô tô chống lại các phương tiện vận chuyển được chế tạo tại nhà máy ở Thượng Hải để bán ở Ấn Độ, đồng thời yêu cầu Musk xây dựng tại địa phương.

“Bạn nên sản xuất ô tô điện ở Ấn Độ và cũng xuất khẩu ô tô từ Ấn Độ,” ông nói trong các cuộc phỏng vấn truyền thông trong tháng này. Nếu Musk đồng ý làm điều đó, Gadkari cho biết ông đảm bảo với CEO rằng Tesla sẽ nhận được sự hỗ trợ đáng kể của chính phủ. 

Tỷ phú Mercurial, Elon Musk đã trêu chọc khả năng sản xuất của Ấn Độ – như một lời để thỏa thuận để được miễn thuế. “Nếu Tesla có thể thành công với các loại xe nhập khẩu, thì rất có thể sẽ có một nhà máy ở Ấn Độ,” Elon Musk đã tweet vào tháng 7 .

Nhưng chính phủ Modi đã không yêu cầu công ty cam kết sản xuất tại địa phương trước khi xem xét miễn trừ hoặc trợ cấp. Tesla đã không trả lời các câu hỏi qua email về vấn đề này và các giám đốc điều hành của Tesla đã không cung cấp thông tin cập nhật về kế hoạch của công ty cho nước này trong cuộc gọi thu nhập hàng quý vào tháng 10.

(Musk) nên sản xuất ô tô điện ở Ấn Độ và cũng xuất khẩu ô tô từ Ấn Độ”. –Nitin Gadkari, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của Ấn Độ

Dunne của Zozo Go cho biết Ấn Độ sẽ là cơ sở hấp dẫn để chế tạo xe cho các thị trường khác mà Elon Musk chưa thâm nhập, bao gồm phần lớn Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh, Úc và New Zealand. Tesla có thể muốn đi theo con đường của Hyundai Motor, công ty đã biến các hoạt động tại Ấn Độ thành nguồn xuất khẩu lớn, vận chuyển hơn 1 triệu xe ô tô và xe crossover đến 88 thị trường quốc tế trong năm tài chính vừa qua.  

Trong những năm tới, một cơ sở xuất khẩu của Ấn Độ cũng có thể trở thành “một đối trọng hoặc tối trọng với tất cả những mầm móng (Musk) hiện đang đặt ở Trung Quốc,” Dunne nói.

Bất chấp một số người hâm mộ địa phương háo hức, nhà phân tích ô tô Bakar Sadik Agwan của GlobalData ở Hyderabad, Ấn Độ, nhận thấy những trở ngại địa phương đáng kể đối với Tesla.

Đáng chú ý, có rất ít trạm sạc nên việc sử dụng Tesla để di chuyển giữa các thành phố sẽ là điều không thể, trừ khi công ty thiết lập mạng lưới của riêng mình. Agwan nói: “Họ sẽ cần một mạng lưới bán hàng mạnh mẽ, họ cần một mạng lưới dịch vụ và cũng như họ cần cơ sở hạ tầng tính phí của riêng mình. 

Giá cả cũng là một trở ngại lớn. Tại Mỹ, Tesla Model 3 rẻ nhất có giá khởi điểm 40.000 USD. Ngay cả khi Musk được miễn thuế, điều đó quá đắt đối với đại đa số người dân địa phương, đưa Tesla vào danh sách xe sang. Theo Agwan, vào năm 2020, người Ấn Độ chỉ mua 30.000 xe hạng sang.

Do đó, Tesla có thể bán được ít hơn 150 xe trong 5 năm đầu tiên tại Ấn Độ, theo Soumen Mandal, nhà phân tích của Nghiên cứu Thị trường Công nghệ Counterpoint tại Gurugram, Ấn Độ.

Đường địa phương là một thách thức khác. Nhiều nơi không được lập bản đồ trên GPS và giao thông ở các thành phố đông đúc thường bị chặn — ở một số nơi do gia súc và chó đi lạc . Tính năng Autopilot của Tesla “nơi bạn chỉ cần cắm địa chỉ từ điểm A đến điểm B sẽ không hoạt động ở Ấn Độ,” Jay Shah, một doanh nhân ở Ahmedabad, miền tây Ấn Độ, người cũng đã đặt trước chiếc Tesla của mình cho biết. “Những con đường không được đánh dấu, có động vật trên đường, có xe hai bánh trên đường, vì vậy nó là bên cạnh không thể.”

Một người hâm mộ Tesla lâu năm, Bhat lạc quan cho rằng anh gần cuối cùng cũng có được chiếc xe của mình. (Hiện anh quan tâm đến một chiếc SUV cỡ nhỏ Model Y hơn là Model 3 mà anh đã đặt hàng trước.) Để đảm bảo rằng Musk biết rằng anh đang nhận được sự ủng hộ từ địa phương, Bhat đã tạo một trang Twitter với người cùng đam mê Nikhil Chaudhary để “chọc ngoáy” người hùng của họ và chia sẻ mới nhất về kế hoạch của Tesla tại Ấn Độ.

Vào năm 2020, khi những người hâm mộ khác hỏi Musk trên Twitter rằng liệu có tiến triển trong việc ra mắt tại địa phương hay không, CEO người Mỹ đã trả lời “chắc chắn là vào năm sau”. Cụm từ này đã trở thành một trò đùa nội tâm giữa Bhat và Chaudhary.

Ngay cả khi Bhat phải trả một cái giá đắt cho chiếc Tesla của mình, anh cũng nói rằng nó sẽ xứng đáng với việc tiết kiệm nhiên liệu lâu dài. Nhưng chủ yếu là mình thực sự muốn. 

Theo Forbes.

Leave A Reply

Your email address will not be published.