Người giàu nhất Việt Nam thách thức Tesla ở Bắc Mỹ, Châu Âu

33

VinFast – đơn vị ô tô của Tập đoàn VinGroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng đầu – sẽ tung ra các mẫu xe điện mới nhất của mình tại các showroom ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào tháng 3 năm sau, thách thức Tesla trên toàn cầu.

Vinfast cho biết họ đã tuyển dụng các giám đốc điều hành cấp cao từ các nhà sản xuất ô tô lớn như Tesla, BMW, Porsche, Toyota và Nissan để theo đuổi mục tiêu trở thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh trên toàn cầu.

“Với những chiếc xe điện thông minh được hỗ trợ bởi khả năng nghiên cứu và sản xuất đã được kiểm chứng của VinFast, chúng tôi tin tưởng rằng VinFast có thể là đối thủ cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu tại Mỹ hiện nay”, Jeremy Snyder, Giám đốc tăng trưởng của VinFast US Snyder, nguyên là Giám đốc kinh doanh toàn cầu cho biết. phát triển tại Tesla, nơi ông đã làm việc ở nhiều vị trí quản lý cấp cao khác nhau trong hơn một thập kỷ cho đến năm 2018, theo LinkedIn của ông.

VinFast cho biết công ty đã thành lập các chi nhánh trên khắp Bắc Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan để chuẩn bị cho việc ra mắt toàn cầu các mẫu xe điện mới của mình. Dòng sản phẩm này sẽ được công bố vào tháng 10, với hai mẫu xe điện thông minh VF e35 và VF e36 sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào tháng 3 năm 2022.

Công ty đặt mục tiêu bán 56.000 xe điện vào năm 2022, nhưng mục tiêu đã bị cắt giảm xuống còn 15.000 chiếc do tình trạng thiếu chip toàn cầu, Reuters dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn VinGroup, ông Vượng, 53 tuổi, cho biết tại cuộc họp thường niên của công ty vào tháng trước.

Bên cạnh sản xuất ô tô, Ông còn có sở thích kinh doanh bất động sản, bán lẻ, điện tử tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe thông qua VinGroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị thị trường. Ông được xếp hạng là người giàu nhất đất nước với giá trị tài sản ròng 7,3 tỷ USD, theo Danh sách Tỷ phú Thế giới được công bố vào tháng Tư năm 2021.

Theo Forbes.

Leave A Reply

Your email address will not be published.