Nắm bắt những khoảnh khắc thay đổi để nâng cấp cuộc sống của chúng ta

26

Hành trình hướng tới thành công vĩ đại thường bắt đầu bằng một tia sáng hoặc chỉ đơn thuần một khoảnh khắc độc đáo.Đây là những Điểm xoay quanh nơi bạn đưa ra lựa chọn ảnh hưởng đáng kể đến kết quả cuộc sống của bạn.

Mỗi thành viên thể thao đều nhớ lại những khoảnh khắc cụ thể đã định hình cuộc hành trình của họ. Bạn cũng sẽ nghe thấy những cơ hội đang gõ cửa xung quanh mình, và để đạt được một điều gì đó thật đặc biệt, thì bắt buộc bạn phải chọn ra cách trả lời của riêng mình.

Giống như Bill Gates đã trải qua một thời điểm quan trọng khi còn là sinh viên tại Đại học Harvard khi người bạn của ông là Paul Allen cho ông xem trang bìa của tạp chí Popular Electronics vào tháng 1 năm 1975, có nội dung về sự ra mắt của một chiếc máy tính mới. Điều này thúc đẩy nhận thức rằng cuộc cách mạng công nghệ máy tính sẽ xảy ra, dù có hay không có đi nữa, và thời điểm này đánh dấu sự kết thúc sự nghiệp tại đại học của Bill Gates và sự khởi đầu của Microsoft .

Điểm nhấn của Michael Jordan là khi anh bị mời ra khỏi đội bóng rổ của trường trung học – việc không được chọn vào đội đã khơi dậy khát vọng và động lực để anh trở nên xuất sắc hơn bình thường, dẫn đến một trong những sự nghiệp thể thao đáng chú ý nhất.

Các điểm xoay vòng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và mặc dù có thể là những sự kiện ngẫu nhiên, nhưng đó là những khoảnh khắc tiết lộ những gì bạn thực sự mong muốn và khao khát từ bản thân.

Tất cả chúng ta đều trải qua những khoảnh khắc mà một điều gì đó mang lại cho chúng ta một sự xúc động và chúng ta nghĩ rằng mình có thể đạt được điều gì đó thật đặc biệt, nhưng điều khác biệt nhất so với những người khác là cách họ phản ứng với những khoảnh khắc này.

Khi đối mặt với một điểm mấu chốt nào đó, một số ít người ưu tú thực hiện các hành động cụ thể để thúc đẩy họ đạt được mục tiêu của mình. Hầu hết những người khác cũng cảm thấy đau đớn ảnh hưởng từ vòng xoáy nhưng không làm được gì hoặc không hành động để làm gì cả, và khá nhanh chóng, giống như mọi trải nghiệm khác, những khoảnh khắc quan trọng này lại vô tình trôi qua.

Trước tiên hãy xác định mục tiêu của bạn.

Điểm mấu chốt có thể là cái nhìn sâu sắc hoặc thời điểm bạn nhận ra mình có một trong những kỹ năng nào đó, khả năng hoặc năng khiếu độc đáo. Một số nữ vận động viên điền kinh mà tôi từng biết đã công nhận tài năng của họ lần đầu tiên khi họ đánh bại anh trai hoặc những người khác trong môn thể thao của họ. Nhận thức này đã thúc đẩy một mong muốn cao độ để theo đuổi mục tiêu một cách nghiêm túc hơn.

Đôi khi, vòng xoáy xuất hiện như một cơ hội khi bạn nhìn thấy điều gì đó độc đáo và mới mẻ xảy ra xung quanh mình. Như điểm nhấn của Bill Gates được thảo luận ở trên là một cơ hội mà ông không thể bỏ qua. Sự bùng nổ dot com hay sự ra đời của AI đã đóng vai trò là điểm mấu chốt cho nhiều doanh nhân.

Đôi khi vòng lặp lại là một sự kiện tích cực hoặc tiêu cực trong cuộc sống . Đây là những sự kiện có thể tác động ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc sự nghiệp của bạn, chẳng hạn như được thăng chức, bắt đầu một công việc mới, tìm một người dẫn dắt hoặc huấn luyện viên mới hay mất đi một người thân yêu. Các sự kiện thúc đẩy bạn thực hiện một số hoạt động tìm kiếm lý trí hoặc làm điều gì đó mà bạn thường không làm là các điểm lặp.

Rồi phản ứng với vòng quay cuộc sống quanh bạn.

Bạn biết rằng bản thân đang trải qua một thời điểm quan trọng khi bạn cảm thấy bị thôi thúc mạnh mẽ để làm một điều gì đó độc đáo và quan trọng. Khi bạn có được cảm giác đó, hãy giữ lấy bằng được. Tốt nhất, hãy viết ra chính xác cảm giác của bạn và những gì bạn muốn đạt được vào lúc đó.

Sau đó, hành động trên sự thôi thúc đó. Đôi khi liên quan đến việc đưa ra một lựa chọn thực sự khó khăn. Rời Harvard mà không có bằng tốt nghiệp là một quyết định khó khăn, nhưng đó là điều mà Bill Gates tin rằng mình phải làm. Điểm xoay vòng đi kèm với rủi ro, vì vậy hãy cân nhắc mọi thứ một cách cẩn thận khi bạn quyết định hành động mà bạn muốn mình thực hiện.

Điểm tổng hợp không phải là sự kiện xảy ra một lần trong đời. Chúng thường xuyên xảy ra vì đóng vai trò là thúc đẩy hoặc nhắc nhở về những điều bạn muốn đạt được từ bản thân. Gates và Allen sẽ vẫn thành lập Microsoft nếu họ không nhìn thấy tạp chí Điện tử công nghệ Phổ biến . Sẽ có một sự tác động khác. Và Jordan vẫn sẽ là một cầu thủ bóng rổ tuyệt vời bất kể quyết định của huấn luyện viên trung học của anh ấy ra sao. Sẽ có một điểm mấu chốt khác thúc đẩy bản thân phải trở nên xuất sắc.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy ham muốn đang kéo bạn theo một hướng cụ thể, bạn cần phải làm theo sự thôi thúc đó. Rất có thể, đó là điểm mấu chốt thúc đẩy bạn làm được những điều phi thường. Vì vậy, hãy nắm lấy cơ hội đó khi bạn nghe thấy nó gõ cửa, nhưng đừng đánh bại bản thân vì bỏ lỡ . Nếu đó là điều bạn thực sự mong muốn, cơ hội sẽ sớm xuất hiện trở lại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.