Mercedes-Benz và những đột phá vươn tới đỉnh cao của thành công như hiện tại là gì?

8

Mercedes Benz là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong số các thương hiệu ô tô hạng sang trên thế giới. Công ty ô tô của Đức đã tồn tại hơn một thế kỷ, hiện được điều hành bởi Daimler-Benz và có trụ sở chính tại Stuttgart, Đức. Những người đứng sau Mercedes chịu trách nhiệm cho buổi ra mắt của động cơ đốt trong ngày nay, theo đúng nghĩa họ đã phát minh ra ô tô.

Carl Benz được coi là người sáng lập công ty này, bằng sáng chế ‘Benz Patent Motorwagen’ năm 1986 của ông được nhiều người coi là chiếc ô tô đầu tiên. Cuối năm đó, Daimler cùng với kỹ sư Wilhelm Maybach cũng đã chuyển đổi một chiếc xe trưng bày với động cơ xăng và loại bỏ phương tiện vận chuyển chạy bằng ngựa. Mặc dù cả Benz và Daimler đều ở lại khu vực miền nam nước Đức và làm việc cùng lúc trên các mô hình của họ, nhưng họ chưa bao giờ gặp mặt nhau.

người sáng lập ra mercedes-benz.
Người sáng lập ra Mercedes-Benz.

‘Thay thế cho Ngựa’, đây là khẩu hiệu mà Carl Benz sử dụng để quảng cáo cho Chiếc xe ô tô bằng sáng chế năm 1886 của mình. Ông không thành công như Daimler về mức độ được công nhận và nổi tiếng. Chiếc xe của Daimler đã được công nhận nhiều hơn sau những nỗ lực thành công của ông trong cuộc đua nhưng ông không thể chứng kiến ​​một trong những thiết kế nổi bật nhất mà Maybach sản xuất cho công ty chung DMG. 

Thành công của thiết kế này cũng là nhờ doanh nhân và người đam mê ô tô Emil Jellinek, người đã mua chiếc ô tô Daimler đầu tiên của mình vào năm 1897. Ông cảm thấy hứng thú với chiếc xe này đến nỗi đã tiếp cận Daimler và Maybach với lời đề nghị sản xuất hàng loạt chiếc xe này, với một điều khoản rằng nó sẽ được đặt dưới tên thương hiệu của Mercedes thay vì Daimler. Mercedes là tên con gái của Jellinek, Chiếc ‘Mercedes’ đầu tiên được bán ra thị trường vào năm 1901 và với thành công ấn tượng trên thị trường cũng như đấu trường đua xe, các loại xe của Mercedes đã được định hướng trong một kỷ nguyên mới.

Ngày nay Mercedes bắt nguồn từ sự sáng tạo năm 1986 của Benz và ô tô của Daimler được đưa ra thị trường vào năm 1901. Được biết đến là Daimler-Benz vào năm 1926 khi Daimler-Motoren-Gesellschaft được mua lại bởi Benz & Cie. Chiếc xe đầu tiên của Mercedes là một chiếc ô tô mạnh mẽ, trọng lượng nhẹ với trọng tâm thấp. Đó là một động cơ 35hp và báo hiệu sự kết thúc của toa xe được sử dụng trong sản xuất ô tô. DMG nắm giữ bằng sáng chế cho một thương hiệu thành công ‘Mercedes’ từ năm 1902 và thứ duy nhất còn thiếu là nhãn hiệu.

Các con trai của Daimler nhớ rằng cha của họ đã sử dụng một ngôi sao để làm biểu tượng, và do đó ngôi sao ba cánh được kết hợp làm thương hiệu cho Mercedes. Trên thực tế, ban quản lý DMG đã cấp bằng sáng chế cho ngôi sao ba cánh cũng như ngôi sao bốn cánh vào năm 1909. Nhưng ngôi sao ba cánh đã được sử dụng và trang trí cho bộ tản nhiệt phía trước của Mercedes kể từ năm 1910. Với sự hợp nhất của DMG và Benz & Cie trong Năm 1926, công ty mới Daimler-Benz sử dụng nhãn hiệu của cả công ty và ‘Mercedes’ và ‘Benz’ được kết hợp với nhãn hiệu được trên một vòng nguyệt quế.

Vào những năm 1930, Mercedes trở nên nổi tiếng bởi Adolf Hitler, người đã lái những chiếc xe này với kính chắn gió chống đạn. Họ đã rất nổi tiếng trong thời kỳ Đức Quốc xã và họ vẫn được yêu thích, được ủng hộ mạnh mẽ bởi những khách hàng bình thường của họ.

Kể từ đó, Mercedes-Benz là một cái tên đồng nghĩa với Chất lượng, Đẳng cấp, kỹ thuật tiên tiến và sự xuất sắc tuyệt đối cho đến nay được coi là một trong những nhà sản xuất ô tô tốt nhất trên thế giới. Ngày nay, thương hiệu này sản xuất ô tô hạng sang, xe buýt, xe tải và xe khách.

Khẩu hiệu của Mercedes-Benz là ‘Tốt nhất hoặc không có gì’. Những chiếc xe Mercedes Benz được biết đến với những chiếc Limousine nổi tiếng hầu hết trong các bộ phim và được sử dụng bởi các nhà ngoại giao. Ngày nay họ là một phần của các nhà sản xuất ô tô ‘Big 3 của Đức’ cùng với Audi và BMW .

Leave A Reply

Your email address will not be published.