Lucid Motors, một thương hiệu xe điện khởi nghiệp này sẽ vươn lên bằng cách nào?

12

Công ty mới nhất trong thị trường xe điện (EV) là Lucid Motors có trụ sở tại California. Mặc dù hãng vẫn chưa bán được một chiếc xe nào, nhưng sự cường điệu về công ty khởi nghiệp EV này đã rất lớn khiến nhiều người coi đây là đối thủ cuối cùng của Tesla. Đợt giao hàng mở đầu cho chiếc xe đầu tiên của công ty, Lucid Air, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2021.

Tổng quan về công ty Lucid Motors.

Lucid Motors , hoạt động dưới Lucid Group, Inc., là một công ty sản xuất xe có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Bên cạnh việc phát triển xe điện, Lucid Group cũng tham gia vào lĩnh vực lưu trữ năng lượng và sản xuất thiết bị.

Lucid Air.
Lucid Air.

Được thành lập vào năm 2007 bởi cựu kỹ sư Tesla Peter Rawlinson, Lucid Motors mong muốn trở thành một công ty lớn trong thị trường xe điện do Tesla thống trị và các nhà sản xuất ô tô lâu đời như Porsche, Audi và General Motors. Cũng có vẻ như Rawlison rất nghiêm túc trong các mục tiêu lâu dài của mình với công ty khởi nghiệp đã đầu tư hàng tỷ USD và có kế hoạch huy động thêm quỹ sau khi ra mắt công chúng vào tháng 7 năm 2021. 

Lucid sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ với Lucid Air, sau đó là phiên bản Air Dream. Ngoại thất của cả hai chiếc xe đều có thiết kế lấy cảm hứng từ máy bay với mái che bằng kính và lớp hoàn thiện bằng bạch kim. Trong khi đó, nội thất tự tin với bảng điều khiển tiên tiến là màn hình nổi cũng như tỷ lệ nội thất tương tự như của một chiếc SUV. Cả hai chiếc xe đều có khả năng chạy hơn 40-50 / kWh với chiếc Air Dream đã được xác nhận là có thể đi được 520 km cho một lần sạc, quãng đường dài nhất đối với một chiếc ô tô điện trên thị trường hiện nay. 

Lucid Air sẽ có giá 77.400 đô la trong khi Air Dream là 169.000 đô la chưa bao gồm cắt giảm thuế liên bang. Những chiếc xe được nói trên sẽ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm phổ thông của Tesla, mẫu cơ sở Model S (79.990 USD) và Plaid cao cấp (139.990 USD). Công ty đã có kế hoạch phát triển một mẫu cơ sở rẻ hơn có giá khoảng 4.000 đến 5.000 USD cũng như một chiếc SUV dự kiến ​​sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2023.

Với 13.000 lượt đặt trước trên tất cả các mẫu xe cho đến nay, Lucid dự kiến ​​sẽ sản xuất hơn 500.000 chiếc mỗi năm vào năm 2030. Công ty khởi nghiệp về sedan điện đã hợp tác với LG Chem để cung cấp năng lượng pin cũng như Electrify America (thuộc sở hữu của Volkswagen) để sạc xe. . Electrify America có 800 điểm trạm sạc với 3.500 bộ sạc vào cuối năm 2021.

Lucid Motors có trụ sở chính tại Newark, California và cũng hoạt động tại 24 địa điểm khác ở Hoa Kỳ. Công ty sử dụng tổng cộng 2.400 nhân viên.

Lịch sử thăng trầm của Lucid Motors.

Rawlinson ban đầu thành lập Lucid Motors với tên gọi Atieva vào năm 2007. Vài năm sau, ông quyết định chuyển sang sản xuất xe điện và đổi tên công ty thành Lucid Motors.

Vào năm 2016, công ty thông báo rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất trị giá 700 triệu đô la ở Casa Grande, Arizona. Nhà máy khổng lồ này dự kiến ​​sẽ sản xuất 380.000 chiếc mỗi năm.

Vào năm 2018, công ty đã bắt đầu đàm phán với Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê-út về khoản đầu tư 1 tỷ đô la. Thỏa thuận đã hoàn tất vào năm 2019.

Vào tháng 7 năm 2021, Lucid Motors đã niêm yết trên thị trường chứng khoán New York thông qua việc sáp nhập ngược lại với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) Churchill Capital Corp IV. Công ty hợp nhất hiện được định giá khoảng 24 tỷ USD.

Lô xe điện Lucid đầu tiên đã được giao vào tháng 10 năm 2021. 

Người sáng lập của Lucid Motors.

Peter Rawlinson là giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ của Lucid. Ông gia nhập công ty vào năm 2013 và được thăng chức lên làm Giám đốc điều hành vào năm 2019.

Một sinh viên tốt nghiệp Đại học Imperial College London Rawlinson trước đây đã làm việc cho nhiều công ty ô tô có trụ sở tại Vương quốc Anh, bao gồm Lotus và Jaguar. Sau đó, ông gia nhập Tesla vào năm 2009 rồi được thăng chức làm phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật xe. Ông là một trong những người chịu trách nhiệm phát triển Tesla Series S.

Doanh thu.

Lucid Motors vẫn chưa bán một chiếc xe nào cho đến tháng 9 năm 2021 nhưng họ đã có hơn 13.000 lượt đặt trước cho các mẫu Air và Air Dream của mình,(Cho đến hiện tại chưa có con số thống kê chính xác).

Thị trường cạnh tranh.

Ngoài Tesla, Lucid Motors cũng đang cạnh tranh với các mẫu xe điện từ các nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Porsche, Audi và General Motors. 

Tesla cho đến nay là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Lucid. Gã khổng lồ xe điện do Elon Musk điều hành đã bán được hơn một triệu chiếc với 509.000 chiếc được bán chỉ trong năm 2020 tại bối cảnh đại dịch toàn cầu. Một trong những đơn vị của của công ty, Model 3, là chiếc xe bán chạy thứ 16 và là chiếc xe EV bán chạy nhất trên thế giới với 439.000 chiếc được bán ra vào năm 2020. Chỉ mới được thành lập vào năm 2003, Tesla đã có những bước tiến lớn trong những năm gần đây và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều phương tiện (Cybertruck và Semi) cũng như đầu tư vào công nghệ khác bao gồm cả trí tuệ nhân tạo.

General Motors (GM) gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 35 tỷ USD vào xe điện và xe tự hành vào năm 2025. Hãng hiện có nhiều mẫu xe EV trên thị trường, bao gồm Chevrolet Bolt, Chevrolet Bolt EUV, Hummer EV và Hummer EV SUV. Công ty cũng bán xe điện nhỏ gọn ở Trung Quốc với sự hợp tác của SAIC thuộc sở hữu nhà nước.

Porsche và Audi thuộc sở hữu của Volkswagen cũng là hai hãng xe kiểm soát tốt thị trường xe điện. Trong quý 2 năm 2021, mẫu xe Taycan của Porsche đã bán được 10.700 chiếc (tăng 107% so với năm trước) trong khi e-tron của Audi bán được 6.800 chiếc (tăng 140% so với năm 2020). Porsche đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào xe điện thông qua chiến lược hệ thống truyền động, trong đó cũng bao gồm đầu tư vào các mẫu xe hybrid và động cơ đốt trong.

Tập đoàn Volkswagen, cũng sở hữu Volkswagen, SEAT, SKODA, Bentley, Bugatti, Lamborghini và Ducati, đang kỳ vọng một nửa doanh số bán xe toàn cầu của mình là xe chạy bằng pin vào năm 2030. Volkswagen là nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu đạt doanh thu trung bình 250 tỷ euro mỗi năm .

Kết luận.

Lucid Motors được thiết lập để tạo ra một tiếng vang lớn trên thị trường ô tô. Liệu công ty có thể vượt qua được Tesla hay không vẫn còn là một câu hỏi lớn, nhưng dù sao thì công ty cũng đã có một khởi đầu mạnh mẽ và có vẻ sẽ giữ được đà phát triển trong nhiều năm về sau.  

Leave A Reply

Your email address will not be published.