Kế hoạch phát triển bản thân là tất cả những gì bạn cần để biến nó trở nên vĩ đại

186
kế hoạch phát triển bản thân

Chúng ta đều thần tượng các nhà lãnh đạo tài ba trên thế giới, khát khao với mơ ước được trở thành một người trong số họ. Vậy bạn đang có những gì, và điều gì sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.

Thành công không đến khi chúng ta chỉ biết làm việc chăm chỉ, trong thời đại ngày nay sở hữu một bộ não thông minh mới là quan trọng. Mọi ngành nghề và lĩnh vực đều phải cạnh tranh nhau và việc này đòi hỏi bạn phải giữ một cái đầu lạnh. Thương trường như chiến trường, cũng nhờ tinh thần cạnh tranh sẽ giúp chúng ta luôn luôn đứng đầu trong mọi cuộc chơi. Nhưng một điều quan trọng hơn vẫn là cách bạn lập ra kế hoạch phát triển bản thân trong sự nghiệp mà bạn đã chọn. Chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu?, làm những gì?, và cách chúng ta thực hiện nó như thế nào?.

Hãy nghĩ đến việc tạo một kế hoạch phát triển bản thân, nếu bạn chưa có thì hãy bắt tay vào thực hiện bởi thời gian không chờ đợi bất kỳ ai, bạn chậm một ngày là bạn đã thua người khác rồi.

” Kế hoạch phát triển bản thân tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, nó đơn giản là một kế hoạch hành động được lập trên cơ sở các mục tiêu bạn dự định sẽ đạt được trong tương lai, cuộc sống và sinh hoạt cá nhân để hoàn thện bản thân”.

Dưới đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn và hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người.

Tại sao chúng ta lại cần có kế hoạch?

Thành công là tất cả những thứ chúng ta cần có được là “Sức khoẻ, sự nghiệp, cuộc sống, gia đình, tình yêu”. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể biến tất cẩ những thứ đó trở nên tốt đẹp. Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất mà chúng ta cần thực hiện là lập kế hoạch, con người trước khi tập đi thì đầu tiên cũng sẽ phải tập bò, chúng ta sẽ bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất rồi mới dám suy nghĩ bước thứ hai. Tại sao chúng ta cần lập kế hoạch để phát triển bản thân? bởi lẽ hàng ngày chúng ta sẽ tiếp xúc với rất nhiều người và đàm tiếu vu vơ cũng sẽ làm chúng ta quyên mất nhiệm vụ của ngày hôm nay rồi, đừng bỏ qua việc nhỏ này mà làm ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn trong tương lai nhé.

Đặt ưu tiên và loại bỏ công việc

Lập kế hoạch cho bản thân

Chúng ta đã đi qua trang đầu tiên của cuốn sổ tay này rồi, bước tiếp theo chúng ta cần thực hiện là chọn lọc ra những công việc quan trọng để ưu tiên nó lên hàng đầu và đánh dấu bắt buộc phải hoàn thành trong ngày hôm nay.

” Đó cũng là cách để chúng ta tự kỷ luật bản thân của mình “ đôi khi không có kế hoạch cụ thể chúng ta thường hay làm những việc nhỏ trước và lãng quyên những việc thực sự cần thiết. Có một kế hoạch sẽ giúp chúng ta thay đổi điều này, phải luôn luôn đặt mục tiêu lên hàng đầu nếu không bạn sẽ là người thua cuộc.

Quy trình thực hiện

Nêu rõ công việc và lợi ích cho mục tiêu lần sau thì sẽ càng tốt hơn, làm việc theo thứ tự mà chúng ta lập ra cũng là tính cẩn thận, không gây bỏ lỡ công việc hàng ngày và đảm bảo rằng không bao giờ học đi trước khi học bò.

Có những trường hợp Tôi đã từng mắc phải ở đây là gì? càng ham muốn chạy nhanh để đến đích thì sẽ càng làm rối tung mọi thứ bằng cách tôi làm nhiều việc cùng một lúc, đó là những sai lầm và hy vọng không ai mắc phải.

Để thuận tiện trong việc lâp kế hoạch chúng ta có thể sử dụng cuốn sổ tay nhỏ hoặc tận dụng chiếc điện thoại của mình để lưu trữ những công việc của mình, thời gian cụ thể để bắt đầu và thời gian kết thúc sẽ thúc đẩy chúng ta làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày.

Nêu rõ mục đích tích cực cần phải hoàn thành

mục đích tích cực

Để hoàn thành được tất cả công việc trong ngày không phải là điều dễ dàng đối với một cá nhân, việc này đòi hỏi chúng ta phải nghiêm túc thực hiện vì tương lai, chúng ta sẽ có 2 nguồn cảm hứng ( sở thích và đam mê ) làm cơ sở để thực hiện.

Không phải lúc nào mọi việc cũng sảy ra tốt đẹp cả, sẽ có lúc chúng ta vấp ngã trên còn đường thực hiện kế hoạch mục tiêu của mình, sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi, tủi thân và muốn dừng lại. Nhưng ý trí của bạn không cho phép bạn dừng lại.

Đây sẽ là lý do bạn phải thấm nhuần kế hoạch phát triển bản thân vào tâm trí mình. Một thái độ tích cực ” Tôi sẽ thành công, không phải bây giờ nhưng chắc chắn tôi sẽ làm được”. Bởi lẽ hầu hết mọi người chấp nhận cuộc sống bình thường thay vì đột phá qua mạo hiểm vì lý do họ sợ thất bại. Hãy khẳng định bản thân mình không nằm trong số đó, trưởng thành từ những vấp ngã mới tạo nên ý trí thép trong con người bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.