“HP” Một thương hiệu nổi tiếng thân quen với người dùng và câu chuyện thành công của họ như thế nào?

14

Công ty Hewlett Packard (HP) là một tổ chức Công nghệ Thông tin đa quốc gia của Mỹ cung cấp các dịch vụ phần cứng và phần mềm cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn trong các ngành công nghiệp. Công ty cũng có một loạt các sản phẩm CNTT để cung cấp.

Người sáng lập thương hiệu HP.

Tổ chức được thành lập bởi William “Bill” Redington Hewlett và Dave Packard vào năm 1939. Trụ sở được bắt đầu trong một ga ra ô tô ở Palo Alto, California, nơi mà ngày nay đã trở thành trụ sở chính. Sản phẩm đầu tiên của HP là bộ tạo dao động âm thanh. Ngày nay, HP chuyên phát triển và sản xuất PC, phần cứng mạng, dịch vụ lưu trữ và cung cấp máy tính. Dòng sản phẩm của HP bao gồm PC, máy chủ, sản phẩm mạng, thiết bị lưu trữ, phần mềm, máy in và các sản phẩm hình ảnh. Có hơn 3.17.500 nhân viên trong tổ chức trên toàn cầu.

Cần lưu ý đến một số mốc quan trọng của HP kể từ năm 1939. HP trở thành tổ chức đại chúng vào năm 1957. Năm 1961 HP được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York. Năm 1962 HP lọt vào danh sách Fortune 500 ở vị trí 460. HP thâm nhập thị trường Châu Á năm 1963. Năm 1964, Dave Packard được bầu làm Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị và Bill Hewlett được bầu làm Chủ tịch.

Cở sở của công ty.

HP là công ty đầu tiên tại Hoa Kỳ đưa ra chính sách thời gian linh hoạt cho nhân viên, một sáng kiến ​​nhằm khuyến khích sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Chính sách này được củng cố vào năm 1973. Năm 1974 HP giới thiệu máy tính bỏ túi có thể lập trình đầu tiên trên thế giới. Năm 1980, HP sản xuất chiếc PC đầu tiên của mình có tên là HP-85. Năm 1982, HP-75C ra mắt với tư cách là chiếc máy tính cầm tay đầu tiên và vào năm 1983, chiếc PC màn hình cảm ứng đầu tiên được phát minh ra.

Câu chuyện thành công của thương hiệu HP
Câu chuyện thành công của thương hiệu HP.

Năm 1993, Dave Packard nghỉ hưu với tư cách là một Chủ tịch và Lew Platt được bầu để thay thế ông. Năm 1993, HP giới thiệu Omni book 300, một chiếc PC có thể hỗ trợ với thời lượng pin kéo dài. Năm 1994, HP giới thiệu đèn LED sáng nhất thế giới. Năm 1994, máy in-fax-photocopy cá nhân chính thức đầu tiên của HP được giới thiệu. Năm 2001 chứng kiến ​​sự ra đời của các dịch vụ HP để cung cấp hỗ trợ tư vấn thuê ngoài và triển khai các giải pháp. 

Năm 2002, HP và Compaq hợp nhất và sau đó ký hiệu cổ phiếu của công ty đổi thành HPQ. Năm 2010, HP mua lại 3PAR, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu. Năm 2011, HP giới thiệu con chuột không dây đầu tiên của ngành. Vào năm 2013, HP đã ra mắt trình bảo vệ dữ liệu HP mang tính cách mạng 8.1.

Chi tiết về công ty.

HP Enterprise Business (EB) kết hợp Dịch vụ Công nghệ HP, Dịch vụ Bảo mật Doanh nghiệp HP và giám sát các dịch vụ như bảo mật thông tin, bảo mật an ninh mạng và tuân thủ. HP Software Division là đơn vị phần mềm doanh nghiệp của công ty. Theo Văn phòng Chiến lược và Công nghệ là HP Labs, là bộ phận nghiên cứu của HP. 

HP cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn được quản lý trên toàn cầu. Phân khúc dịch vụ tài chính của HP cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính được quản lý theo vòng đời giá trị gia tăng.

Người đứng đầu công ty.

chủ tịch của HP

Giám đốc điều hành của HP hiện tại là Meg Whitman, một cựu sinh viên của Đại học Princeton và Trường Kinh doanh Harvard. Bà là Phó Chủ tịch Kế hoạch Chiến lược của Công ty Walt Disney trong hầu hết những năm 1980. Đồng thời cũng đã gắn bó với eBay trong một thập kỷ qua, từ 1998-2008. 

Thành tự và cột mốc quan trọng của HP.

HP đã đứng ở vị trí thứ 80 trong danh sách Global 2000, được Forbes gọi tên và xếp thứ 31 trong danh mục Thương hiệu có giá trị nhất Thế giới. công ty chắc chắn sẽ còn vươn xa hơn nữa trong tương lai và hứa hẹn sẽ không làm người dùng phải thất vọng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.