Hãy luôn là chính mình trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống

1.003

Chắc hẳn một câu nói rất phổ biến mà chúng ta đã được nghe hoặc có thể đã từng nói với chính bản thân mình và với những người khác là “Hãy luôn là chính mình”. Và một điều chắc chắn ở đây là mình sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều khi biết rõ được mình là ai và luôn tìm cách để biến mình trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nếu bạn cũng đang trong tình trang giống như hầu hết số đông hiện tại, thì có lẽ bạn đã tự nhủ với bản thân mình rằng mọi thứ sẽ tốt hơn nếu có những thay đổi nhất định trong cuộc sống hoặc có những thay đổi đối tích cực với bản thân. Bạn có thể tự mình thực hiện những thay đổi tích cực đó mà. Hãy chủ động và có một cái nhìn tích cực hơn về bản thân của mình nhé.

1. Để luôn là chính mình thì điều đầu tiên là đừng sống khi chỉ để làm hài lòng người khác.

Có một vấn đề phổ biến ở đây là nếu như chúng ta không bao giờ làm được những gì mà mình muốn làm, sống thì luôn làm những gì mà mọi người khác muốn mình làm. Đây là lý do tại sao chúng ta không nên làm hài lòng người khác trừ chính bản thân mình.

Làm hài lòng người khác đôi khi cũng là điều tốt, nhưng hãy mở rộng tầm nhìn để biết được ranh giới của mình ở đâu. Thay vì luôn đặt mục tiêu để làm hài lòng người khác, để luôn là chính mình thì chúng ta nên làm những điều tốt nhất cho chính mình mọi lúc, mọi nơi và bất cứ khi nào mình có cơ hội.

2. Đừng bao giờ lo lắng về cách nhìn nhận của người khác về mình.

Thỉnh thoảng lại nghĩ về cách người khác nhìn nhận về mình có thể khiến bản thân thay đổi theo hướng tốt, nhưng chúng ta không nên liên tục thắc mắc về những gì mà người khác đang nghĩ về mình. Chúng ta nên thay đổi lối suy nghĩ nếu như mình muốn, và thay đổi những gì mà mình muốn để thay đổi.

Hãy luôn là chính mình và có một cách nhìn nhận khách quan hơn để chọn lọc ra những lý do thay đổi hoàn toàn tích cực. Không phải tất cả những gì người khác đánh giá cũng là đúng, mình cũng phải có lập trường để biết bản thân mình là ai và đang ở đâu.

3. Tìm hiểu và khám phá thêm về bản thân mình.

Bạn có biết được thực sự bạn là ai không? Kể từ khi bạn còn trẻ, chúng ta đã được định sẵn để trở thành một người như thế này hay một người như thế kia. Có thể hơi kỳ kỳ nếu chỉ dành một ngày để trở về với chính con người của mình, nhưng đôi khi đó lại là cách duy nhất để chúng ta có thể học được cách để luôn là phiên bản tốt nhất của chính mình.

4. Để luôn là chính mình chúng ta cũng nên đánh giá cao giá trị hiện tại của mình hơn.

Cho dù mình có là một người như thế nào đi chăng nữa, thì hãy đánh giá cao giá trị của bản thân mình! Mỗi người là duy nhất, và ai cũng có ít nhất một chút đặc thù bên trong mỗi cá nhân. Đánh giá cao sự độc đáo của bản thân và bộc lộ hết tiềm năng hiện có của chính mình, luôn là chính mình chứ đừng để người khách đánh giá giá trị của chúng ta.

5. Luôn tự tin với con người của mình.

Có bao giờ bạn nghi ngờ về con người của mình hay chưa? Việc nghi ngờ bản thân có thể rất dễ dàng nếu chúng ta liên tục so sánh mình với cuộc đời của người khác và tự đặt ra câu hỏi “Điều gì sẽ xảy ra nếu mình được giống như họ?”

Ủa tại sao vậy? Thay vì luôn nghi ngờ về bản thân, thì tại sao chúng ta lại không thể tự tin với bản thân và con người hiện tại của mình cơ chứ. Bạn có biết? Thể hiện sự tự tin vào bản thân và quyết định lối đi của chính mình cũng là cho người khác thấy được tiềm năng thực sự của bản thân mình, có khi cũng nhờ vậy mà mình biết được giới hạn của mình đến đâu và mình cũng có cơ hội khẳng định vị trí của mình trong xã hội này.

6. Tha thứ cho bản thân mình.

Tha thứ cho bản thân vì đã suy nghĩ tiêu cực. Tha thứ cho bản thân vì đã nói rất nhiều chuyện mà không suy nghĩ kỹ. Tha thứ cho bản thân vì đã thô lỗ với đồng nghiệp, bạn bè, cha mẹ hoặc anh chị em xung quanh chúng ta.

Đừng mang trên mình những suy nghĩ tiêu cực về bản thân vì đã thực hiện những bước sai lầm hoặc đưa ra quyết định sai lầm ngày đó. Kiểu suy nghĩ này sẽ khiến chúng ta luôn tập trung vào những vấn đề chứ không phải giải pháp. Tốt nhất là nên nói những điều tốt đẹp về bản thân hơn thay vì nói những điều tiêu cực. Luôn nói những điều tích cực về bản thân là một dấu hiệu cho thấy bạn đã tha thứ cho chính mình.

7. Ngừng tỏ ra tiêu cực về bản thân.

Bạn nhìn mọi thứ như một ly nước đầy hay một ly cạn một nửa? Chúng ta có thể dễ dàng trở nên tiêu cực với bản thân. Để trở nên hạnh phúc, thì điều quan trọng là bạn phải học cách để luôn là chính mình và sống một cuộc đời tích cực hơn.

8. Tìm ra cho mình một sở thích.

Mọi người đều có cho mình một sở thích, một ước mơ hay cả một đam mê. Nhưng để tìm ra những gì mình thích làm là luôn hết mình với sở thích đó kể cả có chuyện gì sảy ra đi chăng nữa. Làm những gì mà mình yêu thích có thể khiến bản thân hạnh phúc hơn rất nhiều đấy chứ.

9. Học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ.

Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về bản thân mỗi khi mình mắc phải những sai lầm. Đây là lý do tại sao bạn nên tự hào khi mắc sai lầm .

Những sai lầm trong cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng cần phải được nhìn nhận một cách tiêu cực. Suy nghĩ về những gì đã xảy ra, rút ra cho bản thân những bài học và ​​kinh nghiệm để không bao giờ mắc phải những sai lầm đó thêm một lần nào nữa.

10. Luôn luôn phấn đấu cho những gì mình muốn đạt được.

Luôn là chính mình không có nghĩa là bản thân phải mắc kẹt trong những câu trích dẫn đầy trạng thái. Hãy đặt mục tiêu cho những gì mình muốn đạt được và phấn đấu hết mình để đạt được thành tựu đó. Bạn có thể cải thiện bản thân trong khi vẫn sống đúng với con người của mình mà.

Leave A Reply

Your email address will not be published.