Hãy luôn là chính mình ! 5 yếu tố chính sau đây sẽ cho bạn biết để định hướng cuộc đời của mình

20

Khi bản thân được là chính mình ! Sẽ có nhiều cú đánh kèm theo nhiều những áp lực sẽ ập tới cùng một lúc để rồi vùi dập cuộc sống của mỗi chúng ta. Sống trong cái xã hội không ngừng phát triển này, điều quan trọng mà chúng ta cần thiết là phải luôn là chính mình.

Khi chúng ta hiểu được những sâu sắc về bản thân và những ranh giới mà mình đã đặt ra, thì nhiều khả năng chúng ta sẽ có được trải nghiệm một cuộc sống trọn vẹn và đầy ý nghĩa hơn nữa. Nếu như mình không thể hiểu rõ bản thân đang muốn gì và thiết lập những ranh giới nào, thì rất có thể dễ dàng bị xã hội đào thải và kết thúc bằng một ngõ cụt.

Vậy làm thế nào để luôn là chính mình?

“Cuộc đời của mỗi người đều giống nhau, đều nhận được khoảng thời gian giống nhau, chỉ là khác nhau ở vạch xuất phát và đích đến của mỗi người mà thôi”. – Bão

Chúng ta đều có thể chọn cho mình một định hướng, một con đường riêng, có thể theo đuổi một hình tượng vĩ đại nào đó mà bản thân muốn được trở thành. Hoặc có can đảm để sống thật với chính con người của mình trong suốt quãng thời gian mà mình có. Đó chắc chắn là một thách thức để có được một ý thức mạnh mẽ về bản thân khi chúng ta thường xuyên bị phân tâm và bị ảnh hưởng bởi phương tiện truyền thông và cách sống của xã hội. Nhưng nếu bạn muốn phát huy hết khả năng của mình trong cuộc sống, tất cả hãy bắt đầu từ việc thay đổi để là chính bạn.

Vậy lý do tại sao chúng ta nên là chính mình? Đơn giản bởi vì chúng ta sẽ…

1. Sống với giá trị và niềm tin của chính mình.

Luôn là chính mình là tất cả về việc mình biết những gì nên tin tưởng và những giá trị mà mình đang có. Khi bản thân không tuân theo định kiến của chính mình, chúng ta sẽ tiếp nhận những giá trị và niềm tin của những người khác. Đây là lúc mà chúng ta bắt đầu tuân theo kỳ vọng và cách suy nghĩ của người khác.

Khi nhận biết được giá trị của mình và lý do tại sao mình lại làm những việc mà mình đang làm, thì bản thân sẽ sống theo giá trị của chính mình và những gì mà mình lựa chọn.

2. Thiết lập phong cách sống của riêng mình.

Khi chúng ta có thể có được nền tảng vững chắc về chính con người của mình, thì đồng nghĩa với việc là mình đang thiết lập ý thức về bản sắc và phong cách sống của chính mình. Bất kể có điều gì xảy ra trong cuộc sống của mình đi nữa, thì mình vẫn biết được mình là ai và mình như thế nào.

Sẽ có lúc bản thân cảm thấy lạc lõng hoặc mất đi tập trung, nhưng nếu mình có được bản sắc riêng của mình, thì sẽ có thể quay trở lại con đường đúng đắn. Nếu không thiết lập bản sắc riêng của mình, bạn có thể dễ dàng tuân theo sự xắp đặt và đánh mất chính mình lúc nào không hay luôn.

3. Xây dựng tính can đảm.

Cần rất nhiều can đảm khi chúng ta quyết định chọn con đường đi ngược lại với đám đông. Lý do tại sao đa số mọi người lại chọn đi theo con đường rộng? Đơn giản là vì nó dễ dàng.

Thật dễ dàng nếu chỉ đi theo trong đám đông. Đó là một thách thức nhiều hơn khi chúng ta được sống thật với chính mình và thiết lập phong cách của riêng mình. Thử thách luôn là chính mình này đòi hỏi sự can đảm và sức mạnh bên trong. Bất kể điều gì xảy ra theo cách của mình, thì mình đều sẽ biết cách xử lý và phản ứng với mọi tình huống.

4. Tạo ra ranh giới.

Khi chúng ta luôn là chính mình, thì ngay ở bản thân bạn sẽ biết đâu là giới hạn và đâu là ranh giới mà bạn đã đặt ra cho chính mình. Khi mọi người vượt qua ranh giới của bạn, bạn cũng sẽ biết được lý do để mà đối ứng.

Nhưng nếu ngay cả bạn cũng không thiết lập được ranh giới cho riêng mình thì, rất có thể mọi người sẽ đi ngang qua bạn và lợi dụng bạn bất kỳ lúc nào. Nếu bạn luôn là chính mình và bạn thiết lập các ranh giới, bạn có nhiều khả năng nhận ra khi mọi người bắt đầu lợi dụng bạn.

5. Tìm tiêu điểm và xây dựng phương hướng.

Khi luôn được là chính mình, chúng ta sẽ có nhiều khả năng có được sự tập trung và định hướng trong cuộc sống của mình. Hãy tưởng tượng một người thường xuyên tuân theo sự mong đợi của người khác, bạn có nghĩ rằng người này có trọng tâm và định hướng hay không?

Khi bạn sống đúng với con người của mình, bạn có nhiều khả năng biết các mục tiêu mà mình muốn hoàn thành và cách tiếp tục cuộc hành trình đi tới mục tiêu đó. Bạn có thể tập trung và biết phải đi theo hướng nào để đạt được mục tiêu của mình.

Bất kể bạn đã trải qua bất kỳ điều gì trong cuộc sống đi nữa, người duy nhất chịu trách nhiệm cho tương lai của bạn sẽ không phải ai khác ngoài chính bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.