General Motors đã tạo ra tiếng vang trong thị trường xe hơi như thế nào?

6

Phấn đấu không phải là thành công mà là giá trị. General Motors Corporation hay được gọi là GM, là một công ty đa quốc gia tại Hoa Kỳ. Công ty được thành lập theo luật Delaware. Có trụ sở chính của công ty được đặt tại Detroit, Michigan. Xe và các bộ phận của xe được thiết kế, sản xuất và phân phối bởi GM. Có khoảng 37 quốc gia nơi công ty sản xuất xe dưới các thương hiệu hàng đầu như Buick, GMC, Cadillac, Chevrolet, Holden, JieFang, v.v. 20% cổ phần của công ty là tại IMM và 96% cổ phần của GM tại Hàn Quốc.

Tập đoàn General Motors hiện đang có một số công ty liên doanh như FAW-GM ở Trung Quốc, Ghandhara Industry ở Pakistan, General Motors Ấn Độ, v.v. Có khoảng 212.000 nhân viên làm việc trong công ty. Công ty hoạt động kinh doanh tại 157 quốc gia.

Có 5 đơn vị kinh doanh khác nhau trong công ty và các phân khúc khác nhau là GM Châu Âu, GM International Operations, GM Nam Mỹ, GM Financial và GM Bắc Mỹ. GM đã làm việc trong 77 năm qua từ 1931 đến 2007. Đây là thời gian dài nhất được điều hành bởi bất kỳ tập đoàn ô tô nào. Hiện tại đang là công ty ô tô lớn nhất trên thế giới.

Cha đẻ của General Motors.
Cha đẻ của General Motors.

Một trong những công ty con có tên On Star cung cấp các dịch vụ bảo mật, an toàn cho phương tiện và các dịch vụ thông tin khác. 6,5 triệu ô tô đã được bán trên toàn thế giới trong năm 2009 và khoảng 8,4 triệu ô tô và xe tải đã được bán trong năm 2012.

Công ty hoạt động ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Họ có một chi nhánh ở Bắc Mỹ với tên General Motors of Canada Limited. GM hoạt động như một công ty tư nhân ở Canada. Công ty cũng khai thác các dịch vụ của mình ở Nam Mỹ. Brazil là quốc gia lớn nhất tính theo doanh số bán hàng trong năm 2008.

Ở châu Âu, họ hoạt động dưới tên thương hiệu Opel. General Motors hoạt động ở nhiều nơi tại Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, … Lịch sử lâu đời của công ty gắn liền với Ai Cập khi công ty bắt đầu lắp ráp ô tô ở đó vào những năm 1920. General Motors hoạt động dưới tên thương hiệu Holden ở New Zealand và Úc.

GM cũng tham gia nhiều giải vô địch đua xe thể thao quốc gia trên toàn thế giới. Công ty trước đó đã tham gia SCCA, Giải vô địch xe du lịch thế giới, siêu xe V8, giải đua xe Le Mans 24 giờ, v.v. Giải đua xe Indy đã đem lại thành công rực rỡ về cho công ty.

GM hay General Motors luôn duy trì chính sách sản xuất các dòng xe nhỏ và tiết kiệm nhiên liệu. Mặc dù công ty chủ yếu tập trung vào nền kinh tế của Hoa Kỳ trong khi phát triển các dòng xe nhỏ, nhưng phần tiết kiệm nhiên liệu vẫn chưa được người dùng chú trọng hơn.

Xe điện hybrid cũng được GM phát triển vào năm 2004. Chiếc xe bán tải hybrid cỡ lớn đầu tiên trên thế giới đã được GM đưa ra thị trường thế giới. Những phương tiện này không sử dụng năng lượng điện, và được sử dụng để đẩy. Hiện tại có một hệ thống hybrid 2 chế độ đang được Chevrolet sử dụng. 

Một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện lần đầu tiên được thiết kế và phát triển bởi General Motors. Công ty cũng sản xuất các loại xe chạy bằng nhiên liệu linh hoạt có thể vận hành bằng xăng hoặc nhiên liệu etanol E85.

GM cũng là một thương hiệu đã có những đóng góp to lớn cho các tổ chức từ thiện. Gã khổng lồ này hứa hẹn sẽ tiếp tục là nhà sản xuất xe có động cơ hàng đầu trên thế giới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.