Elon Musk! Người đầu tiên trên hành tinh này đạt ngưỡng 302 tỷ USD ngày hôm nay

13

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã vượt qua 300 tỷ USD, khiến ông trở thành người đầu tiên trên hành tinh đạt được cột mốc đó. Điều đó cũng có nghĩa là giám đốc điều hành Tesla có giá trị nhiều hơn hàng chục tỷ đồng so với người giàu thứ hai trên trái đất, người sáng lập Amazon.com Jeff Bezos.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Elon Musk trị giá 302 tỷ USD vào thứ Năm (cho đến ngày hôm nay 30/10 giá trị tài sản vẫn giữ đúng mực 292,6 tỷ USD) . Đó là mức tăng gần 10 tỷ USD so với ngày hôm trước, nhờ cổ phiếu Tesla tăng vọt vào thứ Năm. 

Để cho thấy sự giàu có của Elon Musk, hãy cân nhắc rằng công ty đang nắm lớn hơn GDP hàng năm của các quốc gia như Phần Lan, Chile và Việt Nam – và vượt quá giá trị thị trường của Netflix và PayPal, một công ty mà ông đồng sáng lập. Sự gia tăng tài sản của Elon Musk diễn ra khi các nhà lập pháp đang cân nhắc việc đánh thuế tỷ phú , có thể sẽ giảm bớt tài sản của khoảng hơn 700 tỷ phú trên toàn quốc. 

Theo kế hoạch, các tài sản có thể giao dịch – chẳng hạn như cổ phiếu của Tesla – trong danh mục đầu tư của một tỷ phú sẽ được định giá hàng năm. Nếu những tài sản đó tăng giá trị, tỷ phú sẽ phải trả thuế cho khoản thu được đó, ngay cả khi họ chưa bán tài sản đó. Theo luật hiện hành, một khoản lợi nhuận chỉ bị đánh thuế nếu dự án được “thực hiện hóa” khi chủ sở hữu của dự án bán tài sản và thu được lợi nhuận. 

Tuy nhiên, tương lai của thuế tỷ phú là không chắc chắn, vì điều này không được đưa vào khuôn khổ gói chính sách đối nội của Tổng thống Joe Biden, được công bố hôm thứ Năm. Mặc dù vậy, thỏa thuận giữa các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội không phải là cuối cùng.

Không có gì ngạc nhiên khi Elon Musk và các tỷ phú khác bày tỏ sự không hài lòng với mức thuế được đề xuất. 

Elon Musk có lẽ sẽ phải chịu trách nhiệm về khoản thuế 50 tỷ USD một lần theo đề xuất của đảng Dân chủ. “Hãy quên ý nghĩ đó đi”, như anh ấy nói trên Twitter.

“Kế hoạch của tôi,” người sáng lập SpaceX đã tweet hôm thứ Năm về tài sản của mình, “là sử dụng tiền để đưa nhân loại lên sao Hỏa và bảo tồn ánh sáng của ý thức.”

Elon Musk. người đầu tiên đạt ngưỡng 302 tỷ usd
(Elon Musk! Người đầu tiên trên hành tinh đạt ngưỡng 302 tỷ USD)

Các tỷ phú khác cũng đang bày tỏ sự tức giận với ý tưởng này. John Catsimatidis, tỷ phú chuỗi cửa hàng tạp hóa và ông trùm bất động sản sở hữu Gristedes, lên án đề xuất này là điều mà bạn “mong đợi Putin làm”, ám chỉ Tổng thống Nga Putin.

Leon Cooperman, nhà đầu tư tỷ phú thẳng thắn từ lâu đã phản đối đề xuất riêng biệt của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren về thuế tài sản, đã thêm tiếng nói của mình vào sự bực tức đến từ một số người giàu có.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Daily Beast, Cooperman nói về khoản thuế này, “Tôi nghi ngờ nó hợp pháp và nó thật ngu ngốc.”

Dưới đây là 10 người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index. 

  1. Elon Musk: 302 tỷ USD;
  2. Jeff Bezos: 199 tỷ USD;
  3. Bernard Arnault: 168 tỷ USD;
  4. Bill Gates: 135 tỷ USD;
  5. Larry Page: 129 tỷ USD;
  6. Sergey Brin: 125 tỷ USD;
  7. Mark Zuckerberg: 118 tỷ USD;
  8. Steve Ballmer: 116 tỷ USD;
  9. Larry Ellison: 115 tỷ USD;
  10. Warren Buffet: 105 tỷ USD;

—Với báo cáo của Associated Press. 

( Hiện tại ngày 30/10 tài sản của Elon Musk còn lại là 292,6 tỷ USD )

Leave A Reply

Your email address will not be published.