ĐỪNG BIẾN MÌNH THÀNH MỘT NGƯỜI NGAY CẢ BẢN THÂN CŨNG PHẢI GHÉT BỎ

26

“Có thể khi đọc được bài viết này, bạn đang rất mơ hồ và chênh vênh trên con đường tìm đến hai chữ “trưởng thành”. Nếu vậy rất mong bạn lắng nghe tôi một chút, đôi lời dưới đây tôi viết cho bạn cũng là viết cho chính mình, hi vọng nó không vô nghĩa với bạn”.

Tôi không biết được bạn đã trải qua những gì, quá khứ cũng có cái tốt của quá khứ, thứ bạn đang có là hiện tại, là thanh xuân, đừng để dòng chảy của thời gian tước đi nó một cách vô ích.

Chúng ta không thể thay đổi cả thế giới, nhưng chúng ta có thể thay đổi được chính mình. Hãy nỗ lực khi còn có thể, bạn có thể đi chậm, không sao cả, những bước đi chậm rãi là những bước đi vững chãi nhất, chỉ cần bạn phấn đấu mỗi ngày. Mai sau nhìn lại, bạn sẽ tự hào với chính mình vì ít ra bạn đã không bỏ cuộc mà dũng cảm bước tiếp.

“Bạn càng tự giác bao nhiêu, tương lai càng cao cấp bấy nhiêu”

Không gì quan trọng bằng việc khiến bản thân trở nên ưu tú hơn. Đừng khiến bản thân bạn của tương lai chán ghét chính mình của hiện tại.

“Cuộc đời cũng như một ván cược, không có thành công nào mà không cần trả giá”.

Đôi lúc chúng ta đánh đổi rất nhiều thứ, nhưng kết quả lại chẳng như ước nguyện ban đầu thì cũng đừng tuyệt vọng, không phải vì bạn không xứng đáng mà là bạn xứng đáng với những thứ tốt hơn. Cố gắng thêm một chút nữa, chờ đợi thêm một chút nữa thôi, những điều tốt đẹp thường đến sau cùng mà phải không?

“Ông trời sẽ không bạc đãi những người thể hiện rõ lòng quyết tâm”

Dù là vậy thì cũng đừng bỏ mặc bản thân mình, hãy quan tâm đến sức khỏe, có thực mới vực được đạo, quan trọng nhất là, mỗi ngày hãy cho mình một lý do để vui cười, tự nhủ rằng: Mình có thể không hoàn hảo, nhưng nhất định phải hạnh phúc.

Dẫu biết quãng đường còn lại muôn trùng gian nan và trắc trở, dẫu biết rất khó khăn, rất cô độc, không sao cả, bên cạnh bạn vẫn còn có tôi, chúng ta cùng nhau cố gắng!

– Tư Duệ –

Leave A Reply

Your email address will not be published.