Đầu tư vào điểm mạnh của bản thân là khoản đầu tư tốt nhất của mỗi người

21

Nếu bạn có tất cả năng lượng, thời gian và tiền bạc, vậy bạn muốn đầu tư quỹ giá trị đó vào đâu? Suy nghĩ đầu tiên của mọi nhà đầu tư là miễn không được sai lầm. Một số có thể muốn đầu tư vào sức khỏe, một số có thể muốn đầu tư vào các kỳ nghỉ, một số có thể muốn đầu tư vào việc học, và một số thực sự có thể muốn đầu tư để tiền đẻ ra tiền.

Nhưng có một khoản đầu tư bạn có thể thực hiện mà bạn không bao giờ sợ sai lầm. Đó là đầu tư vào việc mài giũa những điểm mạnh chính của bản thân. Nói cách khác, khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là khoản đầu tư vào việc cải thiện điểm mạnh của bản thân.

Lựa chọn duy nhất là đầu tư vào điểm mạnh của của bản thân.

Một đồng nghiệp của tôi đã hỏi tôi như thế này! – “Tại sao tôi lại đầu tư vào thế mạnh của mình trong khi tôi biết những điểm mạnh đó rồi? Tôi không nên đầu tư thời gian và nỗ lực để cải thiện những điểm yếu của mình và che đậy những điểm yếu đó sao? “

Đó là một cách suy nghĩ công bằng nếu bạn muốn duy trì bản thân mức trung bình trong suốt cuộc đời của mình. Là một con người, bạn là một tập hợp đầy đủ các điểm mạnh và điểm yếu theo các tỷ lệ khác nhau. Cá nhân tôi đã có một số cuộc gặp gỡ với những người tin rằng những điểm yếu đang kìm nén và kéo họ xuống.

Do đó, họ sẽ đầu tư rất nhiều năng lượng và thời gian để cố gắng cải thiện những điểm yếu đó. Trong quá trình đó, họ đã bỏ qua việc phát triển và cải thiện điểm mạnh của mình lên cấp độ tiếp theo.

Trên hết, tập trung vào việc cải thiện điểm mạnh của bản thân giúp việc tìm kiếm thành công dễ dàng hơn gấp 10 lần bình thường.

Điểm yếu của bạn không hề kéo bạn xuống chút nào đâu.

Trên thực tế, điểm yếu của bạn không hoàn toàn trái ngược với điểm mạnh của bạn. Điều đó có nghĩa là nó không nhất thiết phải kéo bạn xuống theo hướng ngược lại. Mặt khác, điểm mạnh của bạn đang trở nên kém hiệu quả hơn chỉ vì một số khuyết điểm. Cũng có thể trở nên kém hiệu quả hơn vì bạn đã ngừng mài giũa thế mạnh ở cấp độ tiếp theo.

Phải thừa nhận rằng bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn bằng cách loại bỏ những điểm yếu mà bạn nhận thấy, nhưng nó sẽ không đảm bảo cho bạn bất kỳ thành công nào.

Thành công mang tính cách mạng được hầu hết các nhà lãnh đạo và những người đạt thành tích cao yêu thích, không đến vì họ đã chiến thắng những thiếu sót của mình. Nó đến bởi vì họ đã xác định được điểm mạnh của mình và sau đó sử dụng nguồn lợi thế một cách chiến lược hơn.

Hơn nữa, cải thiện điểm yếu của chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong thế giới ngày nay, thời gian là một loại tài sản vô cùng quý giá. Tốt nhất bạn nên sử dụng giá trị đó để khám phá cách thức và hành động để tác động tích cực đến thế giới ngoài kia.

Chúng ta cần biết điều này: xác suất để đạt được thành công bằng cách sử dụng những điểm mạnh của bạn lớn hơn nhiều so với nguy cơ sợ hãi về bất kỳ thất bại có thể xảy ra do hạn chế hoặc điểm yếu của mình.

Điểm mạnh và điểm yếu là theo ngữ cảnh.

Chúng ta cần biết rằng ý nghĩa của thế mạnh và điểm yếu là theo ngữ cảnh. Một đặc điểm trở thành điểm mạnh hoặc điểm yếu tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó được sử dụng.

Một trong những người bạn của tôi luôn nói tiêu cực về những vấn đề mà cậu ấy thấy hoặc gặp phải. Cậu ấy luôn nhìn nhận viễn cảnh một cách bi quan nhất, ngay cả trong những trường hợp bình thường hoặc tích cực nhất. Thông thường, hầu hết mọi người sẽ gọi đó là điểm yếu. Nhưng điều tương tự đã cho cậu ta khả năng quan sát kỳ lạ về những thứ mà người khác đã vô tình bỏ lỡ.

Sau này khi lớn lên, cậu thấy mình cực kỳ giỏi trong việc phát hiện rủi ro, điểm thất bại, cảnh báo nguy hiểm, ngay cả trong một thiết lập rất hay.

Cậu trở thành chuyên gia đánh giá rủi ro hàng đầu của một công ty bảo hiểm lớn, bảo vệ công ty trước những rủi ro dễ bị suy sụp. Cậu đã trở nên thành công như vậy với một đặc điểm khác thường bởi vì cậu ta tiếp tục cải thiện sức mạnh của mình đến mức chuyên môn hóa.

Đầu tư vào việc cải thiện điểm mạnh của bản thân.

Bạn không cần phải cố gắng xác định một đặc điểm là điểm mạnh và điểm yếu. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra một đặc điểm đó là gì, mà bạn dường như phát huy tác dụng tốt hơn nhiều so với bất kỳ đặc điểm nào khác. Hoặc cô lập đặc điểm đó đến với bạn như một phản ứng tự nhiên trước mọi tình huống.

Một khi bạn xác định được, điều quan trọng nhất sẽ trở thành cách bạn sử dụng đặc điểm đó với toàn bộ sức mạnh của nó để định hướng con đường phía trước của bạn , giống như người lãnh đạo bạn đang có. Và hãy nhớ rằng, các nhà lãnh đạo và những người đạt thành tích cao tập trung vào việc xây dựng điểm mạnh của họ, và bạn cũng cần phải như vậy.

Bạn cần phải tiếp tục làm việc và cải thiện điểm mạnh của mình, giống như một người tiều phu tiếp tục mài rìu của mình. Đầu tư thời gian để phát huy thế mạnh của bạn, bởi vì nếu bạn làm như vậy, kết quả cuối cùng sẽ là điều bạn có thể tự hào; bạn tốt hơn, mạnh mẽ hơn và trở nên giá trị hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.