Chúng ta đang cố gắng vì điều gì vậy

8

Có đôi lúc mình tự hỏi, bản thân đang cố gắng vì điều gì? Vì điều gì mà khiến mình từ một người vô tư trở nên dễ sầu muộn và suy tư, vì điều gì mà mình không thể tham gia vào những cuộc vui mà phải chú tâm cho công việc.

Tự nhiên mình cảm thấy rất bực bội, rất khó chịu. Tại sao mình phải cố gắng làm nhiều việc đến thế? Tại sao mình chẳng có thời gian dành cho bản thân?

Mình muốn được đi chơi, muốn được ngủ nướng, muốn được cày phim. Mình muốn cất hết mọi thứ liên quan đến công việc và các mối quan hệ xã hội làm mình buồn phiền vào một góc.

Bạn đã từng trải qua những suy nghĩ giống mình như trên chưa?

Mình đã trải qua điều ấy rất nhiều lần. Và mình nhận ra mỗi khi nó xuất hiện là dấu hiệu của việc chúng ta đang bị kiệt sức giữa những cố gắng. Cơ thể và tâm trí của chúng ta đang kêu gào được nghỉ ngơi: “Này cô gái à, cô phải dừng lại nghỉ ngơi đi, chúng tôi sắp bị xì trét đến nơi rồi!”.

Bởi vì chúng ta đã rất cố gắng để hoàn thành tốt mọi thứ nhưng kết quả lại không như mong muốn, chúng ta buồn bã và thất vọng, kéo theo đó là những suy nghĩ tiêu cực cứ thế ập đến.

Mỗi lần như thế, chúng ta nên ngồi tĩnh tâm và suy nghĩ lại về lý do cho sự cố gắng. Cách này giúp tụi mình vực lại 48% năng lượng.

Chúng ta cố gắng vì điều gì?Ta cố gắng vì ta muốn có một cuộc sống tốt hơn.Ta cố gắng vì ta muốn chăm sóc cho ba mẹ.Ta cố gắng vì ta muốn tự chủ về kinh tế.

Cố gắng vốn dĩ là một chuyện tốt mà, sao chúng ta lại khiến nó trở nên tiêu cực như thế nhỉ?

50% năng lượng còn lại sẽ được sạc đầy bằng cách làm những việc chúng ta yêu thích như xin nghỉ phép vài hôm để đi du lịch, lên kèo hẹn hò bạn bè hay đắm mình trong những bộ phim yêu thích. Thời gian đó sẽ không nghĩ đến công việc, không nghĩ đến những điều phiền não, cứ tận hưởng trọn vẹn thời điểm hiện tại. Chuyện ngày mai để ngày mai lo.

Chắc bạn đang thắc mắc về 2% còn lại đúng không? Năng lượng sẽ được lấp đầy với một giấc ngủ thật ngon.

Nghỉ khỏe rồi, lại bắt đầu cố gắng tiếp thôi. Vì tương lai có thể hãnh diện và ngẩng cao đầu tự hào về bản thân. Tụi mình nhất định sẽ làm được!

Leave A Reply

Your email address will not be published.