Chúng ta có thể học được những gì từ người đồng sáng lập Google, Larry Page chia sẻ

22

Ngày nay, gần như trẻ em được học cách sử dụng Google trước khi chúng biết đi, và một phần lớn nguyên nhân cũng là nhờ Larry Page, CEO Google của công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và là một trong những người có tầm nhìn xa nhất trong thời đại của chúng ta.

Không biết đây là lỗi lầm hay là một kỳ tích nữa, nhưng người đã biết rõ ràng từ nhỏ rằng “anh muốn phát minh ra mọi thứ”, ngay cả việc thay đổi thế giới kinh doanh của ngày nay như thế nào.

Không đi xa hơn nữa, Larry Page đã đơn giản hóa mọi nhiệm vụ mà chúng ta đang sử dụng, cách mạng hóa Internet và hoàn toàn biến đổi cuộc sống của chúng ta để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, vui vẻ và khám phá được nhiều điều thú vị hơn nữa.

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói về một nhân vật là Larry Page, một doanh nhân người Mỹ, người đã cùng với Sergey Brin thành lập ra thứ mà hiện nay đã được chuyển đổi thành một trong những đế chế lớn nhất mọi thời đại: gã khổng lồ công nghệ, là Google.

Ban đầu thì chả ai dám phủ nhận rằng Google sẽ thống trị nền công nghệ hiện đại cả, nhưng giờ hiện tại thì sao? tất cả mọi người đều yêu thích Google – ngoại trừ các thư viện, và những người cố gắng lừa dối chúng ta – và cũng nhờ ông mà một phương thức kinh doanh trực tuyến mới đã ra đời dựa trên các thuật toán và từ khóa .

Nhưng ai là người đứng sau bộ não thực sự của Google? Larry Page đã làm thế nào để biến ý tưởng kinh doanh của mình thành một trong những công ty thành công nhất trên toàn thế giới? Và tốt hơn nữa: một người như Larry Page có thể dạy cho chúng ta những điều gì về việc thăng tiến trong lĩnh vực kinh doanh của mình?

Đúng ra tôi không phải là CEO Google, nhưng tôi có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này. Và tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm này trong khi xem xét lại sự nghiệp của LarryPage trong 10 bài học giúp truyền cảm hứng nhất từ ​​Larry Page, CEO của Google, sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh nghiệp của mình để bạn có thể biến lĩnh vực của mình thành một mỏ vàng đầy giá trị.

Tất nhiên, chả ai nói rằng mọi thứ sẽ dễ dàng cả, nhưng, không nghi ngờ gì nữa 10 bài học sau đây có thể sẽ thay đổi cuộc đời của bạn.

Larry Page – Người đàn ông đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Tên tuổi của Ông không nổi tiếng như Jeff BezosMark Zuckerberg , Bill Gates hay Steve Jobs, nhưng cùng với họ ,Ông đã hoàn toàn cách mạng hóa nền công nghệ Internet hiện nay.

Lawrence Edward Page sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 để thay đổi cuộc đời của chúng ta mãi mãi, mặc dù Ông không hề biết điều về thành công của mình ngày hôm nay.

Bị bao quanh bởi các thiết bị công nghệ, tiện ích, và tạp chí, Page học cách nói về thời gian anh bị thu hút bởi công nghệ; phần lớn là do cha mẹ Ông, cả hai đều là giáo sư lập trình khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Michigan, những người đã thúc đẩy sự sáng tạo và sự đổi mới của Ông.

Ngày nay những gì còn sót lại cho câu chuyện của cậu thanh niên mới 12 tuổi đã đột nhập khi cậu đọc xong cuốn tiểu sử mà thần tượng thời thơ ấu của mình đã làm: nhà vật lý và nhà phát minh Nikola Tesla ; Từ đó Ông đã tự thừa nhận với bản thân mình rằng.

“Ở độ tuổi 12, tôi đã khẳng định với bản thân mình rằng, tương lai chắc chắn tôi sẽ có cho mình một công ty riêng”.

13 năm sau, vào tháng 9 năm 1998, Ông ấy đang làm việc trong nhà để xe ở Thung lũng Silicon cùng với đồng nghiệp từ Đại học Stanford và đối tác trong tương lai, Sergey Brin, về một thứ có thể thay đổi thế giới kinh doanh: Công cụ Tìm kiếm Google — trước đây được gọi là BackRub  ,  có tên xuất phát từ “ Gúgol ”, không hơn gì một biểu thức toán học của số một theo sau là một loạt các số không, phản ánh mục tiêu của Larry và Sergey là tổ chức một lượng thông tin dường như vô hạn trên internet.

Do đó, đã bắt đầu thành lập công ty dẫn đầu đế chế Alphabet, một công ty vĩ mô được thành lập vào năm 2015 mà ông cũng là Giám đốc điều hành tại đó, bao gồm gã khổng lồ Google cũng như tất cả các sáng tạo và mua lại khác của Ông như Android, Chrome,  Google+  và YouTube .

Và cũng đã nhiều người đồng ý rằng mặc dù sự ra đời của Google là nhờ vào cả hai  — thậm chí còn nhiều hơn thế nữa, vì họ đã phải yêu cầu tài trợ để thực hiện bằng được dự án của mình —  Page luôn là người có tầm nhìn thực sự về công ty của mình và là động lực lớn nhất của Google.

Nhưng không dễ để Larry Page đạt được vị trí này, Ông thậm chí đã có những thời điểm nền kinh tế bắt đầu bằng toàn những lời cay đắng. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những khó khăn, cả Brin và Page đều tin tưởng vào Dự án của họ và đánh giá kết quả không quá tệ đối với họ.

Trên thực tế, mới đây Larry Page đã được vinh danh là CEO giỏi nhất nước Mỹ và Google được mệnh danh là thương hiệu giá trị nhất thế giới, trước Apple. Đối với một số chi tiết, Google được định giá 45.000 triệu đô la và sử dụng hơn 20.000 nhân viên.

Một số chi tiết khác, tài sản của ông được tính là hơn 38.000 tỷ USD, ông được mệnh danh là một tạp chí Nghiên cứu và Phát triển như Inventor của năm và vào năm 2004 ông được bầu làm thành viên của Viện Hàn lâm kỹ thuật quốc gia.

Hiện tại, Larry Page đã kết kết vào vị trí CEO Google của mình với các hội nghị mà ông đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ của Tạp chí Phố Wall.

Chính từ những sự kiện này, Tôi đã thu thập được 10 câu nói truyền cảm hứng nhất của Ông, và đó là những bài học thực sự về sự lạc quan cho tất cả mọi người, những người như chúng ta, đang muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Ít nhất trong tất cả những bài học này? Bạn cũng sẽ có thể áp dụng một vài bài học của Ông cho riêng mình!

10 bài học đầy cảm hứng từ Larry Page, CEO Google, sẽ thay đổi quá trình kinh doanh và khởi nghiệp của bạn

1. ‘Bạn không cần một công ty với 100 người để phát triển ý tưởng này’, hãy tận dụng nguồn tài nguyên vốn có từ công nghệ Internet.

Tất cả chúng ta đều được sinh ra trong một môi trường không có đủ tài nguyên nhưng lại có được cho mình đầy những ước mơ và hoài bão.

Đây chính xác là những gì chúng ta cần để có một doanh nghiệp hoạt động một cách tốt nhất: hãy đặt cược vào lĩnh vực của mình, tin tưởng vào ý tưởng của mình và quyết tâm hoàn thành mục tiêu của mình mặc dù bản thân có thể không có các nguồn lực cần thiết vào lúc này đi nữa.

Hãy tưởng tượng nếu Larry Page, Steve Jobs, Walt Disney hay Jeff Bezos ngừng phát triển ý tưởng của họ chỉ vì không có một số lượng lớn người ủng hộ họ. Nhưng điều đặc biệt ở đây là – họ làm vì tầm nhìn của họ, họ làm vì sứ mệnh mà họ đã đặt ra, và những người khác lại không thể làm được điều này.

Đừng để những lời bào chữa khiến bạn mất tập trung vào mục tiêu của mình; điều đó có vẻ hiển nhiên nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về bao nhiêu điều có thể xảy ra khi bạn tin vào những gì bạn đang có và những gì bạn làm.

2. Mục tiêu của CEO Google là nắm trong tay số lượng thông tin lớn nhất và biến những thông tin đó trở nên hữu ích với tất cả mọi người.

Một trong những bí quyết thành công của CEO Google được tìm thấy trong cụm từ này: ông ấy biết mình muốn đi đến đâu và một khi Ông biết mình đang đi đâu thì việc đến đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xác định mục đích của công ty bạn trong một câu duy nhất để đảm bảo rằng bạn thực sự biết mình muốn làm gì; nếu bạn không thể biết được mình muốn gì thì bóng tối vẫn luôn chèn ép chặng đường đi đến thành công của bạn..

3. Trước khi bắt đầu một mục tiêu nào đó, hãy loại bỏ ngay hai từ “Thất bại” ngay từ ban đầu.

Đây sẽ là một chìa khóa không kém tầm ảnh hưởng: đối với tất cả các đối thủ cạnh tranh mà bạn có trong thị trường ngách của mình, hãy cố gắng tìm kiếm điều gì đó khiến chúng ta trở nên khác biệt với những người khác và biến nó thành giá trị khác biệt của riêng bạn.

Đừng quên rằng cạnh tranh là lành mạnh và cần thiết, bởi vì nếu không có sự cạnh tranh thì, bạn sẽ không có cơ hội tiến bộ và cũng không thể bắt kịp thời đại để thăng tiến; hãy nghiên cứu một cách rõ ràng và đừng để mất dấu mục tiêu mà hãy tiến nhanh để bạn luôn luôn là đi trước một bước.

“Không ngừng tìm cách khác biệt với những đối thủ bằng cách cung cấp những thứ mà họ không có và tạo hình ảnh thương hiệu của riêng bạn”.

4. Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng, họ sẽ đáp trả bằng sự chân thành.

Con người là tài sản quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn và đây là điều mà bạn không bao giờ được quên. Nếu bạn đối xử với nhân viên của mình bằng sự tôn trọng như khách hàng và khách hàng tiềm năng, bạn sẽ thấy họ sẽ hành động một cách tích cực đối với doanh nghiệp của bạn.

“Hãy thưởng cho hiệu suất của nhân viên khi cần thiết, vì điều này sẽ giúp tăng nâng suất và khích lệ nhân tài. Phát triển nỗ lực từ tập thể sẽ giúp tạo niềm tin cho khách hàng.”

5. Hành động để thay đổi thế giới sẽ là nguồn động lực lớn lao nhất.

Để doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt, bạn phải đảm bảo giải quyết các vấn đề và cung cấp các nhu cầu.  Đó là lý do tại sao, như lời của CEO Google, Larry Pagenếu bạn giúp những người mà bạn đang làm đúng.

“Đừng nghĩ đến việc mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, mà hãy nghĩ đến việc doanh nghiệp của mình sẽ hữu ích được với bao nhiêu người. Rồi những gì bạn mong muốn sẽ dễ dàng để có được”.

6. Hãy coi công ty như một gia đình.

Làm việc để mọi nhân viên cảm thấy được trân trọng, cố gắng tìm hiểu nhu cầu và thách thức của họ , quan tâm đến họ và làm cho mọi thành viên trong nhóm của bạn cảm thấy như họ là một phần của công ty bạn. Bởi vì nếu tất cả mọi người đều làm việc cho chính mình, bạn sẽ có thể đạt đến những đỉnh cao, nhưng chỉ bằng cách làm việc theo nhóm mà mọi người đều vui vẻ thì họ sẽ có thể đạt được những điều phi thường khác.

Cố gắng dành một chút thời gian trong ngày làm việc nhằm mục đích khuyến khích tinh thần đồng đội và tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm của bạn, vì những cuộc giao lưu này được biết đến để tăng cường mối quan hệ và xây dựng tinh thần đồng đội. Ví dụ, tổ chức một chuyến đi chơi cùng nhóm để tận hưởng các hoạt động bên ngoài hoặc thúc đẩy các hoạt động trong công ty khuyến khích tương tác với các thành viên khác trong nhóm.

7. Không nhất thiết phải đi học mới có thể khởi nghiệp, sách cũng có thể là phương tiện để thay cho việc học đó.

Bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng người đã vứt bỏ ước mơ thành lập doanh nghiệp của riêng mình sang một bên chỉ vì không học đại học hoặc có bằng cấp cụ thể.

Nam và nữ doanh nhân lớn đều có điểm chung: dù có bằng cấp hay không, họ vẫn chưa bao giờ bỏ qua việc học hỏi và chuyển đổi bản thân ngay cả khi đó là điều đơn giản như đọc sách.

Nếu bạn muốn có công việc kinh doanh của riêng mình, thì bạn chỉ cần quan tâm đến việc học. Trên thực tế, Larry Page đã từng nói: “Hãy sống, học hỏi, yêu thương… những điều quan trọng trong cuộc đời”.

Dành vài phút mỗi ngày để đọc sách hoặc thậm chí là các bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh của mình: từ cách kinh doanh thành công đến cách cải thiện quy trình, cách tìm nội dung tốt nhất cho khán giả hoặc cách tạo chiến lược truyền thông xã hội của riêng bạn . Trong blog của chúng tôi, một số bài viết để bạn có thể đọc thêm về lĩnh vực này.

8. Đôi lúc tưởng chừng như sụp đổ, nhưng thực tế đó lại là một khởi đầu cho cuộc hành trình mới đầy thú vị. Theo đuổi sự tò mò của bản thân và bắt đầu có tham vọng với nó. Đừng từ bỏ ước mơ của bạn. Bởi thế giới cần một người như bạn! ‘.

Điều này có thể được tóm tắt trong một câu nói nổi tiếng khác của CEO Google: “Khi một giấc mơ xuất hiện, hãy nắm lấy nó!”.

Không có gì tạo ra sự hài lòng hơn là hoàn thành mục tiêu và thực hiện ước mơ của riêng bạn, vì vậy hãy tin vào ước mơ của bạn vì nó có thể nuôi bạn trong suốt quãng đời còn lại.

Các doanh nghiệp thành công nhất được xây dựng dựa trên những ước mơ và ý tưởng, vì vậy một lần nữa: hãy cho phép bản thân đặt cược mạnh mẽ vào những gì bạn tin tưởng.

9. Chúng ta sẽ không thể tồn tại nếu không nhận được niềm tin từ khách hàng.

Điều quan trọng của một doanh nghiệp không chỉ có được sự tin cậy từ nhân viên mà còn cả từ khách hàng nữa.

Tập trung vào nhu cầu của khách hàng , hiện diện trên các mạng xã hội nơi công chúng mục tiêu của bạn và thực hiện các hành động khác nhau tập trung vào việc lấy lòng tin của khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như cung cấp cho họ những nội dung chất lượng hoặc bằng cách có một chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Tại sao bạn không tạo một số loại quảng cáo hoặc cuộc thi trên mạng xã hội để giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập và giữ chân khách hàng của mình? Đây là một cách tuyệt vời để đưa bạn vươn xa ra ngoài công chúng, tương tác với người tiêu dùng của bạn và cố gắng tạo ra cho họ sự tự tin vào doanh nghiệp. Hơn nữa, có những công cụ được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ quá trình, như SocialTools .

10. Đừng để bản thân thoải mái một cách tàn nhẫn.

Sự thoải mái là người bạn đồng hành xấu nhất đối với một doanh nghiệp thành công, vì vậy hãy tránh những thoái mái và cố gắng nỗ lực cho mọi nhiệm vụ bạn làm và mọi mục tiêu bạn theo đuổi. Nếu bạn có thể khiến mỗi ngày làm việc trở nên thú vị và hồi hộp, thì họ sẽ không ai có thể kìm hãm bạn.

Đừng quá thoải mái và khi bạn đang trên con đường hoàn thành một mục tiêu, nên ăn mừng! nhưng hãy chuyển nhanh sang phần tiếp theo của mục tiêu đó. Vấn đề sẽ tăng lên từng chút một, do đó doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội phát triển và thành công hơn.

Bạn nghĩ gì về 10 bài học này từ bộ não của Google để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình? Vào năm 2012, khi Larry Page là CEO Google, ông đã nói với các nhà đầu tư của mình rằng: “Bất cứ điều gì bạn có thể hình dung đều có thể đạt được”.  Bạn có cần bất cứ điều gì khác để bắt đầu? Áp dụng những lời khuyên này vào thực tế và sau đó nói với bản thân mình rằng nó sẽ thành công!

Và như mọi khi, nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy chia sẻ bài viết với Bạn bè trên mạng xã hội của bạn để họ cũng có thể tận dụng những lời dạy của Larry Page, CEO Google.

Leave A Reply

Your email address will not be published.