Câu chuyện thành công của Vitalik Buterin, một nhà sáng tạo thiên tài trong thế giới tiền điện tử

8

Vitalik Buterin được biết đến là người tạo ra tiền điện tử lớn thứ hai và nền tảng duy nhất có tên Ethereum. Giá trị tài sản ròng của anh là khoảng 400−500 triệu đô la và đã được xếp hạng thứ 17 trong danh sách “những người giàu nhất thế giới tiền điện tử” của Forbes.

Buterin đã thể hiện tài năng thiên bẩm về toán học và lập trình, và vào năm 2013, anh quyết định rời trường đại học và tập trung vào tiền điện tử. Ngày nay, Vitalik Buterin không chỉ là một trong những người giàu nhất trong cộng đồng tiền kỹ thuật số, mà còn là một trong những bộ óc có ảnh hưởng nhất đến thế hệ của chúng ta.

Vì vậy, Bloggenz muốn kể cho bạn nghe về Vitalik Buterin, Ethereum và câu chuyện thành công của anh ấy như thế nào.

Bằng cách nào mà Vitalik Buterin đạt được thành công như ngày hôm nay.

Câu chuyện của anh (với tư cách là nhà sáng tạo thiên tài của một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất) bắt đầu vào năm 2004 khi anh mới có 10 tuổi. Anh hiểu rằng mình quan tâm đến máy tính và quyết định viết nên trò chơi điện tử.

Tất cả những điều này diễn ra với sự hướng dẫn thích hợp của người cha, một chuyên gia về khoa học máy tính. Vitalik biết đến Bitcoin vào tháng 2 năm 2011 ở tuổi 17 và đây là lần đầu tiên anh giới thiệu về thế giới tiền điện tử. Lúc đó, anh đã học tại Trường Tư thục Abelard ở Toronto.

Tuy nhiên, Vitalik không tin vào sự thành công của Bitcoin, vì anh tin rằng tiền điện tử không có “giá trị nội tại”, nhưng khi đi sâu vào nghiên cứu tiền ảo, anh nhận thấy đó là niềm đam mê thực sự của mình, đặc biệt là tính đến sự hoài nghi của anh về mọi thứ liên quan đến quy định của chính phủ và tập trung hóa.

Buterin trở thành tổng biên tập của tạp chí Bitcoin do niềm đam mê mới của mình. Tuy nhiên, anh đã chuyển giao quyền lãnh đạo tạp chí cho BTC Media sau một vài năm sau, kể từ khi anh bắt đầu nghiên cứu việc sử dụng thay thế bitcoin và blockchain.

Vitalik Buterin đã được hỗ trợ trong nghiên cứu này bởi các nhà phát triển Israel từ Mastercoin và CovertCoins. Các chuyên gia này bị ám ảnh bởi việc tung ra các mã thông báo thay thế dựa trên bitcoin. Sau đó, Buterin nhận thấy rằng bằng cách sử dụng ngôn ngữ Turing (cho phép giải quyết vấn đề theo một thuật toán sử dụng RAM), anh có thể khái quát hóa các chức năng của các giao thức.

Đây là cách dự án Ethereum được tạo ra, với sự hợp tác của Mihai Alisie, Joseph Lubin, Gavin Wood, Charles Hoskinson và Anthony Di Iorio. Đồng thời, Buterin nhận được Học bổng Thiel. Số tiền 100.000 đô la khá đủ để làm việc toàn thời gian cho dự án Ethereum.

Nhóm đã khởi động một chiến dịch huy động vốn cộng đồng sau vài tháng làm việc và thu về 18 triệu đô la bitcoin. Sau đó, họ có đủ tiền để mở quỹ phi lợi nhuận Ethereum ở Thụy Sĩ. Sau quá trình thử nghiệm rộng rãi và các thủ tục QA, Buterin đã tung ra phiên bản công khai đầu tiên của giao thức và việc phát hành nền tảng được chờ đợi từ lâu đã diễn ra vào năm 2016.

Thành công đến ngay lập tức. Giao dịch trao đổi lớn, sự quan tâm của các công ty lớn và vốn thị trường chưa từng có khiến Ethereum trở thành một trong những dự án tiền điện tử lớn nhất và thành công nhất hiện nay.

Ngày nay, Vitalik Buterin không chỉ là nhà sáng tạo thiên tài của nền tảng Ethereum mà còn là một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất về tiền điện tử, người có quan điểm được chú ý và tôn trọng. Ethereum đúng được gọi là một trong những dự án đột phá nhất trong những năm gần đây.

Nó được sử dụng rộng rãi bởi NASA, nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ Walmart và hàng trăm dự án ICO. Hiện Buterin sống ở Singapore và tiếp tục làm việc trên Ethereum và các bản cập nhật sẽ cho phép dự án của anh ổn định và an toàn hơn.

Ethereum: sự thật đi lên một cách nhanh chóng.

Hãy cùng xem xét đoạn mô tả ngắn này và một vài sự thật thú vị về sự sáng tạo của Buterin:

  • Ethereum là một nền tảng máy tính phân tán dựa trên blockchain và hệ điều hành có chức năng hợp đồng thông minh (kịch bản). Đây là điều khiến nó trở nên phổ biến đối với nhiều nhà đầu tư và các tập đoàn lớn. Và đây chính là nguyên nhân khiến giá vốn của loại tài sản này tăng lên.
  • Hơn nữa, Enterprise Ethereum Alliance (EEA) được thành lập vào năm 2017, bao gồm 30 thành viên sáng lập. Mục đích chính là phát triển, quảng bá và hỗ trợ các dự án dựa trên Ethereum. Những gã khổng lồ như JPMorgan, Microsoft và Intel là thành viên của liên minh. Ngày nay nhóm này có hơn 116 thành viên.
  • Gần đây hơn, chúng ta có thể thấy xu hướng ngày càng tăng trong ICO, đây là một cách tuyệt vời để thu hút vốn cho các công ty khởi nghiệp. Công ty thu hút hàng chục triệu đô la, góp phần vào việc mở rộng việc sử dụng mã thông báo Ethereum và do đó làm tăng chi phí của tiền điện tử.

Khối lượng thương mại ở Hàn Quốc.

Theo CryptoCompare, ngày nay, không dưới 38% tổng khối lượng giao dịch Ethereum diễn ra ở Hàn Quốc. Hơn nữa, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến tài sản tiền điện tử này ở nhiều khu vực và quốc gia khác.

Mặt khác của tiền điện tử này.

Sự phổ biến của Ethereum cũng có một “mặt tối”. Nhu cầu về Ethereum quá điên cuồng, nó gây ra sự thiếu hụt card màn hình, đặc biệt là AMD Radeon 570 và 580 (và sau đó là 590). AMD đã không sẵn sàng cho nhu cầu như vậy sau khi ra mắt RX 500 series. Do đó, hãng card đồ họa đã phải tăng giá bán sản phẩm của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.