Câu chuyện thành công của thương hiệu Ford Motor Company, thương hiệu mang lại giá trị lớn tới người sử dụng

7

Với tầm nhìn mang lại giá trị tiêu dùng cho tất cả khách hàng trên thế giới, Henry Ford đã thành lập Công ty Ford Motor Company vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Ngày nay, Ford là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Hoa Kỳ và lớn thứ năm trên thế giới. Tất cả các loại xe Ford đều có thiết kế ngoại thất thể thao và nội thất thoải mái đặc biệt, khả năng vận hành và hiệu suất vượt trội.

Ford Motor Company có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan. Công ty bán xe hạng sang cao cấp với thương hiệu Lincoln trong khi xe thương mại dưới thương hiệu Ford. Cả hai đều có tính sáng tạo cao và tập trung vào người tiêu dùng. Thương hiệu Mercury của Ford đã bị ngừng sản xuất vào năm 2011. 

Công ty sở hữu nhà sản xuất xe hơi FPV của Úc, nhà sản xuất xe SUV Troller nổi tiếng của Brazil và có một số liên doanh với Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Công ty sản xuất và phân phối thành công các loại xe trên sáu lục địa trên toàn cầu. Công ty thu được một nửa doanh thu từ Bắc Mỹ.

Khi một chiếc xe hơi được coi là một mặt hàng xa xỉ và không phải là phương tiện có giá cả phải chăng để mua, Ford đã giới thiệu việc sản xuất ô tô với quy mô lớn trên toàn thế giới. Công ty được niêm yết vào năm 1956 và ngày nay sản xuất hơn 5,5 triệu ô tô trên thế giới và sử dụng hơn 181,000 nhân viên. Ford có khoảng 1600 nhà cung cấp trên khắp thế giới.

Ford đã sản xuất một số mẫu xe hạng nặng bao gồm xe tải, xe buýt, máy kéo cho đến xe tiết kiệm nhiên liệu và xe tiện ích. Rất ít xe tải và xe buýt nổi tiếng do Ford sản xuất là Ford F-650, Ford FT900, Ford LT8000, Model-T, Model-B, v.v.

Ford là nhà sản xuất xe đua Ford Thunderbird, Ford Tornio, Mercury Montego … Ford cũng đã gắn liền với công thức một trong vài năm, tuy nhiên đã rút lui khỏi dòng xe này vào năm 2004. Trong phân khúc xe thể thao, Ford Mustang là nhất phổ biến được biết đến như là chiếc xe tốt nhất. Thương hiệu sáng tạo này cũng đã sản xuất một số mẫu xe chạy bằng khí nén tự nhiên, xe điện và xe chạy bằng hydro thân thiện với môi trường.

câu chuyện thành công của thương hiệu Ford Motor Company
câu chuyện thành công của thương hiệu Ford Motor Company.

Công ty con thuộc quyền sở hữu của Ford Motor Company , công ty tín dụng Ford Motor LLC, chuyên cung cấp một loạt các sản phẩm tài trợ ô tô bao gồm bảo hiểm, tài trợ xe và cho thuê. Công ty cũng bán xe cho các đại lý để bán cho khách hàng yêu thích xe, các thành phần xe cho thuê hàng ngày và chính phủ.

Rất ít đối thủ cạnh tranh chính của Ford hiện nay là General Motors Company, Honda Motor Company, Hyundai, Toyota Motor Corporation, Suzuki Motor Corporation, Volkswagen AG Group, Mercedes Benz và Audi.

Công ty Ford Motor Company đã giành được vị trí số 1 trong danh sách 50 Thương hiệu Xanh Toàn cầu Tốt nhất hàng năm của Interbrand. Năm 2013, công ty đạt vị trí thứ hai trong cùng phân khúc và năm 2012 đã giữ vị trí thứ 15! Ford Motor Company đã hai lần được trao giải bởi Hội đồng phát triển nhà cung cấp thiểu số Michigan. Ford cũng đã nhận được hàng trăm giải thưởng công nhận các giá trị mà công ty thể hiện như một nhà tuyển dụng và sự hòa nhập tại nơi làm việc.

Là một trong những công ty do tư nhân kiểm soát hoặc sở hữu lớn nhất trên thế giới, Ford Motor Company tiếp tục tăng trưởng thành công trong hơn 100 năm qua.

Leave A Reply

Your email address will not be published.