Câu chuyện thành công của Nick Vujicic, một người đàn ông kiên cường đã biến những điều không thể thành có thể như thế nào?

17

Ở đây, có bao nhiêu người trong chúng ta đã biết về Nick Vujicic? Một người diễn giả năng động nhưng không may bị mắc hội chứng tetra Amelia. Bạn có biết? Câu chuyện thành công của Nick Vujicic đến mức nào?

Hãy cùng nhìn lại hành trình cuộc đời của anh ấy, nơi mà anh đã biến những điều không thể thành có thể.

Nicholas James Vujicic sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982, là một nhà truyền giáo và nhà diễn thuyết động lực nổi tiếng người Úc sinh ra với hội chứng tetra-amelia, một chứng rối loạn hiếm gặp đặc trưng bởi không có tay và chân.

Sinh ra không có tay và không chân, Nick Vujicic vẫn có thể vượt qua những thử thách trong cuộc sống nhờ sức mạnh và niềm hy vọng tiềm ẩn toàn năng.

Nick Vujicic sinh ra đã không có tay và chân. Sáng ngày sinh, bố anh đã choáng váng, suýt ngất xỉu. Mẹ Nicks từ chối nhìn anh hay bế anh trong suốt 4 tháng dài. Các bác sĩ cho biết Nick sẽ là một người thực vật.

Nhưng thay vào đó nghị lực và sức mạnh tiềm ẩn đã thúc đẩy anh học viết, vận hành xe lăn điện và sử dụng máy tính bằng ngón chân. Thay vì gửi Nick đến một trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, cha mẹ anh đã gửi anh đến một trường công lập.

Khi đến trường Nick Vujicic thường xuyên bị bạn học bắt nạt và trêu chọc liên tục vì ngoại hình của anh. Khi lớn lên, Nick cũng phải vật lộn với chứng trầm cảm và cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng trong cuộc sống của mình.

Khi Nick 10 tuổi, anh đã cố gắng tự dìm mình xuống bồn tắm của gia đình. Sau nhiều lần cố gắng, anh nhận ra rằng mình không muốn những người thân yêu của mình phải đau khổ. Nick cuối cùng đã chấp nhận được tình trạng khuyết tật của mình và cố gắng áp dụng một thái độ tích cực cho cuộc đời của mình.

Như anh đã nói “Những thử thách trong cuộc sống của chúng ta ở đó để củng cố niềm tin của chúng ta. Chứ không phải ở đó để điều hành chúng ta. “

Năm 17 tuổi, anh có một cuộc gặp gỡ đầy cảm hứng với người gác cổng trường trung học đã thay đổi cuộc đời anh mãi mãi. Người gác cổng nói với Nick Vujicic rằng “Cậu sẽ trở thành một diễn giả” . Người gác cổng đã nhìn thấy điều gì đó ở Nick mà anh không thấy ở bản thân mình và khuyến khích anh chia sẻ câu chuyện của mình đến cộng đồng rộng rãi hơn .

Nick Vujicic đã có bài phát biểu đầu tiên của mình trước một số khán giả gồm 6 sinh viên. Sau khi nhận ra rằng mình không đơn độc trong cuộc đấu tranh của đời mình, Nick muốn giúp những người khác tìm thấy hy vọng và ý nghĩa của cuộc sống.

Nick quyết định tham gia Diễn thuyết trước công chúng để truyền cảm hứng cho những người khác. Nick đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận của mình mang tên ‘Life Without Limbs’. Từ đây đã cho anh ta một nền tảng để chia sẻ thông điệp của mình và chiến dịch chống lại tệ nạn ức hiếp trong môi trường học.

Kể từ đó, Nick Vujicic đã đi đến hơn 60 quốc gia và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Nick đã đưa ra hơn 3000 bài phát biểu, nói với mọi người từ mọi tầng lớp của xã hội.

Ngày nay, Nick Vujicic là một trong những diễn giả về động lực được yêu cầu nhiều nhất trên thế giới. Nick đã học cách không để những giới hạn của bản thân ngăn cản anh tận hưởng một cuộc sống đầy hạnh phúc và ý nghĩa.

Tuy sinh ra là một người không được may mắn như những người còn lại có chân hay tay nhưng Nick đã nhảy dù, lướt sóng, bơi và vẽ tranh khi bản thân rảnh rỗi.

Năm 2008, Nick Vujicic gặp một người phụ nữ đã đến nghe anh trong buổi trình bày một Bài phát biểu truyền động lực. Từ sau cuộc gặp gỡ đó họ đã nảy sinh tình yêu và đã kết hôn sau bốn năm sau. Nick Vujicic ngày nay đã là bố của 4 đứa trẻ.

Cuốn sách đầu tiên của Nick Vujicic là cuốn sách bán chạy nhất và đã được dịch hơn 30 ngôn ngữ.

Câu chuyện thành công của Nick Vujicic đã dạy chúng ta rằng bất cứ điều gì cũng có thể làm được với một thái độ tích cực . Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và niềm tin tưởng vào bản thân. Tiếp tục hiên ngang tiến về phía trước mà không cần phải nhìn lại.

“Có niềm tin, niềm tin và niềm tin là một điều tuyệt vời, nhưng cuộc sống của bạn được đo bằng những hành động bạn thực hiện dựa trên niềm tin đó”.

Nick Vujicic
cuộc sống không giới hạn của Nick Vujicic

Cuộc Sống Không Giới Hạn – Câu Chuyện Diệu Kỳ Của Chàng Trai Đặc Biệt Nhất Hành Tinh ( Nick Vujicic ).

giới thiệu tổng quan về cuốn sách đầy ý nghĩa này!.

Nick sinh ra mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Điều đó đồng nghĩa với việc anh có rất ít hy vọng để sống một cuộc đời bình thường. Người mẹ và người cha thân yêu của anh lần đầu nhìn thấy con trai đã sốc kinh khủng. Sự ra đời của Nick đã làm chao đảo cả cuộc sống của một gia đình trẻ. Họ khó có thể chấp nhận được sự thật đau lòng về đứa con bé bỏng; không chỉ vô cùng đau khổ, họ còn hết sức lo lắng cho tương lai của con trai.

Lớn lên, bắt đầu ý thức về thân phận của mình cũng là lúc Nick chỉ muốn biến mất khỏi cuộc sống. Như anh từng tâm sự: “Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng đã có lúc nhấn chìm tôi. Hơn ai hết, tôi từng muốn tự tử, và đã từng rất nhiều lần định bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng, tôi đã can đảm đứng dậy sau hàng ngàn lần ngã…”
Điều gì đã khiến Nick đứng dậy và đi qua tất cả? Đó thật sự là một điều kỳ diệu lớn lao – Khát vọng sống mãnh liệt và ý chí quật cường chiến thắng số phận.

“Thường thì chúng ta cứ tự nhủ rằng mình không đủ thông minh hoặc không đủ hấp dẫn hoặc không đủ tài năng để theo đuổi những ước mơ. Chúng ta tin những gì người khác nói về chúng ta,hoặc tự đặt ra những giới hạn cho bản thân mình. Tồi tệ hơn, khi bạn tự coi mình là một người vô giá trị có nghĩa là bạn đang đặt ra giới hạn cho những điều kỳ diệu mà Chúa có thể trao gửi cho bạn!”-(Nick Vujicic)

“Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi tin rằng cuộc đời không có bất cứ giới hạn nào hết. Cho dù những thách thức mà bạn đang phải đối mặt là gì đi nữa, cho dù những thách thức ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào chăng nữa, tôi cũng mong bạn hãy tin tưởng và cảm thấy như vậy về cuộc sống của chính mình…” – (Nick Vujicic)

Nick đã và đang sống để chứng minh chân lý lớn lao: Không có giới hạn nào lớn hơn sự tự giới hạn chính mình. Chỉ cần nhắc tới cái tên Nick Vujicic, hàng triệu người trên toàn cầu đã có thể bật khóc vì xúc động và cảm phục. Nick đã trở thành một ân phúc thật sự cho những ai được tiếp xúc với anh, hoặc từng biết đến anh qua sách, báo, băng đĩa, internet…

Không có tay, Nick Vujicic vẫn chạm tới trái tim của hàng triệu người mỗi khi hiện diện. Không có chân, Nick vẫn đi tới khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Hiện tại, Nick là Chủ tịch và là CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs, là giám đốc công ty Attitude Is Altitude, đồng thời là một diễn giả có sức truyền cảm lớn nhất và đặc biệt nhất hành tinh.

“Là đứa con của Chúa, bạn chắc chắn đẹp đẽ và quý giá hơn tất cả những viên kim cương trên thế gian này. Bạn và tôi cực kỳ thích hợp để trở thành những con người mà đấng sáng tạo ra chúng ta muốn chúng ta trở thành! Dẫu vậy, chúng ta nên luôn luôn đặt ra cho mình mục tiêu trở thành những con người tốt hơn, toàn thiện hơn, đẩy lùi và loại bỏ những giới hạn bằng cách mơ những giấc mơ lớn lao. Trong hành trình đó, chúng ta luôn cần có những điều chỉnh (bởi vì cuộc đời này không phải lúc nào cũng toàn là màu hồng), nhưng cuộc đời này luôn đáng sống. Tôi đến đây để nói với bạn rằng cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, miễn là bạn còn thở, thì bạn vẫn có thể đóng góp cho cuộc đời này…”


“Tôi không thể đặt bàn tay lên vai bạn để động viên, nhưng tôi có thể nói lời nói chân thành nhất từ tận đáy lòng mình. Dù cuộc đời của bạn có đáng thất vọng đến mức nào, thì niềm hy vọng vẫn luôn ở phía trước. Trong khốn cùng, vẫn có ngày mai tươi sáng đang chờ bạn…” – (Nick Vujicic)

Quyển sách không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay, Nick đã có những ngày tháng đầy nước mắt như thế nào. Vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.

Leave A Reply

Your email address will not be published.