Câu chuyện thành công của Bernard Arnault, qua câu chuyện này chúng ta sẽ học hỏi được những gì?

122

Có thể bạn đã hoặc chưa biết? Bernard Arnault là một trong những người giàu nhất thế giới. Nhà đầu tư, doanh nhân người Pháp và là Giám đốc điều hành của công ty thời trang xa xỉ LVMH, gần đây đã giành lại danh hiệu này trước tỷ phú người đồng hương là Jeff Bezos.

Sự nhạy bén trong kinh doanh và những thành tựu tài chính kinh ngạc của Bernard Arnault rất đáng được chú ý. Vì vậy, khi xem xét về những thành tích ấn tượng của nhà sản xuất có tầm nhìn xa trông rộng này, chúng tôi dự định làm sáng tỏ về cách mà huyền thoại này trở thành một người đặc biệt trong Câu chuyện thành công của Bernard Arnault.

“Sang trọng là sự kết hợp giữa chất lượng và sự sáng tạo”

Chúng tôi tin rằng những người bình thường cũng có thể đưa ra lựa chọn con đường để trở nên vĩ đại hơn. Đó là lý do tại sao chúng ta nên nghiên cứu về những câu chuyện thành công của những người đã nỗ lực vươn lên để đạt được những thành tựu phi thường này.

Do đó, mục đích chính của bài viết này là tiết lộ những thông tin chi tiết chính về Bernard Arnault sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách mà ông ấy đã thành công như vậy. Và có thể, chỉ bạn mới có cảm hứng để làm những điều tương tự. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu học hỏi từ câu chuyện thành công của Bernard Arnault, hãy chúng ta hãy cùng đi sâu vào vấn đề hơn nữa.

Câu chuyện thành công của Bernard Arnault.

Bernard Arnault sinh ra trong một gia đình công nghiệp ở Roubaix, Pháp vào năm 1949, và tốt nghiệp trường kỹ thuật danh tiếng École Polytechnique của Pháp. Khi đã có bằng kỹ sư trong tay, Ông đã bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với tư cách là một kỹ sư trong doanh nghiệp xây dựng của gia đình mình.

Sau khi làm việc cho cha mình gần bảy năm trong công việc kinh doanh của gia đình, Bernard Arnault cuối cùng cũng đã được thăng cấp để trở thành chủ tịch của công ty. Ông sẽ điều hành thay cho cha mình trong một vài năm với tư cách là một người chủ tịch, cho đến khi ông chuyển sang điều hành một công ty mẹ có tên Financière Agache.

Công ty đang gặp vấn đề trong kinh doanh, và Bernard Arnault đã nhận ra được tiềm năng tồn tại trong việc xoay chuyển của công ty đang dần đi xuống này, một phần là do sức mạnh của một trong những thương hiệu của nó “Christian Dior”.

Do đó, Bernard Arnault đã nắm bắt cơ hội để đảm nhận nhiệm vụ tổ chức lại công ty và sẽ phục hồi thành công, đưa công ty trở lại với vị trí tầm cỡ thế giới. Một trong những chiến lược mà Bernard Arnault đã sử dụng thành công trong việc chuyển đổi thành công này, đó là không tập trung vào việc trọng tâm của công ty và nhắm chỉ mục tiêu vào các mặt hàng xa xỉ của mình.

Nền tảng của công ty mà ông đang nắm giữ là Christian Dior, công ty mà ông đã một tay làm cho tiếng vang trở lại. Sau đó, ông sẽ bán bớt các sản phẩm không xa xỉ của công ty và bắt đầu một chiến dịch mới, đó là bán đi để mua lại các công ty có tên tuổi thương hiệu xa xỉ khác.

Cuối cùng, Bernard Arnault sẽ nắm quyền kiểm soát tập đoàn sản phẩm xa xỉ hàng đầu có tên LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton. Kể từ khi mua lại, ông đã thành công trong việc định vị công ty là thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới.

Thành công lâu dài của Bernard Arnault.

Bernard Arnault tiếp tục phát triển và ngày càng thành công hơn. Các thương hiệu của ông vẫn tiếp tục phát triển và nổi tiếng trên toàn thế giới và công ty của ông tiếp tục dẫn đầu trong việc tạo ra các sản phẩm sáng tạo mà mọi người thực sự không thể cưỡng lại được.

Bên cạnh đó, thành công của Bernard Arnault tiếp tục phát triển khi nhu cầu về hàng xa xỉ tiếp tục tăng cao tại các thị trường đang phát triển như Trung Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á khác. Và, với lợi nhuận tăng vọt của LVMH, Bernard Arnault một lần nữa được vinh danh là một trong những người giàu nhất thế giới.

Đặc điểm thành công của Bernard Arnault.

Vậy, bí quyết thành công của Bernard Arnault rực rỡ và lâu dài như ngày hôm này là gì? Một chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công của Bernard Arnault, đó là con mắt tinh tường của ông đối với chi tiết và chất lượng.

Một khía cạnh đã cho phép ông phát hiện ra giá trị của các thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh thất bại khác. Bernard Arnault cũng nổi trội vì yêu thích sự sang trọng, thứ mà ông định nghĩa là sự kết hợp giữa chất lượng và sự đổi mới.

Ngoài ra, Bernard Arnault còn chú trọng đầu tư vào giá trị tiềm ẩn. Trên thực tế, Arnault đã công khai ngưỡng mộ Warren Buffett như một nguồn cảm hứng vậy. Và, nếu người ta nhìn đủ kỹ vào các giao dịch kinh doanh của Arnault, phần lớn đều liên quan đến việc mua lại các thương hiệu mạnh, giống như Warren Buffett.

Vì vậy, giống như Warren Buffett, Bernard Arnault là một người có tầm nhìn xa với khả năng phi thường để có thể nhìn thấy giá trị của những thứ (công ty, sản phẩm, xu hướng) mà người khác đã vô tình bỏ lỡ.

Ngoài ra, khi nói đến những hiểu biết sâu sắc liên quan đến thành công của Bernard Arnault, ông đã trình bày khá rõ ràng cho chúng ta bằng cách nêu ra tiếng nói của riêng mình như sau:

“Để thành công, bạn phải có sự kết hợp giữa tính hiện đại và tầm nhìn vượt thời gian”. – Bernard Arnault.

“Thành công của nhóm được tạo nên từ chất lượng của sản phẩm, và chất lượng của sản phẩm là kết quả của những người thợ thủ công và những đóng góp phi thường từ những người đang làm việc với chúng tôi.” – Bernard Arnault.

“Tôi rất thích cạnh tranh. Mỗi khi cạnh tranh Tôi luôn muốn giành chiến thắng ”– Bernard Arnault.

“Cố gắng tránh đầu tư khi mọi thứ quá đắt.” – Bernard Arnault.

Bài học rút ra chính từ câu chuyện thành công của Bernard Arnault.

Hành trình trở thành nhà lãnh đạo của các thương hiệu nổi bật nhất thế giới của Bernard Arnault chứa đựng một bài học mà tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ đó. Bài học này là, khởi đầu của chúng ta không xác định được đích đến của chúng ta. Và rằng bất kể trình độ học vấn của chúng ta là gì hay nhiều thứ trong cuộc sống ra sao, chúng ta đều có thể thành công trong mọi cuộc hành trình của mình, mở rộng và phát triển bên ngoài chuyên môn của chúng ta và làm những điều phi thường hơn nữa.

Như đã nói, chúng tôi hy vọng câu chuyện thành công của Bernard Arnault này sẽ thuyết phục bạn rằng việc đạt được thành công lớn là hoàn toàn có thể. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng nó truyền cảm hứng cho bạn để vươn tới những đỉnh cao mà bạn hằng mong muốn .

Leave A Reply

Your email address will not be published.