Câu chuyện mẹ chồng và nàng dâu

57
mẹ chồng nàng dâu

Câu chuyện kể về mẹ chồng nàng dâu của một cô gái tên Tina.

Tina là một cô gái mới kết hôn, sau khi kết hôn cô phải ở cùng với bố mẹ chồng. Trong thời gian đầu Tina rất khó để thích nghi với hoàn cảnh và phong cách sống của gia đình bên nhà chồng. Lâu lâu lại sảy ra xung đột, thường xuyên cãi vã với mẹ chồng của mình từ những việc nhỏ nhặt trở đi.

Người mẹ chồng thì luôn luôn có lối sống cổ điển còn Tina lại thích sống với phong cách tự do và hiện đại, nên hai người họ thường hay bất đồng quan điểm. Ngày tháng dần trôi qua nhưng không ai có chiều hướng thay đổi và cảm thông cho nhau.

Tina trở nên rất hung hăng và thường hay cáu gắt với mẹ chồng của mình, cô bắt đầu tìm mọi cách để thoát khỏi cái cảnh mẹ chồng nàng dâu đó.

Vào một ngày, như thường lệ, trong một lần cãi nhau với mẹ chồng đã bị người chồng bắt gặp. Người chồng chưa hề biết chuyện gì đang sảy ra nhưng đã đứng về phía mẹ và đuổi Tina ra khỏi nhà. Cô chạy về nhà bố đẻ để ở tạm thời gian, cô đã kể toàn bộ câu chuyện và hoàn cảnh ở bên đó.

Bố đẻ cô là một nhà nghiên cứu hoá học. Trong cơn tức giận cô đã có thương lượng với bố của mình rằng:

  • Tina: Cha! Xin cha hãy cho con một liều thuốc độc để giúp cho người mẹ chồng độc ác đó biến mất khỏi cuộc đời của con.
  • Cha Tina: Tại sao con có thể làm như vậy được chứ, rồi cả hai cha con chúng ta sẽ bị ngồi tù, và đó không phải là điều chúng ta nên làm.

Cha cô đã cố gắng giải thích nhưng Tina không có tâm trạng để nghe bất kỳ một lời giải thích nào nữa, cuối cùng người cha đã có được một ý tưởng để giúp cô.

  • Cha Tina: Được ! như con mong muốn, nhưng cha không muốn con phải ngồi tù nên cha sẽ cho con một loại thuốc.
  • Tina: Con đồng ý ! Cha đem cho con luôn đi.

Người cha đem ra cho cô một loại bột màu trắng và nói rằng:

  • Cha Tina: Đây là một loại thuốc bột sẽ làm cho mẹ chồng của con chết đi một cách từ từ và tự nhiên, mỗi lần nấu ăn con hãy cho một ít vào xuất ăn của bà ấy. Điều này sẽ không ai có thể nghi ngờ con được, sau vài tháng mọi người sẽ nghĩ bà ấy chết một cách tự nhiên.
  • Cha Tina: Vì mục đích không để ai nghi ngờ thì từ hôm nay trở đi con không được gây gổ với mẹ chồng và thay vào đó là quan tâm, chăm sóc bà ấy nhiều hơn nữa. Ngay cả khi bà mẹ chồng có quát tháo thì con chỉ cần lịch sụ và lẳng lặng nghe lời.

Tina đã đồng ý với yêu cầu của cha vì nghĩ mình chỉ cần chịu đựng vài tháng nữa là không còn thấy mẹ chồng của mình nữa. Tina quay về nhà chồng cùng với túi bột trắng và lời dặn dò từ cha của mình.

Thời gian bắt đầu trôi qua, thái độ và cách cư xử của người mẹ chồng cũng thay đổi, bởi Tina rất quan tâm đến bà ấy. Dần Dần hai mẹ con bắt đầu có tình cảm với nhau sâu đậm hơn. Ngày tháng trôi qua Tina vẫn trộn bột với xuất ăn của mẹ chồng nhưng không khí trong nhà đã thay đổi, không còn những lời cãi vã, cả hai đều khen ngợi nhau ngay cả khi nói chuyện với hàng xóm. Họ rất gắn bó với nhau như hai mẹ con. Giờ đây, Tita bắt đầu lo lắng khi nghĩ do bột phát, mẹ chồng cô có thể mất sớm.

Tina vội chạy đến gặp cha của mình với lời cầu xin:

  • Tina: Cha. Con xin cha! hãy cho con liều thuốc để giải độc cho mẹ chồng con, giờ đây hai mẹ con đã bắt đầu yêu quý nhau như con đẻ, con không muốn mất bà ấy.
  • Cha Tina cười nhẹ và nói: Ngốc ạ ! Làm gì có thuốc độc nào, đó chỉ là một loại bột giúp tạo ngọt thôi. Nếu muốn gia đình hạnh phúc chỉ cần mỗi người nhường nhịn nhau một tý, dành thời gian để hiểu nhau một chút là được. Thứ chúng ta cho đi là tình cảm và sự chân thành thì khi nhận lại sẽ luôn được kết quả tốt.

Bài Học:

Mỗi người sinh ra sẽ ở một vị trí và hoàn cảnh khác nhau, để mà hợp nhau ấy thì rất là khó và dẫn đến sự khác biệt về quan điểm. Tuy nhiên! Để hoà hợp được với nhau, mỗi người trong chúng ta phải cố gắng hiểu cho nhau và chấp nhận điều chỉnh lối sống cá nhân một chút. Và, khi bất đồng quan điểm nảy sinh ra nữa, tất cả chúng ta đều có nhiệm vụ là giữ được bình tĩnh và trao đổi lành mạnh với nhau.

Leave A Reply

Your email address will not be published.