Bữa tối ý nghĩa

93

Một ông già yếu đến ở với con trai, con dâu và cháu trai bốn tuổi. Tay ông lão run lên, mắt mờ, bước đi chùn bước. Gia đình cùng nhau ăn tại bàn ăn. Nhưng đôi bàn tay run rẩy, suy giảm thị lực của cụ ông khiến việc ăn uống trở nên khó khăn. Peas lăn khỏi thìa của mình trên sàn. khi ông cầm nắm, lỡ tay làm đổ cả ly sữa xuống sàn nhà.

Con trai và con dâu rất khó chịu khi phải chịu đựng hoàn cảnh này. Hai vợ chồng có một ý kiến sẽ cho ông ngồi một cái bàn gỗ nhỏ riêng ở góc nhà, tại đó, ông nội phải ăn cơm một mình trong khi cả nhà cùng ăn cơm vui vẻ trên bàn ăn hàng ngày. Vì ông nội hay làm vỡ đĩa thức ăn nên con trai đã dành cho ông một cái đĩa bằng gỗ khác. Khi cả nhà liếc nhìn về hướng của Ông nội, đôi khi ông đã rơi nước mắt khi ngồi một mình. Tuy nhiên, những lời duy nhất mà hai vợ chồng dành cho ông là những lời khuyên răn sắc bén khi ông làm rơi nĩa hoặc làm đổ thức ăn. cháu bé bốn tuổi nhìn tất cả trong im lặng.

Một buổi tối trước bữa ăn tối, người cha nhận thấy con trai mình đang nghịch những mảnh gỗ vụn trên sàn nhà. Anh hỏi con nhỏ của mình một cách ngọt ngào.

  • Con trai: “Con nhặt những mảnh gỗ này làm gì vậy?”
  • cậu bé trả lời: “Con đang làm một cái bát nhỏ để mai này đựng thức ăn cho bố mẹ con.” (cậu bé mỉm cười)

Những câu nói của cậu bé lúc đó khiến hai vợ chồng rưng rưng nước mắt và không thể nói nên lời, cả hai chạy về hướng ông nội với ánh mắt đầy tội lỗi.

Bắt đầu từ bữa tối hôm đó hai vợ chồng cùng vào dắt tay ông nội ra cùng ăn cơm, từ đó bữa cơm gia đình vui vẻ và không còn ai để ý đến những mớ lộn xộn của ông nội nữa.

Bài học

Trẻ em có nhận thức rõ rệt. 
Đôi mắt của họ luôn quan sát, đôi tai của họ luôn lắng nghe và tâm trí của họ luôn xử lý những thông điệp mà họ tiếp thu. 
Nếu họ thấy chúng ta kiên nhẫn mang lại không khí gia đình vui vẻ cho các thành viên trong gia đình, họ sẽ bắt chước thái độ đó cho đến hết đời. 
Các bậc cha mẹ thông thái nhận ra rằng hàng ngày các khối xây dựng đang được đặt ra cho tương lai của đứa trẻ. 
Hãy là những nhà xây dựng và hình mẫu khôn ngoan. 
Vì Trẻ em là tương lai của chúng ta. 
Cuộc sống là về con người kết nối với mọi người và tạo ra sự khác biệt tích cực. 
Hãy chăm sóc bản thân và những người bạn yêu thương, ngay hôm nay và hàng ngày!
Leave A Reply

Your email address will not be published.