Bạn có biết? Lý do tại sao cảm xúc lại là kẻ thù số một của thành công

21

Cảm xúc khi không được kiểm soát thì sẽ mang theo tính chất huỷ hoạt, đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang dang dở trên con đường gây dựng sự nghiệp của mình.

Khi cảm xúc tăng lên quá cao hoặc quá thấp sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ lơ lửng và khiến bản thân cảm thấy như thể mình có rất ít hoặc không có cơ hội kiểm soát được cuộc sống của mình. Nguyên nhân của những thay đổi trong cảm xúc, đối với những người theo đuổi con đường thành công, là những kỳ vọng không chính xác.

Khi chúng ta đặt kỳ vọng quá cao vào một mục tiêu nào đó, rất có khả năng nguy cơ thất bại, điều này gây ra sự sụt giảm dopamine, dẫn đến cảm xúc mà chúng ta gọi đó là chán nản. Liên tục không đáp ứng được kỳ vọng cuối cùng mà mình muốn cũng có thể dẫn đến trầm cảm. Chán nản, ngăn cản chúng ta đi đúng hướng và kết thúc quá trình theo đuổi thành công của chúng ta.

Và khi bản thân đặt kỳ vọng quá thấp rồi sau đó kết quả lại vượt quá những kỳ vọng, điều này tạo nên sự gia tăng dopamine, gây ra cảm xúc mà chúng ta gọi đó là hạnh phúc. Vấn đề ở đây là, cuối cùng, mức dopamine của chúng ta trở lại trạng thái ban đầu và khi cảm xúc đi xuống, sự sụt giảm này khiến cho tình trạng chán nản quay trở lại.

Thành công luôn luôn đòi hỏi sự kiên trì. Sự kiên trì thì không có gì khác hơn ngoài sự tập trung nhất quán vào ước mơ và mục tiêu của chính mình. Cảm xúc khi không được kiểm soát sẽ biến thành sát thủ làm xao nhoãng sự tập trung khiến chúng ta mất tập trung theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình.

Những kỳ vọng thực tế mang lại cho chúng ta sức mạnh đối với cảm xúc của mình bằng cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, điều này cho phép chúng ta luôn tập trung vào ước mơ và mục tiêu của mình. Tính nhất quán này, được gọi là sự bền bỉ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.