Bài học thành công từ cha đẻ của Honda, Soichiro Honda người đã đưa Honda lên đỉnh cao như ngày hôm nay

7

Tôi cũng đã từng là một fan hâm mộ của xe hơi. Nhưng ngay cả ở thời điểm hiện tại tôi còn chưa có bằng lái xe hơi nữa. Tuy nhiên, tôi phải phủ nhận một điều rằng chính những người sáng lập ra xe hơi đã khiến tất cả những người yêu thích xe đều phải ngỡ ngàng.

Những sáng tạo của họ đã cách mạng hóa thế giới. Nếu không có ô tô và xe máy, chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội đi xa hơn và thắp lên những ước mơ chinh phục mọi nẻo đường của mình.

Một người sáng lập mà tôi cảm thấy hâm mộ nhất là Soichiro Honda, người sáng lập hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Honda , hiện là công ty ô tô lớn thứ sáu trên toàn thế giới . Trong 10 nhà sản xuất hàng đầu hiện nay, đó là công ty ô tô được thành lập gần đây nhất không đến từ Trung Quốc.

Mỗi người đi qua đều để lại cho chúng ta những câu chuyện, những bài học cực kỳ ý nghĩa tiếp thêm cho chúng ta động lực để vươn tới ước mơ của mình. Vậy trong câu chuyện ngày hôm nay thì Soichiro Honda đã để lại cho chúng ta những bài học gì?

1. Đừng thuê những người bạn hiểu.

Công ty quản lý trước đây của tôi rất chán. Trong ba năm của tôi làm việc ở đó, họ cắt giảm tất cả những người có quan điểm khác với họ và trọng dụng những người khác tuân theo chỉ thị mà không cần thắc mắc bất cứ điều gì.

Một ngày nọ, công ty thông báo họ sẽ bắt đầu trả tiền làm thêm giờ cho nhân lực của mình. Một tháng sau, khi họ thanh toán tiền lương, họ rút lại và nói rằng công ty không muốn mọi người làm thêm giờ nhiều như vậy. Trong lúc đó một người quản lý đã đứng ra bảo vệ quyền lợi cho cấp dưới của mình, nhưng lại bị sa thải vào ngày hôm sau.

Đoán những gì đã xảy ra. Mọi bộ phận “cấp thấp” đều bắt đầu cảm thấy không hài lòng và cảm thấy mình không được tôn trọng, ngay cả quyền lợi của mình cũng bị đe dọa.

Mọi thứ vẫn tiếp tục xảy ra ở các khía cạnh khác. Bất cứ khi nào ai đó đưa ra một ý tưởng hoặc khái niệm mới để thử, ban quản lý đã không hề lắng nghe. Bất chấp những nhân viên làm việc chăm chỉ hay sáng tạo như thế nào, công ty ngày càng gặp khó khăn, đóng cửa văn phòng và khách hàng cũng đi mất.

Nếu bạn chỉ thuê những người bạn hiểu, công ty sẽ không bao giờ có được những người giỏi hơn bạn. 

Luôn nhớ rằng bạn thường tìm thấy những người nổi bật trong số những người bạn không đặc biệt thích. 

Honda Soichiro

2. Để có được thành công thì thất bại là điều mà không thể tránh khỏi.

Mặc dù ngày nay có thể dễ dàng tìm ra cách chế tạo một chiếc ô tô chỉ với chiếc điện thoại di động, nhưng đó không phải là trường hợp của những năm 30. Trước khi tạo ra Honda, Soichiro Honda đã có một công ty khác tên là Tōkai Seiki chuyên sản xuất vòng piston. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng họ cũng có được hợp đồng với Toyota… trước khi mất trắng do chất lượng kém.

Điều đó không ngăn cản Honda, người tiếp tục cải thiện kỹ năng của mình và học hỏi thêm về kỹ thuật. Chuyển sang năm 1964 và Honda đã trở thành nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới. Và công ty vẫn luôn đứng đầu cho đến ngày nay !

Tôi thường thấy những mô hình như vậy ở Nhật Bản khi tôi làm việc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Pháp tìm kiếm đối tác để xuất khẩu tại Nhật Bản. Những công ty xây dựng được mối quan hệ đối tác mạnh mẽ nhất luôn là những công ty gặp khó khăn lúc đầu nhưng không bao giờ bỏ cuộc. Một số trong những công ty đó hiện đã có mặt ở mọi tạp chí tại Nhật Bản.

Thay vì sợ thử thách và thất bại, hãy sợ bản thân dậm chân tại chỗ và không có đủ mạnh mẽ để vượt qua thử thách. 

Honda Soichiro

3. Luôn suy nghĩ về những gì đã sảy ra.

Tiến lên phía trước, vượt qua những thử thách, thường có thể là giải pháp nhưng chỉ như vậy thôi thì không đủ để cải thiện nhiều.

Khi Soichiro Honda mất quan hệ đối tác với Toyota do các vòng piston chất lượng thấp, ông đã phản ánh và thực hiện các bước để cải thiện lại mọi thứ. Ông đã theo học trường kỹ thuật – khi chưa tốt nghiệp – ông đã đi vòng quanh Nhật Bản để thăm các nhà máy và hiểu rõ hơn về các quy trình kiểm soát chất lượng của Toyota. Đến năm 1941, chất lượng của ông được coi là đủ chấp nhận được.

Đây cũng là điều mà một công ty tôi từng biết ở Trung Quốc đã làm khi họ mới vào nước này. Họ đã cố gắng bán cùng một phần mềm để quản lý dữ liệu R&D cho khách hàng ở Trung Quốc nhưng lúc đầu hàng ra được rất ít. Đó là lý do tại sao họ phản ánh các nhu cầu hiện có ở đó và điều chỉnh phần mềm để có thể sử dụng nó như một CRM. Điều này đã giúp công ty bắt đầu thành công và sau đó cũng bán phần mềm gốc của họ – phù hợp hơn với thị trường.

Giá trị của cuộc sống có thể được đo bằng số lần tâm hồn bạn đã được khuấy động. 

Honda Soichiro

Họ đã mạnh mẽ hơn vì họ đã phản ánh và học cách thích nghi với mọi thay đổi.

4. Sự tập trung là mầm móng của thành công.

Niềm đam mê máy móc của Soichiro Honda bắt đầu khi ông lần đầu tiên nhìn thấy một chiếc ô tô chạy ngang qua ngôi làng của mình. Ông không bao giờ quên được mùi dầu của chiếc xe đó. Sau đó, Ông đến Tokyo và làm thợ sửa xe trong 6 năm, từ năm 15 tuổi đến năm 22 tuổi, rồi về nước thành lập công ty nho nhỏ của riêng mình.

Ông đam mê đến mức không thể ngừng làm việc, kể cả khi bị mẹ gọi đi ăn. Trong nhiều năm liên tục, ông tập trung vào việc trở nên tốt hơn, không theo dõi tất cả những người còn lại. Việc ông ấy nghĩ rằng mình đã học được những kỹ năng cần thiết cũng có thể là một trong những lý do khiến ông không hoàn thành bằng kỹ sư của mình.

Tôi cũng nhận thấy điều đó trong hành trình học ngôn ngữ của mình. Đó là bởi vì tôi đã học cách lạc vào ngôn ngữ mà tôi học nên giờ đây đã trở thành một người đa ngôn ngữ nói được 6 thứ tiếng. Khi tôi chơi một trò chơi bằng tiếng Hàn hoặc đọc một cuốn sách bằng tiếng Nhật, chắc hẳn phải đấu tranh tâm lý cực lắm mới lôi kéo mình đứng dậy được.

“Tôi không để ai làm phiền ảnh hưởng đến sự tập trung của mình […] Ngay cả cơn đói cũng không thể làm phiền tôi.” 

 Honda Soichiro

Leave A Reply

Your email address will not be published.