Audi tự tin là thương hiệu mang trên mình nền công nghệ tiên tiến trên thế giới được vận hành ra sao?

24

Luôn đem đến sự sang trọng, phong cách và hiệu suất cao! Những chiếc xe mang tên Audi được chế tạo từ Đức tự tin là niềm tự hào của chủ sở hữu.

Audi là một nhà sản xuất ô tô đến từ Đức. Công ty được biết đến với việc sản xuất và tiếp thị những chiếc xe được thiết kế với ưu tiên hàng đầu về thời trang, và có động cơ vượt trội. 

Lịch sử ra đời của Audi.

Audi Founder.
Audi Founder.

Lịch sử của Audi bắt đầu từ đầu thế kỷ 20. August Horch, một kỹ sư người Đức và nhóm 15 công nhân của ông đã thành lập công ty với tên A. HORCH và Cie vào năm 1899. 

Đến năm 1901, họ tung ra chiếc xe hơi đầu tiên của mình. Do một số trường hợp không lường trước được, August Horch đã rời công ty. Horch mơ ước sản xuất ô tô mang tên mình. Nhưng anh ấy đã bắt đầu và rời khỏi một công ty với tên Horch. Vì vậy, khi thành lập một công ty khác, ông đã sử dụng tên Audi là Horch như trong ‘Hear’ bằng tiếng Latinh, và thành lập Audi Automobilwerke GmbH Zwickau.

Mặc dù Horch thành lập công ty vào năm 1909, nhưng thương hiệu Audi đã được đăng ký chính thức vào năm 1910. Trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, công ty ô tô này đã sản xuất những chiếc xe tốt nhất trong thời kỳ đó. Trong chiến tranh, công ty buộc phải sản xuất các phương tiện phục vụ chiến tranh.

Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, công ty bị thua lỗ nặng. Horch rời khỏi công ty vào năm 1920. Ban lãnh đạo đã cố gắng kéo công ty vượt qua thời kỳ khó khăn từ năm 1927 đến năm 1931, nhưng sau đó quyết định hợp nhất với các công ty khác để duy trì sự tồn tại.

Đối tác liên doanh cùng Audi.

audi union
audi union.

Audi, Horch, DKW và Wanderer đã cùng nhau thành lập AUDI UNION AG. Bốn chiếc nhẫn thể hiện phù hiệu của bốn công ty này. Đây vẫn là logo của Audi ngày nay. Cho đến Chiến tranh thế giới thứ hai, công ty đã phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp những chiếc xe hơi tốt nhất. Nhưng một lần nữa công ty bị buộc phải sản xuất các phương tiện phục vụ chiến tranh, đặc biệt là sau khi các cuộc ném bom của Mỹ gây thiệt hại cho một số công ty.

Hậu chiến tranh thế giới thứ hai.

Trong những năm tiếp theo, Audi đã trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật xe hơi. Năm 1965, Audi bắt đầu sử dụng động cơ 4 thì thay vì 2 thì. Sự đổi mới này được nhiều người coi là một thời điểm đột phá trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô.

Kể từ năm 2000, doanh số bán hàng của Audi đã tăng theo cấp số nhân. Số lượng khách hàng là 653.000 trong thiên niên kỷ mới. Con số này đã tăng lên 1.003.000 vào năm 2008. Khách hàng quen của Audi chủ yếu đến từ Trung Quốc, Trung Đông, Nam Phi và Đông Âu.

Vào năm 2011, Audi đã chứng kiến ​​mức tiêu thụ kỷ lục tại Mỹ đối với các loại xe của mình – Audi A3 và Audi A7. Năm 2012, số lượng Audis bán ra tại Hoa Kỳ đã tăng từ 408 chiếc lên 480 chiếc. Các chủ xe đã chán BMW và Mercedes đều bắt đầu chuyển sang Audi. Và được coi là chiếc xe tốt nhất ra mắt trong vòng 10 năm trở lại đây. 

Chủ sở hữu và giám đốc điều hành hiện tại của Audi.

Tính đến năm 2016, Tập đoàn Volkswagen sở hữu 99,55% cổ phần của công ty. Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Audi AG là Rupert Stadler.

Các công ty con.

Một số công ty con của Audi bao gồm Ducati, Italdesign Giugiaro,  Lamborghini và quattro GmbH.

Các địa điểm sản xuất của Audi hiện tại.

Audi Có bảy nhà máy sản xuất trên thế giới. Bên ngoài nước Đức, Audi sản xuất xe tại:

  • Aurangabad, Ấn Độ từ năm 2006.
  • Bratislava, Slovakia, chia sẻ với Volkswagen, SEAT, Skoda và Porsche (Q7).
  • Brussels, Bỉ, được mua lại từ Volkswagen vào năm 2007 (A1).
  • Trường Xuân, Trung Quốc từ năm 1995.
  • Gyr, Hungary, (TT và một số biến thể A3).
  • Jakarta, Indonesia từ năm 2011.
  • Martorell, Tây Ban Nha chia sẻ với SEAT và Volkswagen (Q3).

Họ cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất ở Mexico, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2016 và sản xuất những chiếc Q5 thế hệ thứ hai.

Mỗi chiếc xe do Audi sản xuất đều lấy cảm hứng từ triết lý thiết kế tuyệt vời và công nghệ hiện đại. Mọi chi tiết của chiếc xe đều mang lại hiệu suất cao nhất. Audi được xây dựng dựa trên lời hứa không thỏa hiệp về chất lượng. Những giá trị này luôn xếp hạng công ty ô tô của Đức vượt trội về mặt kỹ thuật và được khẳng định sẽ thúc đẩy Audi đến với thành công liên tục

Leave A Reply

Your email address will not be published.