Alphabet Inc được hình thành như thế nào? Và công ty hoạt động mạnh mẽ nhờ lý do nào?

6

Được thành lập vào ngày mùng 2 tháng 10 năm 2015, bởi Larry Page và Sergey Brin, hai nhà đồng sáng lập của Google, Alphabet Inc. Chủ yếu là một tập đoàn các công ty phần mềm. Trong bộ sưu tập này Google vẫn chiếm vị trí ưu thế hơn. Mục đích chính của việc thành lập Alphabet Inc. là để giảm bớt trọng tải cho Google ở ​​một mức độ nào đó.

Một lý do khác là làm cho Google trở nên toàn diện hơn và để hỗ trợ công cụ tìm kiếm của Google. Giám đốc điều hành của công ty này là Larry Page, một trong những người sáng lập trong khi Eric Schmidt là Chủ tịch điều hành. Các thành viên hội đồng quản trị hàng đầu khác bao gồm Sergey Brin (một lần nữa, một thành viên sáng lập khác) với tư cách là Chủ tịch, David Drummond (với tư cách là CLO) và Ruth Porat (là giám đốc tài chính).

Tổ chức của Alphabet Inc.

Cộng ty nằm ở cấp thấp hơn Google, Alphabet Inc. cũng là công ty mẹ của một số công ty nổi tiếng như Waymo, Verily, Nest Labs, Google Fiber và tương tự như vậy của một số công ty khác. Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp có liên quan đến internet, cả dựa trên máy tính để bàn và dựa trên biểu mẫu ứng dụng, chẳng hạn như YouTube, Google Tìm kiếm, Maps, Đám mây và Hệ điều hành Android vẫn nằm dưới sự bảo trợ của Google, nhưng Eric Schmidt đã đề xuất mở rộng phân nhánh các công ty con của Alphabet lên con số thứ 26 và thậm chí còn hơn thế nữa, nếu lượt xem của người dùng được nâng cao lên phần nào. Người ta đã suy đoán rằng với sự nổi tiếng và thành công ngày càng nhanh chóng của mình, Alphabet nhất định phải đảm bảo cho mình một vị trí thống lĩnh thị trường bằng cách chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình.

Qúa trình tái cấu trúc của Alphabet Inc.

Ngoài việc loại bỏ một số gánh nặng khổng lồ từ Google, việc tái cấu trúc cũng sẽ đòi hỏi Alphabet Inc. phải bỏ qua một loạt các quy định nhỏ hơn, đặc biệt là ở các quốc gia EU, nơi mà sự khổng lồ của cơ sở Google có thể gây khó khăn cho việc bắt đầu và mạo hiểm. Nói cách khác, để hỗ trợ việc mở rộng và hợp nhất với Google, vai trò của Alphabet Inc. dường như là khá quan trọng. Công ty đã chọn tên miền abc.xyz được giới thiệu vào năm 2014. Tính năng chính của trang web này là một Quả trứng Phục sinh cũng là biểu tượng.

Kế hoạch và tầm nhìn của Alphabet Inc.

Trong tương lai gần, Alphabet Inc. đã có rất nhiều thứ trong tay và triển vọng trong tương lai để nâng cao tốc độ tăng trưởng cũng như tăng tốc tiềm năng về lượng người xem. Google tập trung vào việc làm cho hoạt động của công ty khả thi hơn nữa trong tương lai và cải thiện xếp hạng của họ liên quan đến chỉ số minh bạch. Mặc dù không có chương trình đầy tham vọng nào về việc tiếp quản được xác định, nhưng những khả năng sáng sủa như vậy không thể được đặt ra hoàn toàn.

Như vậy, có thể nói rằng với tình hình thị trường phần mềm và số hóa hiện nay, Alphabet Inc. dường như có thể chiếm lĩnh thế giới trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nhưng điều đó vẫn còn để quyết định xu hướng thị trường trong tương lai sắp tới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.