7 Lý do bạn nên cân nhắc trong quá trình lựa chọn bạn bè của mình

29

Điều sau đây không cần nói thì chắc mọi người cũng biết;

những người xung quanh bạn có ảnh hưởng lớn đến con người của bạn, và bạn sẽ trở thành ai trong cuộc sống của mình.

Ý kiến ​​của bạn bè thường quan trọng hơn ý kiến ​​của những người khác, thậm chí là cả những người thân trong gia đình của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn bạn bè của mình một cách khôn ngoan. Đó có thể là lý do tại sao bạn thành công hoặc thất bại trong việc đạt được mục tiêu cuộc sống của mình.

7 lý do nên cân nhắc chọn bạn bè của mình

Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn nên cẩn thận khi lựa chọn bạn bè của mình và cách tận hưởng tình bạn lâu dài, mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của bạn.

1. Bạn bè của bạn có ảnh hưởng lớn đến bạn

Khi nói đến cảm xúc và tâm trạng của bạn, ảnh hưởng của bạn bè là vô song.

Nếu bạn đang dành khoảng thời gian tuyệt vời với bạn bè, tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện. Nếu những lời nhận xét của họ khiến bạn cảm thấy buồn, thì tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ sa sút.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 đã chứng minh rằng bạn bè có xu hướng gắn kết khi hỗ trợ tinh thần cho nhau nhằm chống lại sự cám dỗ. Tuy nhiên, đôi khi bạn bè sẽ trở thành đồng phạm của nhau khi họ yêu nhau.

Bạn bè giúp phát huy những điều tốt nhất trong bạn, không có nghi ngờ gì về điều này rồi. Nhưng họ có thể dễ dàng ảnh hưởng đến bạn theo cách có thể gây ra vấn đề cho các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Đó là lý do tại sao mục tiêu của bạn là tìm những người khiến bạn cảm thấy hài lòng. Nếu xung quanh bạn là những người tiêu cực, bạn sẽ không có cơ hội hạnh phúc nhờ những mối quan hệ này. Loại bỏ những người bạn tiêu cực khỏi cuộc sống của bạn và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn ngay lập tức.

2. Bạn sẽ phát triển với những người bạn có ý chí mạnh mẽ

Nếu xung quanh bạn là những người rất tự kỷ luật , bạn nhất định trở nên miễn nhiễm hơn với những cám dỗ khác nhau ngăn cản bạn đi đúng hướng.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi mọi người không thể kiểm soát được lịch trình của mình, họ thường tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người tự kỷ luật trong cuộc sống của họ. Không có gì thúc đẩy ý chí của bạn bằng một người bạn có ý chí mạnh mẽ.

Bạn cần tự chủ để đạt được mục tiêu lâu dài của mình. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh kết bạn với những người không có ý chí mạnh mẽ và thay vào đó hãy chọn những người có nhiều ý chí . Đó là bí quyết để duy trì những thói quen lành mạnh và mở đường đến thành công.

3. Họ giúp bạn tạo dựng thành công

Khi một người bạn khuyến khích bạn, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn có thể đạt được bất cứ điều gì trên thế giới này. Bạn bè là những người ủng hộ bạn khi bạn tiến tới mục tiêu của mình bằng cách đưa ra nhiều sự củng cố tích cực.

Với sự hỗ trợ của bạn bè, bạn sẽ có cơ hội thành công lớn hơn. Đó là lý do tại sao chọn sai bạn bè rất nguy hiểm cho sự thành công của bạn. Thay vì khuyến khích bạn, nhiều khả năng họ sẽ hạ thấp bạn.

Tránh những người không tôn trọng lựa chọn của bạn hoặc liên tục bày tỏ sự hoài nghi về ý tưởng của bạn. Những người bạn thực sự sẽ luôn ủng hộ bạn, cho dù ý tưởng của bạn có điên rồ đến đâu và sẽ chỉ rút lại sự ủng hộ của họ khi họ biết rằng bạn có thể tự làm hại mình.

4. Sai bạn bè có thể khiến bạn phản tác dụng

Một người bạn độc hại là một mối đe dọa nghiêm trọng đến thành công của bạn.

Một người bạn liên tục đưa ra những nhận xét tiêu cực về mục tiêu và ước mơ của bạn sẽ chỉ khiến bạn mất tập trung. Cuối cùng, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ không thất bại, thì khả năng cao là bạn sẽ làm được. Và nếu một người bạn khiến bạn thất vọng, bạn sẽ gặp rắc rối.

Tìm thấy bất kỳ người bạn nào vui vẻ ngồi lại và đưa ra những lời chỉ trích mới mẻ mỗi khi hai bạn gặp nhau? Hãy tránh họ vì lợi ích của bản thân, đừng mong đợi họ nói bất cứ điều gì tốt đẹp với bạn.

5. Bạn thân là bí quyết để sống lâu và hạnh phúc

Theo một nghiên cứu từ Đại học Flinder của Úc, những người trưởng thành có bạn thân thường sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có mạng lưới bạn bè rộng lớn sẽ sống lâu hơn những người khác tới 22%.

Tình bạn là lành mạnh. Và bạn chắc chắn nên tìm kiếm những người bạn lành mạnh, có thể tiếp thêm cho bạn sức mạnh.

Nhưng hãy cẩn thận trong khi làm điều này. Bạn không muốn kết thúc với một người bạn thay vì khiến bạn khỏe mạnh và cân bằng lại khiến bạn lo lắng và không vui. Bạn bè phải đóng góp vào hạnh phúc của nhau – và nghiên cứu cho thấy rằng họ có thể làm điều đó một cách đáng kể.

Đó là lý do tại sao bạn nên khôn ngoan để lựa chọn những người bạn thực sự quan tâm đến mình. Nếu bạn cảm thấy hài lòng khi chỉ nghĩ đến việc gặp họ, đó là dấu hiệu họ có thể là một trong những người bạn giúp tăng tuổi thọ cho bạn.

6. Bạn bè có thể truyền cảm hứng cho bạn

Có một người bạn thực sự quan tâm đến những gì bạn đang làm là điều khá tuyệt vời.

Bạn bè của bạn nên cổ vũ cho bạn và được đầu tư vào cuộc sống của bạn (tự nhiên, kiểu tương tác này đi theo cả hai cách). Điều quan trọng là họ phải như thế này, bởi vì ý kiến ​​của bạn bè sẽ quan trọng đối với bạn.

Mỗi khi họ cố gắng quan tâm đến cuộc sống của bạn, điều đó sẽ mang lại cho bạn sự hỗ trợ thêm. Bạn bè có thể truyền cảm hứng cho bạn để làm việc chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu của mình hoặc đảm bảo rằng bạn đang kiên định với quyết tâm của mình.

Nếu bạn bè của bạn không làm điều đó, họ không phải là bạn bè thực sự. Đơn giản là họ không quan tâm đến con đường của bạn và không muốn trở thành một phần trong hành trình hướng tới thành công của bạn.

7. Bạn bè có thể làm tấm gương cho bạn

Chọn những người bạn tuyệt vời sẽ có lợi nếu bạn cần một động lực để bắt đầu làm việc gì đó của riêng mình. Bạn bè dễ dàng là tấm gương, cung cấp cho bạn nhiều động lực để đạt được mục tiêu của mình.

Khi bạn thấy bạn bè của mình hạnh phúc như thế nào khi theo đuổi mục tiêu của họ, bạn cũng sẽ muốn làm theo và làm việc hiệu quả. Những hành vi tốt của họ sẽ ảnh hưởng đến bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn bè của bạn không làm gì khác ngoài uống tụ tập và xem tivi, nhiều khả năng bạn sẽ tham gia cùng họ và dành thời gian cho họ chỉ để giữ cho họ bầu bạn. Những thói quen của họ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thói quen của bạn và trước khi bạn biết điều đó, thì bạn cũng sẽ trở thành một người như vậy.

Đó là lý do tại sao bạn nên khôn ngoan khi chọn người để kết bạn. Hãy chọn một người bạn có thói quen tốt và sự hiện diện của họ chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

Tóm lại

Quanh mình với những người giống bạn và muốn đạt được điều gì đó trong đời là điều tối quan trọng.

Những người bạn tuyệt vời sẽ thúc đẩy bạn và ủng hộ ước mơ của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên coi trọng tình bạn hiện có của mình và xử lý những mối quan hệ mới một cách cẩn thận.

7 lý do này sẽ làm rõ lý do tại sao bạn nên cẩn thận khi lựa chọn bạn bè những người bạn đồng hành cùng mình trong suốt cuộc đời.

Leave A Reply

Your email address will not be published.