6 Bài học thành công từ Warren Buffett giúp đạt được thành công trong Tiếp thị kỹ thuật số

18

Warren Buffett đã tạo ra nhiều tiền đến mức ông có thể mua cho mình cả một đất nước rộng lớn, tuy nhiên, những gì ông muốn chỉ đơn giản là tiếp tục sống trong chính ngôi nhà mà ông ấy đã mua cách đây 50 năm với giá 31.500 đô la. Ông định nghĩa cuộc sống là “ khắc khổ và bình lặng ” và điều này thực sự ẩn chứa một phần tốt trong thành công của ông ngày hôm nay.

Vì vậy, Warren Buffett là một nhà từ thiện và là một doanh nhân, một nhà đầu tư tốt nhất của mọi thời đại và là một thiên tài thực sự về lĩnh vực tài chính: theo tạp chí Forbes , ông đã trải qua hơn 15 năm liên tục để đảm bảo vị thế của mình trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Nhưng ngoài ra, ông cũng là người có thể dạy bạn không chỉ về cách đạt được nền tảng kinh doanh thành công mà còn cả về tiếp thị kỹ thuật số.

Như ông đã từng nói với chính mình rằng: “ Nếu mình là một phần của 1% may mắn nhất của nhân loại, thì mình đang nợ 99% phần còn lại” Chính vì lý do này mà ông không ngần ngại chia sẻ tất cả những bí mật đã giúp ông ấy đạt được thành công như ngày hôm nay.

Chúng tôi đã tổng hợp các bí quyết và tóm tắt thông điệp mà ông đã chia sẻ thành 6 bài học mạnh mẽ nhất từ ​​Warren Buffett về kinh doanh để bạn có thể điều chỉnh hành động cho phù hợp với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách yêu thích của Buffet: thông qua những cụm từ mà ông đã để lại trong lịch sử. Chúng ta hãy tiếp tục nào?

Warren Buffett: Cách nhà đầu tư truyền thống giỏi nhất có thể giúp bạn thắng thế trong tiếp thị kỹ thuật số.

Chúng ta đều đồng ý rằng Warren Buffett không cần thư xin việc – Internet có hàng trăm bài viết về ông, có hàng chục cuốn sách mang tên ông và trường hợp thành công của ông được nghiên cứu trong các trường đại học trên toàn thế giới.

Nhưng nếu bạn vẫn đang tự hỏi bản thân rằng người như ông ấy có thể dạy bạn điều gì về kinh doanh trực tuyến và tiếp thị kỹ thuật số thì chúng tôi sẽ tổng hợp một số thành tựu quan trọng nhất của ông để bạn biết ai là người đứng sau 6 bài học mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn. .

Để giải thích một cách nhanh chóng và dễ dàng thì, Warren Buffett gần như đã bắt đầu kinh doanh trước cả khi bước đi.

Khoản đầu tư đầu tiên của ông bắt đầu từ khi ông mới 6 tuổi, khi ông bắt đầu bán lại những chai Coca-Cola với giá 10 xu trong khi ông chỉ mua với giá 4,6 xu. Vì vậy, đối với điều này, ông không thể tưởng tượng rằng khoảng bốn mươi năm sau ông có cho mình một đế chế toàn diện.

Warren Buffett bắt đầu mua cổ phiếu đầu tiên của mình vào năm 11 tuổi – và hối tiếc vì đã bắt đầu quá muộn ! – năm 14 tuổi, ông mua cho mình một trang trại nhỏ bằng tiền tiết kiệm từ việc giao báo và năm 26 tuổi, ông đã thành lập công ty đầu tư của riêng mình , Buffet Associates Ltd.

Năm 35 tuổi, ông mua lại một công ty dệt may mà ông chủ sắp phá sản tên là Berkshire Hathaway, và ông không chỉ thành công trong việc biến công ty thành một công ty thịnh vượng với hơn 270.000 nhân viên mà còn phát triển đến mức giờ ông còn là chủ sở hữu của 60 công ty khác và thứ tư là công ty có giá trị nhất được giao dịch tại Hoa Kỳ.

Bây giờ, ở tuổi 85 của mình, ông có khối tài sản trị giá hơn 67.000 triệu đô la – mặc dù mức lương tối đa mà ông nhận được hàng năm là 100.000 đô la – và tất cả những điều này là nhờ vào kiến ​​thức khổng lồ và thành công đáng kinh ngạc của ông ở các khoản đầu tư, khiến ông có biệt danh là Omaha Oracle để chỉ thành phố nơi mà ông được sinh ra.

Ông không ngừng tìm kiếm các khoản đầu tư mới; ông có đầu óc kinh doanh rất tuyệt vời và sở hữu cổ phiếu ở Disney, Nike, Mc Donald’s, IBM và American Express. Ồ! Và lạ thật , ông ấy chưa bao giờ đi máy bay riêng mặc dù ông là chủ sở hữu của một công ty máy bay tư nhân lớn trên thế giới.

Đừng lo lắng, điều bình thường là sau khi đọc tất cả những điều này mà bạn nghĩ Warren Buffett chỉ tiếp tục khám phá ra công thức bí mật của Coca-Cola, nhưng ngay cả điều đó cũng không thể làm mất đi ước mơ của ông: năm 1988, ông bắt đầu mua cổ phiếu của công ty. và ngày nay có hơn 400 triệu cổ phiếu, chiếm 8,8% cổ phần của công ty. Bạn có nghĩ vậy không tệ đối với một cậu bé bắt đầu bán chai Coca-Cola, phải không?

Vì vậy, bây giờ bạn có đủ lý do để muốn học những bài học từ Warren Buffett về kinh doanh trực tuyến và tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta sẽ xem xét thành công này một cách chi tiết.

Có thể điều này sẽ không giúp bạn chiếm được vị trí mà ông hiện có trong bảng xếp hạng các tỷ phú, nhưng chắc chắn những câu nói này sẽ để lại cho bạn những bài học không thể nào quên.

6 bài học mạnh mẽ nhất từ ​​Warren Buffett về tiếp thị kỹ thuật số.

1. Hãy làm những gì bạn đam mê.

Hay nói cụ thể hơn là: nếu bạn có ý định thành lập một công ty, hãy chọn một thị trường và lĩnh vực kinh doanh mà bạn đam mê.

Tất cả chúng ta đều giỏi một điều gì đó hoặc làm một điều cụ thể tốt hơn những người còn lại, vì vậy hãy tìm ra niềm đam mê của bạn và chuyển đổi nó thành một công việc kinh doanh.

Như Warren Buffett đã nói, “cách tốt nhất để trở nên đặc biệt là hành động với niềm đam mê” và nếu bạn tiếp tục tạo ra một công việc kinh doanh mà bạn đam mê với nó sẽ giúp cải thiện cuộc sống của mọi người, những ngày của bạn sẽ trở nên hạnh phúc, vui vẻ và hiệu quả hơn rất nhiều.

Chưa kể rằng đam mê đó sẽ thúc đẩy việc bạn thức dậy vào mỗi sáng với sự chắc chắn khi biết rằng bạn có thể cống hiến hết mình cho những gì bạn yêu thích, hoàn toàn miễn phí và kiếm được tiền từ đó.

Và khi bạn có cho mình công việc kinh doanh này, hãy xác định nền tảng của công ty bạn là mô hình kinh doanh , thị trường ngách , thương hiệu của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp.

2. “Một người bạn của tôi đã dành 20 năm để tìm kiếm một người phụ nữ hoàn hảo, thật không may là khi tìm thấy cô ấy, anh lại phát hiện ra rằng cô ấy đang tìm kiếm một người đàn ông hoàn hảo khác”.

Câu nói này khá hài hước nhưng lại ẩn chứa một sự thật to lớn: rất nhiều lần chúng ta đã có một bước đi sai khi xác định mục tiêu và chiến lược tiếp thị của mình.

Vì vậy, điều tương tự sẽ không xảy ra với bạn, hãy nghiên cứu thị trường của bạn một cách sâu sắc – và điều đó cũng bao gồm cả sự cạnh tranh của bạn – bởi vì bạn càng biết nhiều về đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu thì bạn càng có thể tập trung chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình tốt hơn.

Lắng nghe khách hàng của bạn, xem những gì họ nói thông qua hồ sơ của họ , tương tác với khách hàng của bạn trên mạng xã hội và tìm hiểu mọi thứ về họ vì bằng cách này, bạn sẽ biết mục tiêu của mình tốt hơn và chắc chắn rằng chiến lược của bạn sẽ tiếp cận được đúng người.

Nhưng đừng bao giờ quên các giá trị của bạn hoặc các nguyên tắc của bạn chỉ để có thêm chỗ đứng trên thị trường, nếu không rất có thể nỗ lực sẽ trở thành hiểm hoạ.

3. “Không cần biết tài năng hay sự cố gắng, có những thứ sẽ đến với thời gian. Bạn không thể tạo ra một đứa trẻ trong một tháng bằng cách để 9 người phụ nữ mang thai được ”

Tất cả chúng ta đều thích sự nhanh chóng, có thể có tất cả các kết quả ở đây và bây giờ mà không cần phải chờ đợi càng sớm càng tốt. Nhưng trong tiếp thị, mọi thứ không hoạt động theo cách này và đáng tiếc là có những hành động cho dù chúng ta thực hiện nhanh đến mức nào, chúng cũng cần thời gian để tạo ra kết quả.

“Học cách tôn trọng thời gian và nghĩ rằng muốn đẩy nhanh kết quả có thể dẫn đến việc mắc phải những sai sót đáng lẽ có thể tránh được và chúng có thể làm trì trệ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn”.

Đây là điều đã xảy ra với Apple khi họ quyết định loại bỏ Google Maps khỏi các thiết bị để thay thế cho ứng dụng bản đồ của riêng mình, họ vội vàng muốn cung cấp dịch vụ của riêng mình khi nó không khả dụng 100% và vụ việc kết thúc bằng việc sa thải một giám đốc điều hành và lời xin lỗi công khai từ chủ tịch của gã khổng lồ công nghệ. Trong số những thứ khác bằng cách trình bày một sản phẩm có chất lượng hầu như không có gì đáng nghi ngờ:

4. “Vì một lý do nào đó mà người ta quan tâm đến giá cả hơn là giá trị. Giá là những gì bạn phải trả, nhưng giá trị muốn có thể thay đổi ”

Đây là một nguyên tắc vàng mà bạn cần phải có: giá cả không bao giờ quan trọng nếu giá trị phù hợp với nó.

Warren Buffett luôn có thể nhắc nhở chúng ta về những gì ông học được từ người thầy Ben Graham: “ cái giá phải trả là những gì bạn phải trả; giá trị là những gì bạn nhận được. Có thể là chúng ta đang nói về cổ phiếu hoặc những thứ khác, tôi thích mua những thứ có chất lượng khi có thể ”.

Đây là một trong những bài học hay nhất mà bạn có thể học được từ thiên tài tài chính:

nếu bạn làm việc để cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt, mọi người sẽ muốn mua nó mà không cần giá cả là yếu tố chính để quyết định nó có đáng để sở hữu hay không.

Trong phần này, các kỹ thuật thuyết phục để giành được khách hàng cũng đóng một vai trò rất quan trọng, vì vậy hãy tập trung chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn vào việc làm nổi bật giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cần có thời gian để có kết quả nhưng chúng có thể sẽ rất ngoạn mục.

Ví dụ, theo sau với một hãng khác của Apple, bạn đã bao giờ nghĩ rằng 5 năm trướcbạn sẽ mua một chiếc đồng hồ hơn 5 triệu chưa? Có lẽ là không, nhưng một lần nữa, Apple lại tung ra một phát minh có tên Apple Watch và trong vòng chưa đầy một năm, họ đã thuyết phục được 21 triệu người rằng họ cần nó. Câu hỏi chứng minh về giá trị?.

5. “Chúng ta có thể sẽ phải bỏ vài chục năm để tạo ra tên tuổi, nhưng có thể phá huỷ chỉ trong 5 phút”.

Rất quan trọng: hãy quan tâm đến hình ảnh của bạn, hình ảnh của công ty bạn, hình ảnh thương hiệu của bạn.

Trên thực tế, mọi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cần phải liên tục tập trung vào việc xây dựng và nâng cao danh tiếng của thương hiệu , nếu không chiến lược sẽ không hoạt động.

“Hình ảnh thương hiệu là yếu tố quan trọng đối với tất cả các công ty và việc tạo ra một hình ảnh tốt là kết quả của quá trình làm việc không ngừng.”

Đối với điều này, bạn phải quan tâm rất nhiều đến hình ảnh trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình trong mỗi hành động.

6. “Trò chơi được thắng bởi những người tập trung vào vị trí họ chơi trên sân chơi, chứ không phải điểm số”.

Không có vấn đề gì nếu chiến lược hiện tại của bạn không mang lại kết quả, bởi vì kết quả quan trọng không phải là một trận đấu mà là chức vô địch cuối cùng.

Tập trung chiến lược dài hạn của bạn và sau đó thực hiện các hành động hàng ngày có thể giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng của mình.

Và sẽ không thành vấn đề nếu bạn dành nhiều thời gian để đọc và tìm hiểu, vì từ đây bạn đang có được những ý tưởng và quy trình mới để thực hiện trong chiến lược tiếp thị của mình. Vì vậy, Warren Buffett tuyên bố rằng ông dành 80% thời gian trong ngày làm việc của mình để đọc – và dường như điều đó không có gì sai trái, phải không? .

Bạn nghĩ gì về 6 bài học kinh doanh này từ Warren Buffett mà bạn có thể áp dụng cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình ? Cái nào trong số này đang thu hút sự chú ý của bạn? Nói cho chúng tôi biết nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.