5 Yếu tố chính sẽ quyết định thành công trong cuộc sống của bạn

11

Tất cả chúng ta đều muốn được chứng kiến, cảm nhận và tìm kiếm thành công trong cuộc sống chính mình. Không ai lớn lên muốn trở thành một kẻ thất bại, người bị đổ vỡ, thất nghiệp và luôn sống trong cảnh túng thiếu cả.

Tuy nhiên, đây lại là thực tế đáng tiếc đối với rất nhiều người. Nhưng không có gì là không thể. Nếu chúng ta tuân theo một số triết lý và hành động theo những cách nhất định, chúng ta có thể đảo ngược bất kỳ con đường tiêu cực nào mà mình có thể đã vấp phải, đến một con đường mà thành công của chúng ta được đảm bảo nhiều nhất – miễn là bản thân mình đi đúng hướng. 

Chúng ta có thể đặt ra câu hỏi như sau: hành động tốt nhất để đảm bảo thành công trong cuộc sống của chúng ta là gì Nhiều người đã lầm tưởng rằng thành công đạt được thông qua một bước nhảy vọt KHỔNG LỒ thu hẹp khoảng cách giữa vị trí của họ và vị trí mà họ muốn.

Nhưng trên thực tế, thành công – trong bất kỳ nỗ lực hay công việc nào – là một quá trình được kết hợp với nhau bởi vô số hành động nhỏ nhặt hàng ngày được thực hiện trong một khoảng thời gian dài. Có nhiều bộ phận chuyển động khác nhau. Và trong bài viết này, mình đã tổng hợp danh sách 5 yếu tố cần thiết sẽ quyết định sự thành công trong cuộc sống của bạn.

5 Yếu tố chính quyết định thành công của chúng ta.

1. Thói quen.

Thói quen của chúng ta là một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định mình sẽ đi đến đâu trên thế giới này. Những gì bạn làm (và không làm được) đang hướng cuộc sống của bạn mỗi ngày theo một hướng cụ thể.

Câu hỏi bạn nên tự hỏi mình là: những thói quen hiện tại của tôi có đưa tôi đến nơi mà tôi muốn đến hay không? Đảm bảo những thói quen của bạn phù hợp với những mục tiêu và ước mơ lớn nhất của bạn là một trong những yếu tố cần thiết sẽ quyết định sự thành công trong cuộc sống của bạn.

Điều chỉnh thói quen để phù hợp với mục tiêu của mình.

Nếu mục tiêu của bạn là chạy marathon nhưng bạn dành nhiều thời gian để xem tivi hơn là tham gia chạy bộ, thì đồng nghĩa là bạn đang đi sai hướng. Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền để trả trước cho ngôi nhà đầu tiên của mình, nhưng bạn lại đi ra ngoài vào mỗi buổi tối để vui chơi ăn uống với bạn bè, thì bạn cũng đang đi sai hướng.

Thói quen của bạn phải phù hợp với mục tiêu của bạn, nếu không, mong muốn của bạn sẽ mãi chỉ là những mong muốn mơ hồ thay vì những mục tiêu cụ thể. Dù bạn đã từng mơ ước gì, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện những hành động để giúp bạn có được thói quen chủ yếu trong sinh hoạt hàng ngày của mình. 

2. Các mối quan hệ xung quanh chúng ta.

Đây chắc chắn là một yếu tố gây ảnh hưởng mà chúng ta không nên bỏ qua, người mà bạn cho phép liên kết với cuộc sống của mình sẽ là nhân tố góp phần to lớn vào thành công trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang dành thời gian cho những người không đóng góp gì cho cuộc sống của bạn, những người không tạo ra bất kỳ giá trị nào dưới hình thức hỗ trợ, khuyến khích và những lời tích cực đối với ước mơ của bạn – thì bạn cần xem xét để có một mối quan hệ mới.

Cuộc sống vốn đã đủ khó khăn rồi, và việc có những mục tiêu và tham vọng lớn lao mà bạn đang cố gắng hoàn thành lại càng khó khăn hơn. Điều cuối cùng bạn cần có lẽ không phải là một người tiêu cực làm nản lòng và làm mất niềm hy vọng vào ước mơ của bạn. 

Cố gắng hết sức để kết hợp với những người có cùng mục tiêu và sở thích giống như bạn. Đây là những kiểu người mang phẩm chất cao sẽ luôn có những lời tích cực để nói, người sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục vượt qua khi bạn nghi ngờ chính bản thân mình, và cũng là người sẽ ném cho bạn một cú đá khi bạn không đủ nhận thức về tiềm năng của bạn. Và điều này là do họ đang đi cùng con đường với bạn. Họ cũng đang nỗ lực để đạt được mục tiêu và trở thành tất cả những gì họ có thể. Tất cả chúng ta đều cần những người như thế này trong cuộc sống của mình. 

Xác định những mối quan hệ không cần thiết để hướng tới thành công.

Rất đơn giản, nếu họ không khuyến khích hoặc ủng hộ bạn, thì họ phải ra đi. Cuộc sống quá ngắn ngủi để dành bất kỳ giây phút nào cho những mối quan hệ kém chất lượng, với những người đã và đang kéo bạn xuống. 

Cắt bỏ những mối quan hệ không còn hỗ trợ bạn. Việc phát triển nhanh hơn những người khác trong cuộc sống của bạn là điều hoàn toàn bình thường và hoàn toàn tự nhiên. Đừng cảm thấy xấu hổ hoặc tội lỗi khi phải kéo theo những người không chịu phát triển cùng bạn. Từ đó, có ý thức tiến tới và liên kết với những người cùng chí hướng khác, những người đang cố gắng cải thiện và tốt hơn bản thân ngày hôm qua. 

3. Tư duy.

Quan điểm hiện tại của bạn như thế nào? Bạn có suy nghĩ tích cực và mang tính xây dựng về các vấn đề và thách thức trong cuộc sống của mình hay không? Có niềm tin bên trong rằng bạn có thể học các kỹ năng và đạt được kiến ​​thức cần thiết để đạt được thành công không? Bạn có một cái nhìn lành mạnh đối với bản thân và khả năng của bạn không? Hay bạn chỉ bỏ cuộc khi những dấu hiệu chống đối và khó khăn đầu tiên xuất hiện? 

Trên con đường đạt được thành công sẽ luôn kèm theo những thử thách, chông gai và gian nan bất tận. Nếu bạn không có tư duy thích hợp để xử lý những khó khăn này khi chúng ập đến, thì bạn sẽ vất vả và quay trở lại với thói quen và cách làm quen thuộc cũ của mình. Đây là vai trò mà tư duy của bạn đóng vai trò quyết định sự thành công trong cuộc sống của bạn.

Nhiều người không đạt được mục tiêu của họ chỉ đơn giản là do suy nghĩ của họ kém. Có tư duy đúng đắn là điều cần thiết cho bất kỳ công việc nào. Nếu bạn không thực sự tin rằng bạn xứng đáng với những gì bạn muốn, rằng bạn có khả năng đạt được, và việc đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó là của bạn, thì bạn sẽ tự phá hoại từng bước của mình (đôi khi không Nhận ra được gì).

Làm thế nào để phát triển một tư duy đúng đắn?.

Từ bây giờ, hãy bắt đầu tin vào tiềm năng tuyệt vời của chính bạn, bắt đầu bước đi với cảm giác quyền lực và uy quyền trong cuộc sống của bạn. Phát triển tư duy đúng đắn về bản thân và cuộc sống bằng cách thực hiện các mục tiêu và hoàn thành mục tiêu đó. Và không chỉ vậy, hãy suy ngẫm về những gì bạn đã hoàn thành – bất kể mục tiêu có lớn hay nhỏ – và nhắc nhở bản thân rằng nếu bạn đã làm được một lần, thì bạn cũng có thể làm được thêm nhiều lần nữa.

Viết ra các mục tiêu mới của bạn, chia sẻ quan điểm về mục tiêu đó với bạn bè và thực hiện mục tiêu đó mỗi ngày. Bằng cách thực hiện hành động nhất quán, bạn xây dựng động lực và động lực này sẽ bắt đầu củng cố sự tự tin của bạn theo những cách không thể tin được – do đó củng cố tư duy đúng đắn. 

Cũng giống như những gì Dale Carnegie đã nói “Không hành động tạo ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra sự tự tin và can đảm. ” 

4. Kiên định với từng bước đi.

Một trong những yếu tố chính quyết định thành công của bạn là động lực. Được thúc đẩy có nghĩa là đi xa hơn, kiên định với các kỷ luật hàng ngày và không giải quyết các việc nào khác mà không làm bạn hài lòng. Về cơ bản, bạn đang vượt lên trên bạn của hiện tại. 

Bạn muốn đạt được mục tiêu của mình đến mức nào? Bạn có sẵn sàng chịu đựng những khoảng thời gian thiếu tự tin và không chắc chắn không? Bạn có thể xử lý những lời phán xét và chế giễu của người khác không? Bạn có sẵn động lực để kiên trì ngay cả khi không có thành quả từ những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra?

Tất cả những tình huống này và vô số những tình huống khác sẽ liên tục kiểm tra quyết tâm và mức độ kiên định của bạn. Và nhiều khi, tất cả những lúc phải đánh đổi là sự quyết tâm và ý chí của bạn.

5. Thái độ.

“Chính thái độ của chúng ta đối với cuộc sống sẽ quyết định thái độ của cuộc sống đối với chúng ta.” – Bá tước Nightingale.

Thực tế hiện tại của bạn không hơn gì một tấm gương phản chiếu lại chính xác những gì bạn đang đặt ra. Cuộc sống là vậy đó – một tấm gương. Thường là một tấm gương nhẫn tâm trả lại những gì bạn đã cho qua thái độ của bạn. 

Thái độ của bạn có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trải nghiệm hàng ngày của bạn. Và đó là yếu tố thiết yếu không ngờ sẽ quyết định sự thành công trong cuộc sống của bạn. Sẽ không thể xác định được có bao nhiêu công việc đã bị mất, việc thăng chức bị bỏ lỡ, các mối quan hệ bị hủy hoại, và các mục tiêu bị bỏ rơi vì một thái độ kém cỏi. Đừng để những lý do đó làm ảnh hưởng đến bạn. 

Làm thế nào để xác định xem thái độ của bạn có cản trở thành công của bạn hay không?.

Một cách tốt để biết bạn có thái độ tích cực hay tiêu cực là xem cách người khác phản ứng với bạn. Họ có vui vẻ và hớn hở khi bạn bước vào phòng tập thể? Hay họ có vẻ mặt cau có khi cố gắng tạo khoảng cách để né tránh bạn?

Điều đó sẽ cho bạn biết tất cả mọi thứ. Bạn đang thu hút hoặc bị xa lánh, không có sự khác biệt giữa. Một thái độ tích cực thu hút và một thái độ tiêu cực đẩy lùi. Đơn giản là như vậy. May mắn thay, phát triển một thái độ tích cực không phải là một vấn đề khó khăn. Tất cả những gì bạn thực sự cần làm là ưu tiên bắt đầu trở nên dễ chịu và lạc quan hơn ở mọi nơi bạn đến và với những người bạn gặp. 

Trở nên tò mò về cuộc sống, thế giới và những người khác. Hãy quan tâm thực sự đến cuộc sống của những người xung quanh mà bạn nhìn thấy hàng ngày. Trở nên giống như một đứa trẻ; mê mẩn mọi thứ. Kết quả sau cùng sẽ rất xứng đáng khi bạn bắt đầu thấy thế giới mở ra cho bạn những khả năng và trải nghiệm mới. Và tất cả bắt đầu với một thái độ tinh thần tích cực. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.