5 Tư duy để thành công mà chúng ta nên phát triển càng sớm càng tốt

39

Arnold Schwarzenegger đã từng có một câu nói rất hay như thế này, “Tâm trí là giới hạn. Chỉ cần tâm trí có thể hình dung ra những gì mình có thể làm được thì mình cũng có thể làm được những thứ đó, miễn là bản thân thực sự tin tưởng 100 phần trăm ”. Và bạn biết đấy?, Arnold đã đúng. Thành công là về tư duy. Bởi vì những gì bạn nghĩ, bạn trở thành. Vì vậy, đó là những gì chúng ta sẽ đề cập trong bài viết này, những tư duy để thành công.

Vấn đề ở đây là gì? bạn đang ở vị trí hiện tại là do suy nghĩ của bạn. Chính tâm trí của bạn đã quyết định cách mà bạn tư duy và hành động, và cũng chính từ đó kết quả của bạn được tạo ra.

Vì vậy, nếu bạn đang sống trong nghèo khó, nợ nần và cảm thấy như thể cuộc sống đang dồn mình vào bế tắc, thì hãy đoán xem, đó là do suy nghĩ của bạn hay cách bạn đang phản ứng với cuộc sống của mình như thế nào. Ngược lại, nếu bạn có một sự nghiệp thành công, sống một cuộc sống tốt đẹp, có một gia đình tuyệt vời và tận hưởng cuộc sống của bạn mỗi ngày, đó là nhờ vào lý do gì.

Cách bạn nghĩ là cách bạn sẽ hành động và phản ứng với những gì đang sảy ra. Và cách bạn hành động và phản ứng sẽ quyết định những gì cuối cùng bạn sẽ nhận được trong cuộc sống của mình.

Vì vậy, nếu bạn muốn đạt được thành công trong cuộc sống của mình, thì điều đầu tiên bạn cần làm là phát triển những suy nghĩ một cách đúng đắn. Do đó, chúng mình sẽ cung cấp dưới đây 5 tư duy để thành công mà bạn nên tìm cách áp dụng để đạt được cuộc sống xuất sắc mà bạn hằng mong muốn.

5 Tư duy để thành công.

1. Không ngừng trau dồi tư duy phát triển.

Đầu tiên, bạn phải trau dồi cho mình những tư duy phát triển . Hầu hết mọi người đều có một tâm lý cố định, nơi mà họ tin rằng mọi thứ đều cố định và không thể thay đổi được những gì sẽ sảy ra.

Ví dụ, nếu bạn nghĩ rằng mình đang yếu ở một lĩnh vực nào đó và cũng từ đó, bạn không thể đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, đó là một suy nghĩ cố định.

Mặt khác, tư duy phát triển là một cách suy nghĩ mà mọi thứ đều có thể xảy ra và nếu bạn không thích, bạn có thể thay đổi.

Ví dụ, bạn có thể là một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật và bạn không biết gì về kinh tế tài chính. Nhưng đó không có nghĩa là bạn không thể thành công về mặt tài chính thông qua đầu tư. Và đó là tư duy phát triển.

Khi bạn áp dụng tư duy phát triển, bạn tin rằng bạn có thể cải thiện, học hỏi và có được những kỹ năng mới để trở nên thành công. Nếu bạn thiếu tài năng hoặc kỹ năng, bạn có thể học. Nếu bạn không có may mắn, bạn có thể tạo ra may mắn.

Đó là một tư duy phát triển. Đó là tư duy cho phép mọi doanh nhân thành đạt như Elon Musk biến ước mơ của ông thành hiện thực. Vì họ tin rằng mình sẽ làm được những gì mình muốn.

2. Coi thất bại là những bài học.

Cách suy nghĩ thứ hai mà bạn nên hướng tới để phát triển tư duy của mình, đó là tin rằng thất bại không hề đối lập với thành công.

Bạn thấy đấy, nhiều người nghĩ rằng thất bại là xấu. Thất bại có nghĩa là họ đã thất bại, và họ nhìn nhận như một điều gì đó tiêu cực vậy. Nhưng không gì có thể xa hơn từ sự thật. Bạn càng thất bại, bạn càng có nhiều khả năng thành công hơn bạn nghĩ.

Tại sao vậy? Tony Robbins đã tổng hợp những lý giải đó một cách khôn ngoan chỉ bằng một câu nói, “Thành công là kết quả của những phán đoán tốt, là kết quả của kinh nghiệm, nhưng kinh nghiệm thường lại là kết quả của sự phán đoán tồi”.

Vì vậy, đừng sợ thất bại. Nhiều người không thành công vì họ sợ thất bại. Họ muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, nhưng họ lo lắng rằng mình sẽ thất bại. Một số người muốn trở thành một nhà văn, tác giả bán chạy nhất hoặc nghệ sĩ, nhưng họ nghi ngờ liệu mình có thể làm được hay không. Họ chưa bắt tay vào làm mà đã lo lắng về những thất bại rồi.

Đừng bao giờ để thất bại ngăn cản bạn. Thay vào đó, hãy coi thất bại là những phản hồi tốt. Khi bạn thắng, bạn ăn mừng, nhưng khi bạn thua, bạn lại suy ngẫm. Và đó là khi bạn học được những điều mới, thông qua những trải nghiệm và phản hồi.

Vì vậy, hãy xem những thất bại là kinh nghiệm. Miễn là bạn học được điều gì đó từ thất bại của mình, đó đồng nghĩa với việc bạn không thực sự thất bại.

3. Tập chung vào những cơ hội và tài nguyên dồi dào.

Một tư duy khác để thành công nữa mà bạn muốn phát triển là luôn tập trung vào sự dồi dào , không phải hạn hẹp. Khi bạn suy nghĩ từ một tâm lý hạn hẹp, bạn sẽ trở thành kẻ thua cuộc vì khi người khác thắng đồng nghĩa với việc bạn thua. Kiểu suy nghĩ này sinh ra sự sợ hãi và hoang tưởng đeo bám mình suốt cả cuộc đời.

Mặc dù đúng là trong một cuộc thi thể thao, chỉ có một nhà vô địch, nhưng điều đó không có nghĩa là người về nhì là kẻ thua cuộc. Nếu bạn thua trong một cuộc thi, đừng coi đó là một thất bại. Thay vào đó, hãy xem nó như một cơ hội để bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Khi bạn nghĩ được theo cách đó, bạn không thực sự là kẻ thua cuộc.

Trong kinh doanh, nếu bạn giữ cho mình một tâm lý hạn hẹp, bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ không chia sẻ những chiến lược tốt nhất của mình và bạn sẽ không bao giờ cung cấp những điều tốt nhất cho khách hàng và đồng nghiệp của mình. Vì bạn tin rằng nếu họ thắng, đồng nghĩa là bạn đang thua.

Do đó, bạn sẽ kìm lại và không đưa ra 100% tiềm năng của mình. Đó là lúc bạn sẽ mất công kinh doanh.

Ngược lại, khi bạn cống hiến hết mình cho khách hàng và đồng nghiệp của mình, mọi người sẽ yêu mến bạn vì sự tận tâm quá mức. Họ yêu thích sản phẩm và dịch vụ của bạn, họ giới thiệu bạn bè với bạn và trở thành đại sứ của bạn. Đó là cách bạn thành công.

Vì vậy, hãy vứt bỏ đi tâm lý hạn hẹp và áp dụng tâm lý cởi mở. Tập trung vào sự dồi dào và cho đi giá trị vì thực sự có quá đủ cho tất cả mọi người.

4. Sẵn sàng trở nên khác biệt.

Tiếp theo, bạn nên tự nhủ với bản thân mình là sẽ không sao khi trở nên khác biệt, trở nên độc nhất và là chính mình. Nếu bạn quá ngại thử những điều mới vì lo lắng mình sẽ khác biệt hơn những người khác, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công xuất sắc trong cuộc sống.

Khoảnh khắc mà bạn cố gắng giống mọi người để phù hợp với số đông, thì bạn cũng sẽ trở nên bình thường. Bạn trở nên giống như những người khác.

Vì vậy, đừng ngại phá vỡ đi những quy tắc. Nếu bạn đang chọn một lối chơi quá an toàn, thì bạn không bao giờ có thể tạo ra những pha đột phá. Những người từ chối chấp nhận rủi ro sẽ không bao giờ mạo hiểm ra khỏi vùng an toàn của mình để thử những điều mới.

Khi bạn từ chối khác biệt, bạn sẽ mãi ở trong vùng an toàn của mình và cũng chính lý do đó đang ngăn cản sự phát triển của bạn.

Hãy luôn nhớ câu nói đầy cảm hứng này của Mark Twain, “Hai mươi năm nữa bạn sẽ thất vọng vì những gì bạn đã không làm hơn là những gì bạn đã làm. Mở nút thắt dây ra. Đưa con thuyền ra khỏi bến an toàn. Căng buồm lên đón cơn gió. Khám phá. Mơ ước. Và trải nghiệm cuộc sống của mình đi.”

Do đó, hãy dám khác biệt và can đảm để dấn thân ra khỏi vùng an toàn của bạn.

5. Sẵn sàng học hỏi và cải thiện.

Điều cuối cùng trong số những tư duy thành công mà bạn nên áp dụng là sẵn sàng học hỏi và cải thiện con người của mình. Hầu hết mọi người đều không học lại kiến thức sau khi tốt nghiệp ra trường. Tuy vậy mà họ vẫn mơ về thành công và sống lớn trong cuộc đời của họ.

Nếu bạn không học hỏi, bạn sẽ không phát triển. Và nếu bạn không phát triển, không có cách nào bạn có thể cải thiện và tiến đến một vùng đất mới và tầng lớp cao hơn.

Cam kết đọc ít nhất một cuốn sách mỗi tháng. Và nếu bạn học được một ý tưởng hay từ mỗi cuốn sách bạn đọc, trong một năm, bạn sẽ có 12 ý tưởng hay. Và nếu bạn tiếp tục đọc trong 5 năm tới, bạn sẽ học được 60 ý tưởng mới để cải thiện cuộc sống của mình, cuộc sống của bạn lúc đó sẽ trở nên tốt đẹp hơn và thành công hơn.

Đó là sức mạnh của việc đọc và học. Những người thành công luôn sẵn sàng học hỏi và cải thiện bản thân. Đó là cách họ quản lý để tạo ra thành công phi thường bởi vì họ không ngừng phát triển bản thân mỗi ngày. Và bạn cũng nên làm như vậy nếu bạn muốn phấn đấu để đạt được thành công lớn hơn trong cuộc sống của mình.

Tư duy tích cực để thành công.

Dù bạn có tin hay không thì việc duy trì một thái độ tinh thần tích cực sẽ làm nên điều kỳ diệu cho bạn và thành công mà bạn vẫn đang tìm kiếm. Trên thực tế, có nhiều bằng chứng cho thấy rõ ràng rằng những người vui vẻ và tích cực có xu hướng thành công hơn những người còn lại.

Những người trau dồi tư duy tích cực thường được xếp hạng cao hơn các đồng nghiệp của họ trong các đánh giá về hiệu suất công việc, đánh giá giám sát và sự hài lòng về dịch vụ khách hàng.

Vậy lý do ở đây là gì? Những người nỗ lực với tư duy tích cực để đạt được thành công thường có nhiều năng lượng hơn, do đó nỗ lực hơn để hướng tới mục tiêu của họ và kết quả là có xu hướng tìm kiếm nhiều thành công hơn. Trên hết, tư duy tích cực của họ cũng giúp họ vượt qua những thất bại nhanh hơn so với những người bạn có tư duy tiêu cực.

Cuối cùng, tư duy tích cực cũng giúp mọi người trở nên thành công hơn, chủ yếu vì những người tích cực thường được khách hàng, đồng nghiệp và sếp của họ yêu thích hơn.

Khách hàng thích kinh doanh với những người mà họ biết, thích và tin tưởng, điều này dẫn đến việc kinh doanh nhiều hơn và kinh doanh nhiều hơn đồng nghĩa với thành công hơn. Tương tự, đồng nghiệp và người quản lý thích xây dựng mối quan hệ bền chặt với những người mà họ hòa hợp. Và bạn càng thân thiện với những người bạn làm việc cùng, bạn sẽ làm việc ở một nơi lâu hơn và khả năng bạn được thăng chức càng cao.

Vì vậy, trong số tất cả các tư duy để thành công, đây là một trong những tư duy mà bạn chắc chắn không bao giờ được quên.

Quan điểm cuối cùng về một tư duy đúng đắn.

Tư duy quan trọng hơn mọi người nghĩ. Và những người nhận ra sự thật này, đều nỗ lực để trau dồi những thói quen đúng đắn trong tâm trí, sẽ là những người mang lại nhiều thành công nhất cho cuộc đời của họ.

Vì vậy, nếu đó là thành công mà bạn đang tìm kiếm , thì điều quan trọng là bạn phải đặt mục tiêu phát triển tư duy của mình. Hãy tạo thói quen thực hành những tư duy được đề xuất này để đạt được thành công, và bạn sẽ ngạc nhiên vì thành công của bạn gần như bắt đầu đến một cách kỳ diệu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.