5 Thói quen thành công mà chúng ta nên có để đạt được kết quả như những gì mình mong muốn

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể trở thành triệu phú được. Tuy rằng, để trở thành một triệu phú là rất khó, nhưng cũng không phải là quá xa ngoài tầm với. Trở nên thành công đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hết mình, làm thêm nhiều giờ, và phần lớn là phải định hướng được mục tiêu của mình. Tất nhiên, cũng sẽ có một số người đã giàu sẵn rồi (họ sinh ra ở vạch đích rồi). Nhưng phần lớn, các tỷ phú mà chúng ta đã từng biết đến là tự họ xây dựng cơ nghiệp đồ xộ của mình ngay từ đầu để đạt được vị trí như hiện nay. Tất cả từ đam mê và khao khát của họ. Và từ nghiên cứu của chúng tôi, phần lớn thành công của họ bắt nguồn từ thói quen, thói quen thành công của một tỷ phú.

Vậy nên, tất cả chúng ta đều có tiềm năng để trở thành một triệu phú tự thân, bất kể xuất thân của mỗi người ra sao, thì ở đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách hữu ích về những thói quen thành công của những người đi trước mà bạn sẽ muốn áp dụng nếu muốn tương lai của mình khá giả hơn. Nếu bạn đã từng tự hỏi mình, “Các tỷ phú đó có những thói quen lành mạnh nào?”, Thì bạn sẽ thích bài đăng này. Chúng ta hãy cùng thảo luận dưới đây!

Thói quen thành công nổi bật của tỷ phú có thể hữu ích cho bạn.

1. Cải thiện tư duy của bản thân.

Thói quen thành công này có lẽ là quan trọng nhất. Thói quen này nhằm đảm bảo cho chúng ta có một suy nghĩ tích cực, cởi mở với các khả năng và cảm thấy thoải mái với ý tưởng về tài chính vững chắc.

Nhiều triệu phú và những người rất thành công trên khắp thế giới đặc biệt chú ý đến lối suy nghĩ của họ và loại thông tin họ đang đưa vào não bộ. Họ đều biết rằng nếu như lấp đầy tâm trí bằng những thông tin tiêu cực, hoặc những ý tưởng khiến họ nghi ngờ về khả năng của mình, thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trong công việc và hoạt động kinh doanh.

Do đó, thói quen này đòi hỏi bạn phải cảnh giác với các phương tiện mà bạn cho phép mình xem. Việc này cũng đòi hỏi một cách tiếp cận chủ động để lấp đầy tâm trí của mình bằng những suy nghĩ truyền sức mạnh bằng các hành động như tự nhủ bản thân phải kiêm quyết và khẳng định.

2. Nhận biết đâu là tiêu sản.

Tiếp theo trong danh sách là tiêu sản. Nếu bạn không có khả năng mua một thứ gì đó, thì đừng mua nó theo hình thức tín dụng. Việc này sẽ chỉ làm tăng chi phí hàng tháng của chúng ta mà thôi. Để trở thành một triệu phú, bạn cần tận dụng những gì có sẵn trong tầm tay của mình. Mức lương mà chúng ta nhận được vào cuối tháng có thể ít, nhưng mình phải hy sinh ngay từ bây giờ để được hưởng thành quả trong tương lai. Chúng ta có thể đã có thẻ tín dụng đắt đến mức phải trả hàng tá chi phí vào cuối tháng. Nhưng hãy trả bằng hết và sau đó ngừng ngay việc chi tiêu đó lại, vì điều này sẽ không khuyến khích bội chi.

Như đã nói, bạn là người duy nhất biết kế hoạch của cuộc đời mình là gì. Thực hiện theo kế hoạch đó, tập trung và tránh cố gắng gây ấn tượng với người khác bằng cách mua hàng hóa và sản phẩm đắt tiền chỉ để khoe khoang. Tóm lại, hãy ưu tiên các mục tiêu của mình, và bỏ qua những định kiến của xã hội đi.

3. Làm thêm để mở rộng mức độ hiểu biết.

Việc làm thêm là một cách rất hay để bắt đầu sự nghiệp. Bạn sẽ có thêm thu nhập, trả tiền thuê nhà, hóa đơn và có một khoản tiền cho những trường hợp khẩn cấp. Bạn đủ thoải mái để tồn tại và tận hưởng những gì bạn có. Tuy nhiên, thời gian để vui chơi có thể hạn chế nhưng nếu bạn muốn trở nên giàu có vào một ngày không xa, thì bạn sẽ cần phải lập kế hoạch cho tương lai của mình.

Bạn sẽ muốn lên kế hoạch để tìm cách kiếm nhiều tiền hơn ở nơi bạn đang ở hoặc tìm một nguồn thu nhập khác, một việc nào đó bạn có thể làm sau tám tiếng hành chính của mình, chẳng hạn như Part-time.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn ngay tại nơi bạn đang ở. Từ đó có thể nâng cao kỹ năng, đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong công việc hoặc bắt đầu có nhiều mối quan hệ hơn. Nếu việc này nghe có vẻ không đủ hấp dẫn với bạn, thì bạn có thể tìm tòi để cố gắng kiếm thêm thu nhập thông qua sở thích hoặc tài năng mà bạn có để cho là công việc phụ.

Điểm mấu chốt là, chỉ riêng tiền lương của bạn thì sẽ không thể làm cho bạn giàu được. Bạn cần nhiều nguồn để tăng giá trị ròng của mình. Khi bạn làm điều này, bạn có thể sử dụng mức lương cơ bản của mình cho các dự án lớn hơn và thu nhập khác sẽ để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

4. Ngủ ít đi và làm việc nhiều hơn.

Ngủ ít và làm việc nhiều hơn là một trong những thói quen thành công của các triệu phú. Hết mình với mỗi giờ làm việc trong ngày, có một công việc kinh doanh được hoàn thành và tiền thưởng cho mỗi lần giao dịch. Nếu bạn cũng muốn thành công, thì trước tiên cần phải sắp xếp cuộc sống của mình vào nếp và sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn bình thường.

Tốt nhất là bạn nên thức dậy sớm và dành nhiều giờ hơn mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu của mình. Các triệu phú họ cũng đã hy sinh rất nhiều, nhưng đến cuối cùng thì thành quả cũng đã đền đáp cho những nỗ lực của họ. Tốt nhất là bạn nên bắt chước họ và biết rằng bạn đang đầu tư thời gian cho một tương lai mà bạn sẽ không cần phải làm việc vất vả như vậy. Thức dậy sớm giúp bạn có thêm vài giờ làm việc trước khi mọi người đến.

5. Lập kết hoạch và đặt cho mình một mục tiêu.

Khi bạn hoàn thành việc học của mình, chuyển ra ngoài và cố gắng tự lập, đó có thể là một thử thách. Bạn làm việc từ tám đến mười giờ một ngày trong năm đến sáu ngày một tuần. Tất cả chỉ để thanh toán các hóa đơn và một số khoản vay từ thời sinh viên của bạn, nhưng bạn luôn luôn thấy kiệt sức. Sẽ là tốt nhất nếu bạn lên kế hoạch cho cuộc đời mình và bạn muốn sống cuộc sống của mình như thế nào trong 5 đến 10 năm nữa kể từ bây giờ.

Để đảm bảo bạn có nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình với những chuyến phiêu lưu và kỳ nghỉ, bạn cần đặt mục tiêu và thực hiện hành động ngay từ bây giờ. Hãy sử dụng tiền lương của mình một cách khôn ngoan, đầu tư vào những việc có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai mà không cần phải làm việc vất vả mỗi ngày.

Thưởng Thói quen thành công của một triệu phú: Đầu tư sớm và thường xuyên.

Thói quen thành công cuối cùng này rất quan trọng, nó xứng đáng là phần thưởng của cho những nỗ lực. Hãy nhìn xem, nếu bạn muốn trở nên thành đạt, nếu bạn muốn trở thành một triệu phú, hoặc nếu bạn chỉ muốn nghỉ hưu sớm, bạn phải bắt đầu đầu tư sớm và thường xuyên.

Tất nhiên, việc làm giàu không diễn ra trong một sớm một chiều. Bạn cần phải làm việc chăm chỉ rồi tạo thói quen thành công và đưa ra quyết định đúng đắn với tài nguyên của mình.

Nếu có một thói quen phổ biến mà mọi triệu phú tự thân đều làm chủ, thì nên nói đến đó là đầu tư tiền bạc một cách khôn ngoan. Chuyên gia tài chính Ramit Sethi, thậm chí đã viết một câu nói rất hay về chủ đề này, “ Rõ ràng là những người trẻ tuổi không làm việc hiệu quả nhất giúp họ trở nên giàu có: Đầu tư vào thị trường chứng khoán.” – và hầu hết những người trẻ tuổi đều không làm điều này.

Bây giờ, đầu tư có thể đáng sợ, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Nhưng thực sự không có nhiều vấn đề như chúng ta nghĩ. Chắc chắn, bạn sẽ phải nghiên cứu một chút về những công ty nào có các nguyên tắc kinh doanh cơ bản vững chắc và có lợi nhuận phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của bạn, nhưng đó chắc chắn không phải là khoa học tên lửa.

Điều quan trọng cần nhớ là làm giàu không phải là bạn kiếm được bao nhiêu, mà là bạn giữ được bao nhiêu. Nói cách khác, bạn tiết kiệm và đầu tư được bao nhiêu. Vì vậy, nếu trở thành triệu phú nằm trong những lá bài dành cho bạn, thì thói quen thành công của triệu phú cuối cùng là bắt đầu đầu tư.

Kết luận.

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh về những thói quen thành công chính của một triệu phú mà bạn sẽ muốn áp dụng nếu bạn thực sự nghiêm túc về tương lai của mình:

  • Trau dồi một tư duy tích cực.
  • Tránh đầu tư vào tiêu sản.
  • Tham gia làm thêm để tích lũy kinh nghiệm.
  • Ngủ ít, làm nhiều hơn.
  • Xác định mục tiêu.
  • Đầu tư sớm và thường xuyên.

Và đó là tất cả những gì chúng ta đã thảo luận ở đây. Như đã nói, để trở thành một triệu phú, bạn sẽ cần phải áp dụng một cách sống cụ thể. Có những hy sinh và quyết định bạn cần phải thực hiện đối với cuộc sống của mình. Những người bạn đi chơi cùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của bạn. Vì vậy, hãy kết bạn với những người cũng muốn thành công như bạn, những người động viên và giúp bạn phát triển. Chắc chắn, bạn có thể vấp ngã trên đường đi, nhưng không có gì phải xấu hổ khi yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn cần.