5 Thay đổi nhỏ có thể nâng cấp thành công của bạn trong cuộc sống

73

Bạn có biết rằng là thành công trong cuộc sống không phải lúc nào cũng phải thực hiện những bước quan trọng hay đưa ra một quyết định táo bạo? Không, thành công trong cuộc sống là ở những điều nhỏ nhặt và những thay đổi nhỏ mà chúng ta tạo ra hàng ngày trong cuộc sống của mình.

Hầu hết mọi người đều có nhận thức sai lầm khi nghĩ rằng thành công là một điều gì đó to lớn lắm. Nhưng thực ra lại không phải. Thành công chỉ đơn giản là đưa ra những quyết định và hành động nhỏ một cách đúng đắn, được tích lũy theo thời gian để tạo ra tác động to lớn trong cuộc sống của mỗi người.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt hơn, tạo ra kết quả tốt hơn và tạo ra thành công lớn hơn, bạn cần phải thành thạo việc đưa ra quyết định đúng và hành động một cách chính xác hơn, hàng tuần, hàng ngày và hàng giờ.

Và làm thế nào để tất cả chúng ta làm được điều đó? Vâng, bạn bắt đầu với việc thực hiện những thay đổi nhỏ cho cuộc sống của mình đã. Và đây là những thay đổi nhỏ tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu ngay lập tức để bắt đầu nhìn thấy những kết quả to lớn hơn trong cuộc sống của mình:

1. Hãy xác định những gì bạn muốn.

Bước nhỏ đầu tiên mà ai cũng cần làm đó là xác định cuộc sống mà mình muốn. Bạn không thể đạt được thành công nếu không biết thành công trông như thế nào.

Cũng giống như nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu quốc gia nào hoặc địa điểm bạn muốn đến là gì. Biết điểm đến của bạn là bước đầu tiên cho phép bạn lập kế hoạch để có thể đến đó.

Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về thành công của riêng mình. Một số người muốn đạt được tự do về tài chính từ đầu tư, trong khi một số lại muốn tạo ra tác động thông qua việc xây dựng một doanh nghiệp để thay đổi cuộc sống của mình và những người khác.

Để có thể xác định được:

Bạn muốn xác định loại hình thành công mà bạn đang tìm kiếm. Hãy dành một chút thời gian để hình dung cuộc sống lý tưởng mà bạn hằng mong muốn. Xác định thành công của bạn và đặt mục tiêu để đạt được điều đó.

2. Lập kế hoạch để đi đến thành công đó.

Bước nhỏ tiếp theo mà bạn muốn thực hiện là lập kế hoạch để đạt được thành công mà bạn đã xác định ở bước 1.

Rất nhiều người đã nghĩ rằng tất cả những gì họ cần làm là viết ra mục tiêu của mình và bắt đầu ước mơ rằng những gì họ muốn sẽ trở thành hiện thực. Nhưng như vậy sẽ không thể thành công được. Những gì bạn cần lập kế hoạch để đạt được điều mà mình muốn.

Đây là nơi để não của bạn hoạt động với tất cả các ý tưởng và kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn không biết làm thế nào để đạt được điều mình muốn, thì kế hoạch của bạn là để tìm ra cách.

Điều này cũng giống như việc tạo ra một hành trình cho chuyến du lịch của bạn. Khi bạn đã quyết định điểm đến của mình, điều tiếp theo bạn có thể làm là lập một hành trình để bạn biết cách đến đó, những điểm du lịch bạn sẽ đến, v.v.

Cách để chúng ta lập kế hoạch:

Tạo một kế hoạch hành động cho các mục tiêu của bạn . Hãy tạo thói quen lên kế hoạch cho một ngày, một tuần, tháng và năm của bạn. Bạn càng lên kế hoạch, thì tương lai bạn mong muốn càng cụ thể. Lập kế hoạch là chìa khóa để hiện thực hóa những gì bạn muốn trong đầu trở thành hiện thực.

3. Nhất quán với mọi hành động của mình.

Tiếp theo điều quan trọng nhất là hãy hành động – hành động nhất quán. Bạn có biết tại sao hầu hết mọi người không hoàn thành mục tiêu và đạt được ước mơ của họ hay không? Đó chính là do họ không có đủ hành động cần thiết. Tất cả những gì họ làm là mơ mộng về lối sống mà họ mong muốn, nhưng họ không đưa những mong muốn đó vào hành động thực sự.

Đừng bao giờ để vấn đề này xảy ra đối với bạn. Và như tôi đã nói, thành công không phải là thực hiện một bước lớn hay đưa ra quyết định táo bạo, mà là thực hiện hành động một cách kiên định.

Bạn có biết những người thành công phi thường như Kobe Bryant, Elon Musk , Steve Jobs, Warren Buffett, Jeff Bezos, v.v., tạo ra thành công đáng kinh ngạc trong cuộc sống của họ như thế nào không? Họ đều thực hiện những hành động nhất quán – từng bước một.

Kobe Bryant không thể trở thành ngôi sao NBA trong một sớm một chiều được. Ông đã làm theo thời gian. Điều này cũng xảy ra với JK Rowling và nhiều người thành công khác. Rowling đã không viết và xuất bản Harry Potter trong vài ngày, vài tuần hay thậm chí là vài tháng. Cô đã mất 7 năm để xuất bản bộ truyện Harry Potter đầu tiên của mình.

Do đó, hãy cam kết thực hiện những hành động nhất quán. Bạn không cần phải thực hiện các bước lớn, thay vào đó, chỉ cần thực hiện các bước nhỏ và kiên trì theo thời gian, không phải một sớm một chiều.

Cách để chúng ta hành động nhất quán:

Tuân thủ theo quy tắc của mình . Thực hiện 5 bước hành động nhỏ sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu và ước mơ của mình mỗi ngày. Nếu bạn chỉ thực hiện 5 bước nhỏ mỗi ngày, trong một tuần, bạn sẽ tạo ra 35 chiến thắng nhỏ. Và trong một tháng, bạn sẽ có 150 kết quả. Và trong một năm, bạn sẽ có 1.825 chiến thắng nhỏ, số thành quả này sẽ cộng dồn và tích lũy để mang lại cho bạn một chiến thắng to lớn trong cuộc đời của mình.

4. Luôn học tập và cải thiện cuộc sống của mình.

Lần cuối cùng bạn đọc một cuốn sách hoặc xem một video truyền cảm hứng mới là khi nào? Đối với hầu hết mọi người, câu trả lời là từ nhiều năm về trước, cũng có thể không nhớ được thời gian mình đã xem.

Hầu hết mọi người không học hoặc không đọc sau khi rời khỏi môi trường học của mình. Điều này giải thích cho chúng ta thấy tại sao hầu hết mọi người đều mắc kẹt trong lối sống hẩm hiu và không bao giờ đến được nơi mà họ muốn.

Khi bạn không học, đồng nghĩa với việc tư duy của bạn không thể tiến bộ. Và nếu bạn không cải thiện, bạn sẽ không nhận được kết quả tốt hơn và thành công lớn hơn trong cuộc sống của mình.

Nếu bạn nghiêm túc muốn đạt được thành công và sống cuộc sống như mình đã mơ ước, thì bạn phải biến việc học hỏi và cải thiện trở thành một thói quen hàng ngày. Bắt buộc phải đọc và học những thứ mới liên quan đến ngành nghề và lĩnh vực của bạn.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, tôi đọc sách hàng ngày và tham gia các khóa học hoặc xem các video hữu ích hàng ngày và hàng tuần. Tôi biết nếu muốn bản thân mình tốt hơn thì phải làm tốt hơn nữa, và phải trang bị cho mình những kiến ​​thức đúng đắn để có thể tiến xa hơn.

Vậy làm sao để thực hiện?

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều hơn. Bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể đi nhiều nơi hơn. Tạo thói quen đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày. Biến sự cải thiện thành câu thần chú trong cuộc sống của bạn. Tham gia các khóa học, tham gia khóa đào tạo và tham gia vào các chương trình sẽ giúp bạn nâng cấp cuộc sống của mình lên cao hơn.

5. Làm việc trên tư duy, trí óc và tâm hồn của bạn.

Không có cách nào khác để bạn có thể đạt được thành công lớn nếu không có năng lượng từ cơ thể, niềm hạnh phúc từ tâm trí và tâm hồn của bạn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập thể dục và giữ một lối sống lành mạnh. Ví dụ, khi bạn ngủ đủ giấc, bạn có thể suy nghĩ tốt hơn và sáng tạo hơn trong việc giải quyết các vấn đề trong công việc và kinh doanh của mình.

Tương tự, khi chăm sóc tâm hồn, bạn sẽ cảm thấy bình yên và ít căng thẳng hơn, điều này cho phép bạn tạo ra kết quả tốt hơn và đưa ra quyết định tốt hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Bạn không muốn trở thành người thành công nhất trong nghĩa địa. Thì Hãy chăm sóc sức khỏe, trí óc và tâm hồn của bạn ngay từ bây giờ để bạn có thể sản xuất ra nhiều hơn chứ không phải ít đi.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc thực hiện những thay đổi nhỏ.

Robert Collier đã từng nói, “Thành công là tổng hợp của những nỗ lực nhỏ, là lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác.” Và anh ấy đã đúng. Đó là những gì bạn làm hàng ngày quan trọng hơn những gì bạn làm thỉnh thoảng.

Do đó, hãy cam kết thực hiện những thay đổi nhỏ này đối với cuộc sống của bạn để tạo ra hiệu ứng gợn sóng trong tương lai. Hãy nhớ rằng, bạn muốn làm điều gì đó mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến một ngày mai tốt đẹp hơn. Và đó là cách thành công được tạo ra.

Leave A Reply

Your email address will not be published.