3 Cách để cải thiện mối quan hệ của bạn theo hướng tốt nhất

111

Tất cả các mối quan hệ đều phải đối phó với sự thay đổi theo thời gian. Một trong số đó là những thách thức đáng kể, chẳng hạn như ốm đau hoặc phải bỏ xa nhau. Có thể là những người bạn thời đại học của bạn đang đi theo một hướng mới mà bạn không ngờ tới và cảm thấy thử thách.

Dù trong tình huống nào, việc duy trì mối quan hệ tình cảm có thể cảm thấy gần như không thể.

Cho dù mối quan hệ của bạn là với anh chị em, bạn học cũ hay vợ / chồng của chúng ta, thường có chỗ cho sự thay đổi tích cực.

Sau đây, chúng tôi xem xét ba cách hàng đầu để cải thiện các mối quan hệ của bạn.

Duy trì một triển vọng tích cực

Một mối quan hệ hạnh phúc là khi các cá nhân có liên quan trung thực, tin tưởng và chấp nhận lẫn nhau.

Sự chấp nhận này xuất phát từ việc có quan điểm tích cực về nhau, tập trung vào những điều tốt đẹp mà đối phương mang lại cho mối quan hệ hơn là những tiêu cực.

Điều này không có nghĩa là chúng ta không nhận thức được lỗi của bạn mình hay lỗi của mình, mà là chúng ta đánh giá cao tất cả những gì tốt đẹp và chấp nhận mọi thứ khác mà chúng ta không có trách nhiệm phải thay đổi.

Nhìn thấy một người bạn hoặc người bạn đời trong cái nhìn tích cực hơn, có nghĩa là có ít trường hợp mà các sự kiện có thể cảm thấy tiêu cực hơn bởi vì một cái nhìn tích cực có nghĩa là cho nhau lợi ích của sự nghi ngờ.

Sự tích cực này có thể chuyển thành những điều tốt đẹp trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như có một ý tưởng cho lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới mà bạn tin rằng họ sẽ yêu thích. Điều này là do bạn biết những người này sẽ đánh giá cao suy nghĩ, nỗ lực và thời gian đã dành cho việc tạo ra một sự kiện vui vẻ.

Để quá khứ qua đi

Thông thường, các vấn đề từ quá khứ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội có một mối quan hệ lành mạnh trong tương lai.

Suy nghĩ của bạn có thể quay ngược lại quá khứ vì bạn cảm thấy khó trút bỏ sự oán giận hoặc vì bất cứ điều gì đã xảy ra là điều bạn không thể tha thứ được.

Tìm hiểu lý do tại sao bạn mang theo sự oán giận có thể làm rõ bạn cần phải làm gì và bạn muốn gì từ các mối quan hệ hiện tại.

Đối phó với các vấn đề trong mối quan hệ có thể là một thách thức nếu vấn đề tình cảm trong quá khứ của chúng ta đang tạo ra rào cản. Những lúc này, khôn ngoan là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi những tổn hại đến mối quan hệ của bạn là không thể cứu vãn.

Hãy cứu bản thân khỏi những ngày không vui bằng cách giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Sự đầu tư thời gian và công sức này rất đáng để thực hiện và sẽ cải thiện các mối quan hệ của bạn.

Tranh luận là một hình thức nghệ thuật

Vì chúng ta không phải là bản sao của những người mà chúng ta có quan hệ, nên tự nhiên chúng ta sẽ phải đối mặt với những tình huống khiến chúng ta không hài lòng và tranh cãi có thể là một cách lành mạnh để truyền đạt cảm giác của chúng ta miễn là chúng ta đồng ý tranh luận theo những quan điểm tương tự hoặc tuân theo một số quy tắc đơn giản.

Điều này có nghĩa là các cuộc tranh cãi có thể được giải quyết mà không có sự oán giận trở lại.

Có nhiều cách khác nhau để làm điều này, bằng cách sử dụng sự hài hước, sự thừa nhận, làm việc cùng nhau để khắc phục sự cố hoặc lùi bước.

Miễn là người kia cảm thấy được lắng nghe và cảm xúc của họ được thừa nhận, một cuộc tranh cãi có thể được làm rõ và giải quyết một cách lành mạnh.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo và một số cuộc tranh luận cần bạn nghỉ giải lao trong 20 phút và đồng ý nói lại chủ đề khi mọi người bình tĩnh hơn và có thể tập trung vào cuộc tranh luận chứ không phải cảm xúc tức giận hay khó chịu và hãy chắc chắn rằng không đổ lỗi cho đối phương.

Leave A Reply

Your email address will not be published.